Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Misfits

 • Đường trên: Barney “Alphari” Morris
 • Đi rừng: Lee “KaKAO” Byung-kwon & Leon “llamabear” Krüger
 • Đường giữa: Tristan “PowerOfEvil” Schrage
 • Xạ thủ: Steven “Hans Sama” Liv
 • Hỗ trợ: Lee “IgNar” Dong-geun

Các tuyển thủ của đội tuyển LMHT Misfits chụp hình với bộ đồng phục mới sau khi hợp tác với CLB bóng rổ NBA Miami Heat

Đội tuyển này đã san phẳng giải Thách Đấu Châu Âu và giờ đã giành quyền thăng hạng lên chơi tại LCS – một giải đấu có tính cạnh tranh cao hơn rất nhiều với đội hình đã thay đổi hoàn toàn.

Sự ra đi của cựu tuyển thủ đi rừng Kim “Wisdom” Tae-wan cùng đường giữa Marcin “Selfie” Wolski khiến cho Misfits chỉ còn giữ lại được ba cái tên đã gắn bó với họ từ mùa giải trước là đường trên Alphari, xạ thủ Hans Sama và hỗ trợ IgNar. Chính sự phối hợp tốt của Hans Sama và IgNar ở đường dưới khiến cho Misfits giảm tải đi phần nào lỗi cho trước thềm LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017.

Tương tự như phần lớn các đội hình có sự xáo trộn lớn khác, sự thành công của Misfits phụ thuộc lớn vào các thành viên mới thi đấu với nhau và học hỏi cách giao tiếp ra làm sao.

Con voi khổng lồ trong phòng (cách nói ẩn dụ của người phương Tây, ám chỉ sự quá rõ ràng mà ai cũng biết nhưng không muốn nói thêm) của Misfits không ai khác ngoài KaKAO. Từng được coi là một trong những tuyển thủ LMHT giỏi nhất thế giới, nếu không muốn nói là số một, chuẩn mực trong vị trí đi rừng, KaKAO dường như đã bị lãng quên sau cả mùa giải 2016 thi đấu ở giải hạng hai Trung Quốc LSPL.

KaKAO tuyên bố: "Tôi muốn giành ngôi Quán quân tại LCS" ở ngay trong mùa giải đầu tiên tới Châu Âu thi đấu

Nhiều người trong cộng đồng vẫn giữ được ấn tượng tốt của cựu tuyển thủ Invictus Gaming tại CKTG 2015 với những màn trình diễn đáng nói được coi là cuối cùng của KaKAO tính đến thời điểm hiện tại. Đem về KaKAO có thể là một rủi ro, nhưng khi mà Misfits đã quyết định, tức là tuyển thủ người Hàn đã vượt qua nhiều người đi rừng khác qua đợt thử việc để sẵn sàng bước vài giải đấu LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017.

Thậm chí, KaKAO không có được sự khởi đầu tốt ở mùa giải 2017, Misfits vẫn có đường trên và đường dưới mạnh mẽ. PowerOfEvil đã dành phần lớn quãng thời gian tham dự LCS Châu Âu Mùa Hè 2016 chỉ để đẩy lính và giờ anh sẽ tiếp tục nhiệm vụ này tại Misfits để KaKAO phối hợp với phần còn lại của đội.

Giới hạn của Misfits phụ thuộc vào KaKAO và PowerOfEvil có thể kết hợp và kiểm soát bản đồ tốt thế nào để tạo ra những điều kiện thuận lợi nhất cho các đường hai bên cánh.

Team Vitality

 • Đường trên: Lucas “Cabochard” Simon-Meslet
 • Đi rừng: Charly “Djoko” Guillard, Lee “GBM” Chang-seok
 • Đường giữa: Erlend “Nukeduck” Våtevik Holm
 • Xạ thủ: Pierre “Steeelback” Medjaldi
 • Hỗ trợ: Ha “Hachani” Seung-chan

Hai chủ lực Nukeduck và Cabochard vẫn cam kết gắn bó với Vitality

Vitality đã quay trở lại với kế hoạch đem về những tuyển thủ nước ngoài ở giai đoạn nghỉ hết mùa vừa qua. Chỉ duy nhất Nudeduck và Cabochard được giữ lại và đội hình mới của Vitality được xây dựng xung quanh hai chủ lực này. Steelback vẫn là một lựa chọn đáng tin cậy có thể đảm nhiệm vai trò chủ lực thay thế và người đi rừng Djoko có thể tiến xa nếu anh nhận được những sự hướng dẫn chỉ đạo thi đấu thận trọng hơn.

Hai tân binh còn lại mới gia nhập Vitality và lần đầu tiên tham dự LCS Châu Âu đều là người Hàn, cựu hỗ trợ của KT Rolster Hachani cùng tuyển thủ đi rừng dự bị GBM. Mặc dù Hachani được biết tới là một người chơi thường xuyên mắc những sai lầm chí mạng khi kiểm tra bụi và phải trả giá bằng những điểm hạ gục của đội hoặc áp lực xâm lăng tầm nhìn khủng khiếp…thì anh vẫn nhận được nhiều tình cảm từ phía những người đồng đội cũ.

Steelback được coi là "cây cầu" kết nối các vị trí của Vitality

Hachani đã có một thời gian kiêm luôn công tác huấn luyện của Rebels Anarchy vào năm 2015 và là một tuyển thủ luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và những gì anh biết trong quá trình thi đấu nhờ một thái độ cùng khả năng giao tiếp tốt. Đây là những phẩm chất tuyệt vời mà một tuyển thủ nên có, đặc biệt là một hỗ trợ, nhưng dịch thuật nó cho cả một đội hình đa quốc gia sẽ rất khó do rào cản ngôn ngữ và sắc thái văn hóa.

GBM là một câu chuyện hoàn toàn khác. Anh có vấn đề với đội tuyển cũ NRG eSports, đặc biệt ở giai đoạn cuối khi con tàu này đang chìm dần và nguyên nhân được cho là đội thiếu động lực thi đấu…Ở mùa giải trước, GBM vẫn còn là một người chơi đường giữa. Đem GBM cùng với Hachani để sẵn sàng thay thế Djoko để giúp cải thiện giao tiếp là một sự rủi ro, khi mà khả năng đi rừng của anh chàng này vẫn chưa được kiểm chứng.

Team ROCCAT

 • Đường trên: Ambrož “Phaxi” Hren
 • Đi rừng: Nubar “Maxlore” Sarafian
 • Đường giữa: Felix “Betsy” Edling
 • Xạ thủ: Petter "Hjärnan" Freyschuss
 • Hỗ trợ: Kim “Wadid” Bae-in

Maxlore, ngôi sao sáng nhất trong đội hình của ROCCAT ở LCS Mùa Xuân 2017

Một mùa giải nữa, và ROCCAT lại tiếp tục đặt cược vào những tuyển thủ đem về từ Hàn Quốc, lần này là trường hợp của người chơi hỗ trợ Wadid. Cựu tuyển thủ của RisingStar Gaming, Wadid được biết tới tương đối nhiều. Màn thể hiện của anh tại giải Thách Đấu Hàn Quốc đã chứng tỏ Wadid là một tài năng thô và cần phải cải thiện nhiều theo một hướng đi đúng đắn.

ROCCAT còn trở nên đáng xem hơn khi mới sở hữu cựu đi rừng của Giants! Gaming Maxlore. Mặc dù Na “NighT” Gun-woo thường là diễn viên chính của màn trình diễn, nhưng Maxlore đã giúp cho khả năng kiểm soát bản đồ của Giants tăng lên đáng kể và thường cho thấy sự hiện diện mạnh mẽ của anh trong các trận đấu. Đồng đội cũ của Maxlore nhận định về anh như là một tuyển thủ tài năng khó tìm với một bộ não phân tích chuyên sâu, một người biết cách thu hẹp khoảng cách giao tiếp với NighT và cả đội…

ROCCAT sẽ kỳ vọng vào Maxlore sẽ phải làm được nhiều hơn thế ở đội hình mới nhằm có được kết quả tốt hơn mùa giải trước, thay vì chỉ lận đận ở đáy BXH.

Giants! Gaming

 • Đường trên: Olof “Flaxxish” Medin
 • Đi rừng: Jonas “Memento” Elmarghichi
 • Đường giữa: Na “NighT” Gun-woo
 • Xạ thủ: Martin “HeaQ” Kordmaa
 • Hỗ trợ: Morgan “Hustlin” Granberg

Maxlore ra đi, trọng trách gánh vác Giants dồn cả vào NighT

Không có gì ngoài sự thật mà Giants đang phải đối mặt, họ thực sự nhớ Maxlore! Trừ khi Memento có thể trình diễn những gì anh đã từng làm được trong màu áo ROCCAT, Giants sẽ cần phải tái thiết lại khả năng giao tiếp của họ, và chưa ai có thể thay thế vai trò lãnh đạo mà Maxlore để lại.

NighT sẽ là chủ lực của đội, và rất có thể phong cách thi đấu của Giants sẽ quay trở lại thời điểm LCS Châu Âu Mùa Hè 2016 đổ về trước, khi phụ thuộc hoàn toàn vào đường giữa Isaac "xPePii" Flores tỏa sáng mới giành được chiến thắng. Thời gian xoay vần, NighT sẽ lại một lần nữa phải sắm vai người hùng trừ khi Giants có thể tìm ra một người có tầm vóc lãnh đạo khác, như Maxlore ở mùa giải trước.

Origen

 • Đường trên: Max “Satorius” Günther
 • Đi rừng: Kim “Wisdom” Tae-wan
 • Đường giữa: Yoo “NaeHyun” Nae-hyun & Enrique “xPeke” Cedeño Martínez
 • Xạ thủ: Erik “Tabzz” van Helvert
 • Hỗ trợ: Aleksi “Hiiva” Kaikkonen

Đội hình mới toanh của Origen tham dự LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017

Khi xPeke chia tay Fnatic để sáng lập ra Origen, anh nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt. Thương hiệu do chính tay anh vun đắp, dựng xây đã cán đích hạng 3-4 tại CKTG 2015 và trở thành một trong những đội tuyển nổi tiếng, được yêu thích bậc nhất LCS Châu Âu…

Những tin đồn về một môi trường trong đội nghèo nàn đã dẫn tới cuộc tháo chạy của hàng loạt những ngôi sao mà Origen tưng sở hữu, từng người một. Giờ đây, Origen chỉ còn lại duy nhất một tuyển thủ trong thời kỳ đỉnh cao của họ, không ai khác chính xPeke, người sẽ chơi dự bị cho đường giữa NaeHyun.

xPeke là xương sống của Origen kể từ khi khởi tạo, đã từng có lúc phải chơi xạ thủ để cố gắng cứu vớt một con tàu đang trong tình trạng sắp sửa chìm nghỉm tại LCS Châu Âu Mùa Hè 2016. Anh hoàn toàn có thể quay trở lại đường giữa lần nữa nếu NaeHyun không đem lại hiệu quả.

Origen của xPeke vẫn còn quá nhiều bộn bề ngổn ngang để có thể quay trở lại thời kỳ đỉnh cao ở mùa giải 2015

Wisdom là một sự bổ sung hợp lý ở vị trí đi rừng, khi anh là một phần không thể thiếu giúp cho Misfits thi đấu thành công và giành quyền lên hạng LCS Châu Âu. Tabzz nên vững vàng và Hiiva đã thể hiện anh là một tài năng đầy hứa hẹn. Satorius là một tuyển thủ đáng xem trong đội hình hoàn toàn mới của Origen, cùng với Wisdom và nếu Origen có thể làm được hơn những gì mong đợi cực thấp dành cho họ ở mùa giải hiện tại, bạn có thể đặt cược vào một vai trò quan trọng hơn của người đi đường trên tới từ nước Đức…

Gamer (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận