Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đội tuyển Thách Đấu của Cloud9 (C9C) đã đánh bại Học viện Team Liquid (TLA) với tỉ số 3-2 trong trận Chung kết giải Thách Đấu và qua đó giành được suất tham dự Vòng Thăng Hạng LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân năm sau. TLA với vị trí Á quân sẽ phải bắt đầu từ vòng loại.

Sự lựa chọn mang tính bước ngoặt của trận đấu xuất phát từ Chae "Piglet" Gwang-jin của TLA ở Ván 5, nó đã đem tới cái giá rất đắt. Piglet đã không khóa tướng trước khi thời gian kết thúc, và anh buộc lòng phải chấp nhận vào lựa chọn ngẫu nhiên lần sau với vị tướng Rammus vì không làm đúng luật. Theo các BLV, đội tuyển TLA dự định lựa chọn Soraka từ trước.

Lời xin lỗi muộn màng của Piglet sau sai lầm rất đáng trách.

Luật của giải Thách Đấu Bắc Mỹ cho phép một lần làm lại khi có một vị tướng bất ngờ bị khóa, nhưng TLA không nằm trong trường hợp này. Bởi lẽ Riot cho rằng, Piglet đã không tự mình khóa lựa chọn của anh mà để hệ thống tự động khóa vào khi thời gian kết thúc, nên lựa chọn này không hề lỗi.

Chuyên gia cao cấp mảng eSports của Riot, J.T. "RiotTiza" Vandenbree, giải thích phán quyết này trên trang Reddit:

Trong trường hợp này, một ‘lựa chọn sai lầm’ được khóa trong một lựa chọn không chính xác (ví dụ như nhấp chuột sai vào một lệnh cấm, nhanh chóng khóa trước khi nhận ra lựa chọn là sai). Hết thời gian trong khi vẫn để lửng một vị tướng không phải là lựa chọn sai lầm, nhưng thời gian lại hết hạn như bình thường.

Chúng tôi xác định rằng đây là Luật 8.8.5 không áp dụng cho một vị tướng được lựa chọn tự động trong thời gian hết hạn, như bất cứ đội tuyển nào dùng thời gian chờ như một cái cớ để ‘câu’ giờ trong khi lựa chọn tướng. Dự kiến các đội phải hoàn thiện các lựa chọn của họ trong thời gian quy định.

Áp dụng luật này nghĩa là William "Stunt" Chen buộc phải chơi Rammus ở vai trò hỗ trợ, mà nó đã không đem lại kết cục tốt dành cho TLA. Ván đấu kết thúc ở phút 39 với mức chênh lệch 14.000 Vàng và tỉ số 18-11 nghiêng về phía C9C.

Đội hình hai của Cloud9 có cơ hội lớn góp mặt tại LCS Bắc Mỹ ở mùa giải năm sau.

June_6th (Theo thescore esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận