Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong tuần khai mạc LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018, Riot Games đã đưa ra quyết định chưa từng có tiền lệ để xử thắng cho một đội tuyển.

Cụ thể, Riot đã trao chiến thắng cho Echo Fox sau khi phát sinh lỗi khiến cho tất cả các tuyển thủ bị văng ra khỏi trận đấu giữa họ với Clutch Gaming diễn ra vào sáng ngày thứ Hai tuần này (18/6).

Sau nhiều lần cân nhắc, ban tổ chức giải đấu LCS Bắc Mỹ đã đưa ra thông báo cuối cùng, cho rằng Clutch không có “cơ hội chính đáng” để lội ngược dòng trước Echo Fox. Lỗi dạng này chưa bao giờ xuất hiện trong những trận đấu LMHT chuyên nghiệp, và quyết định dứt khoát của Riot khiến nhiều người không cảm thấy vui vẻ gì.

Sebastian Park, Phó Chủ tịch mảng eSports của Clutch, đã bày tỏ sự không hài lòng với phán quyết trên. Ông Park đã chỉ rõ việc Clutch có khả năng đẩy lùi pha vây hãm căn cứ của Echo Fox ở khoảng thời gian đầu trận. Thêm vào đó, Clutch đã không đánh sập được bất cứ trụ bảo vệ nào bên phía Echo Fox, và đây là nguồn Vàng trên bản đồ mà họ vẫn chưa thể khai thác triệt để trong bối cảnh trận đấu chưa khép lại.

Tuy nhiên, ông khẳng định rằng Clutch chấp nhận với luật lệ thi đấu của BTC LCS Bắc Mỹ và hy vọng nó cũng sẽ được áp dụng trong những trường hợp tương tự - nếu xảy ra trong tương lai.

Hai đội đang bước vào pha giao tranh quyết định thì bất ngờ trận đấu bị tạm dừng

Điều quan trọng nhất với chúng tôi là chúng tôi đã chấp thuận với quyết định của giải đấu”, ông Park viết. “Thật lòng thì chúng tôi nghĩ rằng mình đã có cơ hội tốt để lật ngược, nhưng vấn đề của chúng tôi với luật lệ thi đấu lại không ủng hộ. Vấn đề của chúng tôi…

Đại diện của Clutch cũng nói về những khó khăn liên quan đến một phán quyết thắng bại như vậy. Trong một tựa game mà những bản cập nhật được tung ra mỗi hai tuần lễ có thể gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới meta cũng như vị thế của các vị tướng trong trò chơi…Không thể xác định rõ ràng chuyện thắng thua trong một trận đấu mà một đội tuyển đang bị đối phương dẫn trước.

Dù bị Echo Fox dẫn trước khá sâu, nhưng thật khó để Clutch chấp nhận một thất bại khi Nhà Chính Nexus của họ vẫn còn nguyên vẹn

Tôi rất tôn trọng đội ngũ trọng tài”, ông Park viết thêm. “Công việc của họ khó khăn và họ làm tốt việc của mình trong phần lớn thời gian, nhưng giống với nhiều môn thể thao khác, trọng tài và giám sát viên có thể mắc sai lầm. Nếu năm ngoái SKT đấu với Golden Guardians, và Golden Guardians dẫn trước SKT (10,000 Vàng) thì liệu Riot có áp dụng luật tương tự không, và xử SKT thua trận đấu đó? Đó đang là câu hỏi nảy ra trong đầu tôi. Nếu bạn đã chỉ định, tôi sẵn lòng, nhưng phán quyết chủ quan sẽ làm mất lòng đôi chút.”

Ông Park nghi ngờ quyết định của Riot có thể đã bị chịu tác động bởi đã có quá nhiều lỗi phát sinh sau quãng nghỉ giữa mùa giải 2018. Tại thời điểm này, một thất bại có thể không quá quan trọng với các đội tuyển, nhưng ở những tuần thi đấu sau, một trận thua có thể là sự khác biệt để trao tấm vé đi tiếp vào vòng play-off.

Clutch yêu cầu Riot nên công tâm trong những quyết định mang tính thắng bại tại giải đấu LMHT số một Bắc Mỹ

Phía Riot hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo chính thức nào liên quan đến những quyết định trong tương lai. Nhưng Clutch hy vọng nếu trường hợp tường tự vẫn còn xuất hiện, Riot sẽ tiếp tục áp dụng cách thức xử lý như vừa rồi – khiến họ bị xử thua một trận đấu dù Nhà Lính Nexus vẫn chưa phát nổ.

Miễn là có sự thống nhất về các quy tắc của Riot, chúng tôi vẫn sẽ vui vẻ thôi”, ông Park kết lại. “Nếu ở Tuần 7 có một tình huống tương tự xảy ra và họ (Riot) cho ai đó một lần đấu lại, bạn sẽ lại phải nghe tối nói (về vấn đề này) nữa đấy.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận