Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[LMHT] Đánh giá các vị tướng sẽ được chơi thử miễn phí trong tuần này (từ 07/07 đến 13/07)

Noah | 06/07/2015 17:20 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Tuần này, tất cả các tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại sẽ được chơi thử các vị tướng: Caitly, Lucian, Zyra, Anie…Hãy cùng GameSao đánh giá điểm mạnh và yếu của họ trước khi được chính thức trải nghiệm vào ngày mai nhé!

Anie

Ưu điểm: Bộ combo của Anie thực sự là quá khủng khiếp trong Liên Minh Huyền Thoại, ngoài ra Đứa Trẻ Bóng Tối có khả năng rỉa máu cực tốt trong giai đoạn đi đường cũng như trong combat tổng. Nếu biết cách sử dụng hợp lý, Anie thực sự là đối thủ cực kỳ khó chịu cho phía team đối phương.

Nhược điểm: Mặc dù combo của Anie là khá bá đạo, tuy nhiên nó chỉ đạt hiệu quả khi mục tiêu là những xạ thủ hay pháp sư máu giấy, còn nếu như phía đối diện sở hữu những tướng tank (đỡ đòn) như Garen, Malphite.. hay các đấu sĩ thì đây thực sự là một vấn đề khá khó khăn.

Caitlyn

Ưu điểm: Là một trong những xạ thủ có tầm đánh thuộc hàng xa nhất trong Liên Minh Huyền Thoại thời điểm đầu trận, với nội tại Thiện Xạ, cô cũng có thể gây ra một lượng sát thương không hề nhỏ cho mục tiêu. Bên cạnh đó, Caitlyn cũng có thể dễ dàng chạy trốn hay truy đuổi nhờ kỹ năng (E), chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng thực sự là nỗi khiếp sợ  cho mục tiêu khi họ không có tướng đỡ đòn.

Nhược điểm: Là một tướng mạnh về đầu trận nên càng về thời điểm cuối game, mọi thứ sẽ không dễ dàng cho các team sở hữu Caitlyn, vì thế cách tốt nhất đó là giải quyết trận đấu theo cách nhanh nhất có thể.

Cassiopeia

Ưu điểm: Xà Nữ là một trong những vị tướng late game thuộc hàng khủng nhất ở LMHT, bộ combo của cô cũng mang lại hiệu quả cao cho các AD ăn double kill dễ dàng với chiêu cuối Hóa Đá.

Nhược điểm:  Ở những thời điểm đầu, Xà Nữ của chúng ta sẽ gặp đôi chút vấn đề về việc trụ đường bởi không có kỹ năng để chạy trốn (phụ thuộc nhiều vào Tốc Biến nên dễ bị đối phương đảo gank liên tục), nên dễ bị đối phương dồn ép.

Lucian

Ưu điểm:Lucian là một AD cơ động, bộ kĩ năng rất nhiều sát thương, độ cơ động là có, thích hợp với nhiều chiến thuật, đặc biệt là kiểm soát đường và bản đồ cùng đồng đội. Chiêu cuối của xạ thủ này cũng vừa giúp anh chàng “da nâu 3 súng” vừa chạy thoát vừa gây một lượng sát thương không nhỏ về phía team địch.

Nhược điểm: Sải tay ngắn, là xạ thủ được coi là khá yếu về cuối trận bởi không có yếu tố : Tầm bắn, sát thương theo phần trăm máu. Khi bị thọt, Lucian rất khó khăn trong việc xoay sở để trở lại trận đấu.

Shaco

Ưu điểm: Tên Hề Quỷ  sở hữu bộ kỹ năng với lượng khống chế nhiều cùng với khả năng dịch chuyển và tàng hình sẽ luôn làm đối thủ khó chịu. Bên cạnh đó, hắn cũng xin không ít “tiết” của đối thủ khi đâm lén từ sau nhờ kỹ năng tàng hình. Chiêu cuối giúp Shaco hack não khi phân thân làm 2, hắn cũng là một trong những champ có kỹ năng thoát thân dễ dàng nhất khi bị truy sát.

Nhược điểm: Do sử dụng tổ hợp nhiều kỹ năng nên năng lượng cực kỳ tốn kém, khả năng chống chịu của Shaco cũng khá yếu ớt và dễ dàng bị counter.

Singed

Ưu điểm: Kỹ năng farm quái cực ổn nhờ kỹ năng xả khí độc, Singed là vị tướng có thể đào thoát là mà không cần tốc độ chạy vì ai đuổi theo sẽ có khi bị Singed giết ngược lại với bình độc của mình.

Nhược điểm:  Cũng như Shaco thì việc sử dụng Singed cũng sẽ tốn rất nhiều mana, ngoài ra hắn cũng là vị tướng kém cơ động và phải cần nhiều trang bị để thể hiện sức mạnh của mình.

Talon

Ưu điểm: Talon là một sát thủ “máu lạnh” thực sự trên Đấu Trường Công Lý, kỹ năng sát thương diện rộng, dồn sát thương lớn và hắn cũng có khả năng bắt lẻ cực tốt.

Nhược điểm: Dù gây một lượng sát thương cao nhưng kỹ năng chạy thoát của Talon là không có,  đây cũng được coi là điểm yếu duy nhất của vị tướng này, cách đơn giản nhất để “phế” Talon đó là khống chế hắn bằng các kỹ năng gây trói, choáng.

Trundle

Ưu điểm: Không chỉ thuộc hàng trâu bò cày kéo, Trundle còn sở hữu lượng dame cùng kỹ năng khống chế cực ổn, khả năng “dựng cột” của hắn cũng gây ức chế cho địch khi đang có ý định chạy trốn.

Nhược điểm: Thân hình to nên dễ dàng bị rỉa máu cộng thêm thân hình xấu xí khiến Trundle không được mấy ai ưa chuộng.

Zyra

Ưu điểm: Zyra là champ có combo trói và cấu máu hiệu quả, dồn sát thương cao, và khá mạnh trong các tình huống giao tranh tổng.

Nhược điểm: Để sử dụng hiệu quả các kỹ năng của Zyra cần phải định hướng và xử lý cá nhân tốt. Làm sao để chạy thoát khi bị truy đuổi cũng là một câu hỏi khá phức tạp khi cầm Zyra.

Xin Zhao

Ưu điểm: Xin Zhao thường được lựa chọn cho vị trí đi rừng. Sát thương lớn, làm chậm, khống chế và kĩ năng lao vào khiến cho tỷ lệ thành công trong các pha gank của Xin Zhao rất lớn. Hơn thế nữa, khi solo trong rừng, không mấy vị tướng "đồng nghiệp" khác có thể đánh bại được Xin Zhao.

Nhược điểm:  Điểm yếu của anh chàng này là một khi đã lao vào thì không thể rút ra được, và khi bị bắt thì cũng chỉ có nước đánh khô máu cứ không thể làm gì khác. Có lẽ cũng chính vì điều này mà Xin Zhao đã không còn được các game thủ chuyên nghiệp tin dùng.

Noah (GameSao.vn)

Thăm dò ý kiến

Bạn thích chơi thử vị tướng nào trong tuần này?

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận