Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Rìu Đen sẽ đưa các đấu sĩ trở về khu rừng

Với sự thay đổi của Rìu Đen - một trang bị khá phổ thông dành cho các đấu sĩ đi rừng như Jarvan IV, Lee Sin, Pantheon, Xinzhao,.. thì khi vực rừng hiện tại sẽ thay đổi như nào? Trong khi nhiều người tỏ ra lo lắng về những thay đổi của metagame sẽ tạo ra nhiều khó khăn cho các đấu sĩ, thì có lẽ những chỉnh sửa cho Rìu Đen lại được mang tầm cỡ cách mạng và hứa hẹn sẽ mang lại những điểm nhấn trong lối chơi của người đi rừng. 

Những thay đổi của Rìu Đen

Rìu Đen giờ đây không chỉ còn nội tại giảm giáp, trang bị này đã được bổ sung thành phẩm Búa Gỗ giúp tăng cường tốc độ di chuyển sau mỗi đòn đánh và Hỏa Ngọc có thêm tỷ lệ hồi chiêu thay vì trước đây là Hồng Ngọc chỉ có máu. Chính xác hơn, tốc độ hoàn toàn là những điểm có lợi trong metagame hiện tại cho người đi rừng nói riêng và các đấu sĩ nói chung, khi mà những pha đi gank mang yếu tố quyết định trong sự gắn kết của cả đội. Trong phiên bản 5.8 tới, dự báo rằng các vị tướng đi rừng sẽ được hưởng lợi từ trang bị Rìu Đen là Lee Sin, Jarvan IV, Xinzhao, Pantheon, Master Yi, Riven (có thể), Nocturne, Hecarim, Rek'sai, Jax và Kha'zix. Ngoài ra, chúng ta vẫn có thể hy vọng vào những con bài "dị" sẽ được những game thủ đến từ khắp nơi trên thế giới đưa vào metagame hiện tại.

Hút máu-Hút máu còn ngự trị trong rừng?

Sau khi bản đồ mới được cập nhật trong mùa giải 2015, những vị tướng đi rừng có khả năng hồi phục tốt đã lên ngôi đơn cử như NuNu, Fiddlestick, Nidalee, Warwick và Xinzhao.. Lý do ở đây là gì? Rõ ràng trong metagame mới, khu rừng đã mạnh mẽ hơn rất nhiều và người chơi phải dự đoán được mình phải ăn bãi quái nào trước nếu không muốn phải về nhà vì..lính rừng giết. Không chỉ vậy, việc "ăn trộm" rồng ngay tại những level đầu tuy không mang lại quá nhiều ảnh hưởng vì lượng sát thương bonus chỉ cộng theo %, nhưng đó sẽ là tiền đề cho những con rồng sau này đang là lợi thế của những vị tướng có khả năng hồi phục.

Ăn rồng từ những cấp độ đầu là ưu điểm của tướng đi rừng có khả năng hồi phục

Mặt khác, với các vị tướng có khả năng hồi phục sẽ hạn chế rất nhiều sự counter từ rừng đối phương, vì lúc này việc cướp bóc sẽ phụ thuộc vào lượng máu của bạn sau khi đạt được cấp độ 2 và chiến thắng trong kèo solo 1vs1 dễ dàng nghiêng về người có khả năng hồi phục hơn. Tuy nhiên, khi đã đạt tới cấp độ 4 trở đi, những vị tướng không có khả năng hồi phục sẽ đủ điều kiện lên cho bản thân các món đồ phù phép giúp tăng hiệu quả trong farm lính, và lúc này những pháp sư mỏng manh trong rừng như Nidalee hay Fiddlestick phải rất dè chừng. Theo dự đoán của chúng tôi, những vị tướng có khả năng tự hồi phục cho bản thân vẫn sẽ được ưu ái sử dụng trong phiên bản 5.8.

Sejuani - vị chúa đi rừng

Sejuani - tướng đi rừng hot nhất metagame hiện tại

Không phải tướng có khả năng hồi phục, cũng chẳng phải đấu sĩ sẽ được hưởng lợi từ Rìu Đen, nhưng chắc chắn trong phiên bản 5.8 cô nàng cưỡi lợn Sejuani vẫn có thể giữ nguyên được độ HOT của mình. Sẽ không nói quá khi đặt Sejuani lên làm bá chủ đi rừng trong metagame hiện tại bởi khả năng làm chậm từ combo W+E và cơ động đến từ kỹ năng Q. Mặt khác, kỹ năng Ultimate thực sự quá kinh khủng đối với các đội hình giao tranh vì Sejuani có thể ném Bola đóng băng kẻ thù TỪ XA, điểm này khác với Amumu là phải tiếp cận đối phương.

Ultimate cực kỳ bá đạo của Sejuani

Tuy nhiên dù có mạnh đến đâu chúng ta vẫn có thể khắc chế được Sejuani trước khi cô nàng đạt level 6 và có thể mang lại sự khác biệt trong giao tranh. Mẹo này dựa vào lối chơi của cá nhân bạn và cách lựa chọn vị tướng đi rừng có khả năng counter lại Sejuani ngay giai đoạn khởi đầu game đấu. Có một vài cái tên để bạn lưu tâm nếu đối phương lựa Sejuani ở lượt cấm chọn là NuNu, Lee Sin, Evelynn, Xinzhao, Vi hoặc Jarvan IV (nếu combo tốt). Hãy nhớ rằng khu rừng của Sejuani cũng là của bạn, vì vậy hãy ăn ngay những gì có thể để người cưỡi lợn không đạt level 6 từ quá sớm nhé. Còn về giai đoạn giữa và cuối game, hãy cố gắng né kỹ năng Ultimate và Q của Sejuani trong giao tranh. 

Chúc các bạn giành được nhiều chiến thắng trên Chiến Trường Công Lý, trong phiên bản mới 5.8 của Liên Minh Huyền Thoại sẽ được ra mắt vào ngày hôm nay.

Minh Vũ (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận