Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[LMHT] Đợt thanh trừng tool hack của VED không hoàn toàn hiệu quả?

| 31/08/2015 15:52 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Đợt thanh trừng tài khoản sử dụng tool hack của NPH Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã bắt đầu từ ngày 20/7/2015 và tạm dừng lại ở ngày 25/8/2015.

Tính tới thời điểm hiện tại, đợt “Thanh Trừng” tool hack của NPH Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam Garena (VED) đã trải qua 37 ngày (bắt đầu từ ngày 20/7 và tạm dừng ở ngày 25/8). Thế nhưng, hiệu quả của nó tới đầu thì chắc chắn không nói các bạn cũng đã đều biết.

Trong những ngày đầu tiên của đợt “Thanh Trừng”, cộng đồng đã tỏ ra hết sức vui mừng khi chứng kiến Garena khóa hơn 25.000 tài khoản được cho là từng dính líu tới việc sử dụng phần mềm gian lận trái phép khi thi đấu.

Garena từng gây sốc khi khóa tới 25.000 tài khoản dính líu tới tool hack.

Khi đó, không ít người đã hi vọng về một máy chủ Liên Minh Huyền Thoại công bằng, sạch bóng tool hack như những gì họ đã từng có trước đây. Quả thực, vài ngày sau khi đợt “Thanh Trừng” bắt đầu, máy chỉ Việt Nam đã gần không còn thấy có sự xuất hiện của các phần mềm gian lận trái phép như tool hack, hack disconnect hay mod skin nữa.

 

Thế nhưng, quãng thời gian yên bình này không tồn tại được quá lâu bởi tool hack nhanh chóng trở lại và khuấy đảo chế độ đánh xếp hạng . Nếu theo dõi kênh stream cá nhân của những Archie, QTV, Junie hay ViruSs… Các bạn có thể thấy sự xuất hiện của hàng tá người chơi sử dụng tool hack một cách công khai, lộ liễu. Theo chia sẻ của một số người chơi lâu lắm, tool hack thường tập trung chủ yếu từ rank Kim Cương, Cao Thủ cho tới Thách Đấu. Có những tài khoản mà cộng đồng đã nhẵn mặt, gặp là biết ngay có sử dụng tool hack, nhưng kỳ lạ thay chúng vẫn không bị Garena phát hiện và xử phạt khóa tài khoản.

QTV khi stream cũng đã có nhận xét đại loại rằng: “Tôi không kì thị những bạn sử dụng tool hack, bởi khi sử dụng chúng là các bạn ý đã chấp nhận rằng trình độ của mình yếu kém, nên cần có sự giúp đỡ từ bên ngoài mới chơi được. Chỉ những bạn nào sử dụng tool hack theo kiểu ‘không nghiêm túc’, đã tool lộ liễu lại còn nói nhiều, thích chỉ trích người khác mới đáng trách thôi”.

QTV thường xuyên gặp tool hack trong các trận đánh xếp hạng của mình.

Qua nhận xét QTV, có thể nhận thấy một sự thật đáng buồn rằng, gần như các game thủ đã dần chấp nhận sự xuất hiện của tool hack, coi nó là một phần của cuộc chơi và tìm cách “sống chung với lũ” thay vì hi vọng NPH Garena cũng như Riot Games tìm ra cách giải quyết triệt để.

Nhưng, rõ ràng việc phải đối mặt với những kẻ sử dụng tool hack là quá sức đối với không ít người chơi. Thậm chí tool hack giờ còn hay dual với nhau và xin vị trí theo kiểu “Tao và bạn có tool hack, cho bọn tao đi top, mid thì auto win”. Hãy thử tưởng tượng xem, việc bạn phải đối đầu với những cặp tool khủng như Ryze top + Xerath mid thì sẽ ra sao?

Loveagain - người chơi sử dụng tool hack "có tiếng" tại máy chủ Việt Nam!
 
Đối tác hay dual cùng Loveagain và cũng dùng tool hack bá đạo - NguyễnĐìnhVinh.

Mới đây, ViruSs sau khi trở lại đánh xếp hạng ở bậc Cao Thủ cũng đã phát hoảng với tool hack. Anh chia sẻ trên facebook cá nhân của mình rằng:“Hôm nay đánh 5 trận, không trận nào là không gặp tool hack cả, ‘nối thát’ thật. Có trận gặp ngay team 4 tool hack chung team”.

 
ViruSs cũng phát bực với nạn tool hack tại máy chủ Việt Nam.

Rõ ràng, tất cả mọi người đều biết vẫn còn tool hack và chắc chắn Garena cũng biết đầu đó. Thế nhưng, phải chăng họ đang thực sự bất lực hay còn vì những nguyên nhân nào khác? Nếu thực sự bất lực, họ còn liên tục đăng tải danh sách xử phạt tài khoản sử dụng tool hack để làm gì? Nó chẳng khác nào cái cớ để cộng đồng nhìn vào và có những phán xét không hay.

Có một số ý kiến cho rằng, tool là một phần mềm hỗ trợ ngoài, không phải là hack nên rất khó để phát hiện xử lý. Rất nhiều NPH lớn nhỏ cũng đều bó tay với chúng chứ chẳng riêng gì Garena hay Riot Games. Thế nhưng, tại sao DOTA 2 của Valve, một tựa game cùng thể loại với Liên Minh Huyền Thoại lại không bị nạn tool tàn phá?

Đợt truy quét tool hack được Garena công bố trên trang chủ là hoàn toàn vô nghĩa?

Nhìn chung, việc Garena tạm dừng đợt “Thanh Trừng” của mình là điều hoàn toàn hợp lý. Làm mà không hiệu quả thì thậm chí còn gây tác dụng ngược, khiến tool hack ngày càng lan rộng hơn. Có lẽ, chúng ta cũng phải như những game thủ chuyên nghiệp đánh xếp hạng, tìm cách sống chung với lũ mà thôi.

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận