Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Doinb là tuyển thủ nước ngoài đầu tiên được LPL công nhận nội binh

ABC | 13/12/2019 20:57 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – FPX được hưởng lợi.

Tuyển thủ người Hàn Quốc Kim “Doinb” Tae-sang đã được cộng nhận là nội binh của giải đấu LMHT số một Trung Quốc, LPL – theo thông báo chính thức của tổ chức chủ quan FunPlus Phoenix vào hôm qua (12/12).

Điều này biến siêu sao đường giữa trở thành tuyển thủ đầu tiên trong lịch sử hình thành và phát triển kéo dài bảy năm của giải đấu LPL được tính là nội binh – tức không còn tiêu tốn một suất ngoại binh của đội tuyển chủ quản.

Theo đó, FPX sẽ có quyền sử dụng thêm một tuyển thủ nước ngoài trong đội hình thi đấu chính thức nếu cảm thấy cần thiết.

Hiện đang có nhiều thông tin cho rằng FPX đã đưa về Kim "Khan" Dong-ha, cựu đường trên của T1, để chuẩn bị cho mùa giải 2020 đang cận kề.

Doinb là nhân vật góp công lớn giúp FPX đại thắng trong mùa giải 2019 vừa qua, giúp đội tuyển này vô địch LPL Mùa Hè với thành tích gần bất bại. Với những lựa chọn “đặc dị”, liên tục di chuyển tới các đường cánh trên bản đồ để gây áp lực cùng khả năng kêu gọi đã được chứng thực, Doinb đã đưa FPX lọt vào tới trận Chung kết CKTG 2019 – nơi họ đả bại G2 Esports với tỉ số 3-0 cách biệt.

Thông thường, các tuyển thủ được công nhận là nội binh khi gắn bó ít nhất bốn năm tại một khu vực. Søren “Bjergsen” Bjerg của Team SoloMid và Jung “Impact” Eon-yeong của Team Liquid là hai ví dụ điển hình của những tuyển thủ nước ngoài nhận được suất nội binh.

Tuy nhiên, LPL lại đưa ra các yêu cầu đặc thù so với tiêu chuẩn của Riot Games.

Dựa vào hiểu biết của tôi thì việc trở thành nội binh LPL là khó khăn nhất và (BTC) đã ngừng cung cấp (đặc quyền) này cho những ai gia nhập giải đấu sau 2016”, phóng viên esports tự do chuyên đưa tin về LPL, Ran, viết trên Twitter cá nhân. “Bạn sẽ bị yêu cầu cư trú tại Trung Quốc bốn năm và những ngày bạn ở bên ngoài quốc gia này sẽ bị khấu trừ.

Doinb đã sinh sống và làm việc tại Trung Quốc trong năm năm qua để qua đó trở thành nội binh hợp lệ của LPL. Anh gặp vợ năm 18 tuổi và từ đó đã thông thạo tiếng phổ thông.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận