Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như các bạn đều đã biết, mùa giải xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại mới (mùa 6) đã chính thức bắt đầu ở tất cả các máy chủ trên thế giới và đương nhiên máy chủ Hàn Quốc cũng không phải ngoại lệ.

Quy tụ hàng loạt ngôi sao hàng đầu thế giới, cuộc chiến tại xứ sở Kim Chi luôn thu hút được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng. Rất nhiều người tò mò muốn biết xem, sau 10 trận phân hạng đầu tiên, các siêu sao như Faker, Dopa, Bang, Deft... đạt thứ hạng gì, và ai sẽ là người đầu tiên lên top 1 Thách Đấu.

 

Trên thực tế, chỉ sau chưa đầy 1 tuần reset rank (bắt đầu từ ngày 20/1/2016), máy chủ Hàn Quốc đã đón chào những tài khoản Thách Đấu đầu tiên. Tuy nhiên, thu hút được nhiều sự quan tâm nhất đương nhiên vẫn là "Thánh cày thuê" Dopa và "Thánh Nerf" Faker.

Theo thông tin chúng tôi ghi nhận được, Dopa đã từng có thời điểm đạt vị trí thứ 13 trong top Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc mùa 6. Thế nhưng, sau 3 trận thua, hiện tại "thánh cày thuê" đã tụt một mạch xuống vị trí thứ 27.

Dopa hiện tại đang xếp ở vị trí thứ 27 trong top Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc.​

Game thủ này sở hữu một tỷ lệ thắng khá ấn tượng (65%), cao bậc nhất trong top 30. Những vị tướng Dopa thường hay sử dụng nhất vẫn là Twisted Fate, Zed, Lulu, Veigar... Cứ với tỷ lệ thắng cũng như tốc độ cày rank như thế này, chỉ vài ngày nữa thôi Dopa sẽ có mặt trong top 5, thậm chí leo lên vị trí số 1 bảng xếp hạng máy chủ Hàn Quốc.

Lịch sử đấu 4 trận rank gần đây nhất của Dopa.

Còn Faker, siêu sao số 1 của Liên Minh Huyền Thoại thế giới thì... vẫn đang dậm chân ở rank Kim Cương III.

Thậm chí, Faker còn không đánh tài khoản chính của mình mà chỉ sử dụng tài khoản phụ "Hide on Bush". Nguyên nhân có lẽ là bởi anh đang quá bận với lịch luyện tập dày đặc cho giải đấu chính thức (LCK). Tuy nhiên, tỷ lệ thắng của Faker khi đánh rank mùa 6 cũng khá ấn tượng (67%). Đương nhiên, tỷ lệ này sẽ giảm đi đôi chút khi Faker bước vào những thứ hạng rank cao hơn như Cao Thủ, Thách Đấu.

Nhìn chung, leo rank chưa bao giờ phải là vấn đề lớn đối với Faker, chỉ riêng việc trong một thời gian ngắn cuối mùa mà "thánh nerf" cày cả 2 tài khoản của mình từ Kim Cương II lên top 1, top 2 Thách Đấu (mùa 5) cũng đủ khiến cộng đồng thán phục rồi.​

Theo dự đoán của chúng tôi, Faker và Dopa vẫn sẽ sớm thiết lập cuộc đua song mã trên bảng xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc mà thôi.

Faker đang ở chuỗi Kim Cương III lên Kim Cương II.

Nhắc thêm đến SOFM, ngôi sao Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam hiện vừa trải qua 4 trận thua liên tiếp tại máy chủ Hàn Quốc.

Hiện game thủ này đang ở rank Kim Cương V, thắng 27 trận thua 20 trận (tỷ lệ 57%). Tuy nhiên, với khả năng leo rank thiên bẩm, có lẽ SOFM sẽ sớm chạm mốc Cao Thủ trong 1, 2 tuần tới. Còn để lên top Thách Đấu như trước thì cần thêm rất nhiều thời gian nữa.

SOFM vừa trải qua 4 trận thua thông tại máy chủ Hàn Quốc.

Trở lại máy chủ Việt Nam, chúng ta cũng đã chứng kiến những game thủ đầu tiên đạt bậc Thách Đấu. Tuy nhiên, có vẻ như không ít trong số đó là "thần hack, thánh tool".

Mặt khác, có vẻ như sự kiện top Thách Đấu máy chủ Việt Nam không được quan tâm nhiều bằng việc sau 10 game phân hạng, hàng loạt người chơi bị đánh tụt về Bạc Đoàn, Đồng Đoàn bất chấp việc thắng 8/10, 9/10 hay thậm chí là 10/10.

Mọi thông tin về bảng xếp hạng máy chủ Hàn Quốc cũng như máy chủ Việt Nam sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật.

 

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận