Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Đội Đỏ hưởng lợi từ những thay đổi lớn về Rồng ở Tiền Mùa Giải 2020

2016 | 19/01/2020 21:50 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Từ rất lâu rồi, Đội Đỏ mới có tỉ lệ thắng nhỉnh hơn Đội Xanh trong Xếp Hạng Đơn/Đôi.

Sau nhiều năm Đội Xanh có lợi thế hơn trên bản đồ cổ điển Summoner’s Rift, giờ thì cán cân đang có dấu hiệu đảo chiều trong LMHT.

Andrei “Meddler” van Roon, Trưởng Nhóm Thiết kế Lối chơi của Riot Games, đã thảo luận về kế hoạch phát triển LMHT trong năm 2020 thông qua bài viết Nhật Ký Phát Triển mới được đăng tải vào hôm 17/01.

Những sự thay đổi lớn về hệ thống Rồng Nguyên Tố tên Summoner’s Rift đang đem lại kết quả có lợi cho Đội Đỏ trong Xếp Hạng Đơn/Đôi.

Xét về yếu tố lịch sử, Đội Xanh đã từng có đôi chút lợi thế trong Đấu Xếp Hạng trên bản đồ SR”, Meddler cho hay. “Tuy nhiên, những thay đổi ở Tiền Mùa Giải (2020) đã loại bỏ hầu hết khía cạnh đó, tùy thuộc vào cách bạn nhìn nhận. Gia tăng số lượng những con rồng quan trọng là những gì chúng tôi tin rằng đã thúc đẩy sự thay đổi, cho bên Đội Đỏ tiếp cận rồng thuận lợi hơn Đội Xanh.

Tỉ lệ chiến thắng đang có sự xoay chuyển so với trước đó, khởi đầu ở Đội Xanh giúp người chơi có cơ hội thắng trận nhỉnh hơn 1% - theo thống kê tại máy chủ Bắc Mỹ. Con số này tăng lên 1.4% trong Xếp Hạng Đơn/Đôi tại cụm máy chủ LMHT Hàn Quốc.

Trái ngược với server Bắc Mỹ và châu Âu, người chơi Xếp Hạng Đơn/Đôi tại máy chủ Việt Nam vẫn đang thắng nhiều hơn khi họ ở bên Đội Xanh

Nắm trong tay bùa lợi Baron, đặc biệt ở giai đoạn cuối trận, đó có thể là mục tiêu lớn thay đổi cục diện. Người chơi bên Đội Xanh có lợi thế hơn trong việc tiến vào hang Baron, trong khi Đội Đỏ lại bị địa hình che chắn tầm nhìn. Tuy nhiên, ưu thế nghiễm nhiên của Đội Xanh trên bản đồ SR có thể sẽ sớm kết thúc.

Kể từ Tiền Mùa Giải 2020, hệ thống Rồng Ngàn Tuổi cùng Long Hồn mới đang là mục tiêu tranh chấp số một của người chơi – và Đội Đỏ hưởng lợi nhờ địa hình mặc định.

Tướng đi rừng Đội Đỏ có thể thoải mái bước vào hang Rồng mà không cần tới sự trợ giúp của những đường còn lại. Cơ hội chiến thắng của Đội Đỏ đang nhỉnh hơn Đội Xanh 0.2% tại máy chủ Bắc Mỹ - điều chưa từng xảy ra trong suốt một khoảng thời gian dài.

Người chơi Xếp Hạng Đơn/Đôi đang tận hưởng những thay đổi tích cực này thế nhưng Xếp Hạng Động lại không như vậy. Đội Đỏ có nhiều chiến thắng hơn Đội Xanh trong chế độ chơi Xếp Hạng đồng đội nhiều tháng trở lại đây trước khi bắt đầu Tiền Mùa Giải. Điều này buộc nhà phát triển đang phải đi sâu hơn vào vấn đề và tìm hiểu những gì đang xảy ra.

Cuối cùng theo Riot Meddler, nhiều khả năng Đội Đỏ vẫn sẽ có những lợi thế nhất định trước khi vào trận bởi sẽ không có thay đổi lớn nào xảy ra ở mùa giải 2020.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận