Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

eHUB United đã vượt qua ROG Friends 2-1 sau hơn 100 phút thi đấu trong khuôn khổ Vòng 11 MDCS Mùa Xuân 2017. Đáng nói hơn, chiến thắng thứ ba liên tiếp của EHU đã tiếp tục “gieo sầu” cho FFQ khi buộc đội tuyển này phải liên tục đón nhận từng đó thất bại trong vòng bốn ngày.


FFQ sớm là đội giành được lợi thế ở Ván 1. Nhưng khi thời gian trôi đi, EHU đã dần lấy lại được thế trận và đẩy ván đấu vượt qua mốc 50 phút bất chấp FFQ là đội hoàn toàn kiểm soát được bản đồ cùng các mục tiêu lớn. Phút 50, FFQ là đội có được con Baron tiếp theo của ván đấu nhưng họ vẫn không thể tìm ra cách để khoan thủng khả năng phòng ngự của đối thủ.

Tấn công nhiều không hiệu quả và còn mắc phải sai lầm chí mạng khi Minas bị bắt lẻ ở đường trên, FFQ để cho EHU vượt lên dẫn trước 1-0 sau 51 phút thi đấu mặc dù đã dẫn trước đối phương gần 7.000 Vàng.

Sai lầm chí mạng của Minas đã khiến cho FFQ bị EHU vươn lên dẫn trước

Sang Ván 2 Heaven tỏ ra năng động hơn khi liên tục gank đường trên và đường dưới. Tuy nhiên EHU mới là đội sớm có được lợi thế khi Gragas trong tay Shin phối hợp thành công với Zin và CombatLao hạ gục thành công Baroibeo ở đường dưới. Kể từ đó, bộ đôi đường dưới của EHU liên tục đè nén được Minas và Baroibeo.

Phút thứ 9, FFQ gỡ gạc lại thế trận bằng con Rồng Lửa đầu tiên của ván đấu. Nhưng ngay sau đó, Zin đã có thêm hai điểm hạ gục cùng hai bùa lợi khi hạ gục được Heaven. Sau đó bốn phút, pha băng trụ bốn thành viên thành công của FFQ đã giúp cho họ có được trụ đầu tiên của ván đấu và vươn lên dẫn trước 1.000 Vàng.

Thế trận đổi chiều rất nhanh, sau hàng loạt những pha giao tranh trên khắp bản đồ, Warzone cùng KingJ đã nâng KDA của họ lên 3/0/0 và đánh sập được trụ bảo vệ đầu tiên đường giữa để tiếp tục kéo giãn cách biệt. Ván đấu bước vào giai đoạn giữa với khả năng kiểm soát bản đồ và các mục tiêu lón hoàn toàn nghiêng về phía FFQ.

Phút 21, FFQ ăn thành công Baron với bốn thành viên và tận dụng tối đa nó khi lấy được hai đường giữa và dưới của EHU cùng con Rồng Nguyên Tố thứ ba. Sau đó năm phút, FFQ tổ chức vây hãm đường trên và đã san phẳng toàn bộ căn cứ của EHU với lợi thế vượt trội để cân bằng tỉ số chung cuộc 1-1 sau 27 phút thi đấu.

Ván 3 khởi đầu bằng liên tiếp những giao tranh ở hai đường trên và đường dưới, FFQ là đội vươn lên dẫn trước 2-1 và có được thêm Chiến Công Đầu. Sự năng động của Lee Sin trong tay Shin đã giúp EHU giành lại thế trận và vươn lên dẫn trước khi có được trụ đầu tiên, Rồng Gió và sở hữu KDA 3/0/1 ở thời điểm phút 11.

FFQ bước vào giai đoạn giữa ván đấu với lượng vàng nhỉnh hơn chút ít so với EHU khi có được nhiều hơn trụ bảo vệ và chỉ số lính, mặc dù đối thủ đã sở hữu hai Rồng Nguyên Tố. Phút 20, Warzone cùng Heaven bị loại bỏ trên khỏi khỏi bản đồ sau pha đụng độ ở đường giữa tạo thời cơ thuận lợi cho EHU lấy luôn nhà chính.

EHU bất ngờ đảo ngược thế trận sau khi thực hiện liên tiếp những pha bắt lẻ thành công các thành viên bên phía FFQ

Sau đó là liên tiếp những sai lầm được các thành viên của FFQ tạo ra. Phút 24, sau khi bắt được Heaven và Minas, EHU với lợi thế hơn người đã liên tiếp sở hữu được bùa lợi Baron và Rồng Gió. Với sự chênh lệch vượt trội được tạo ra sau hàng loạt những pha xử lý ngay trước đó, EHU tổ chức vây hãm đường dưới, đánh sập nhà lính ngay trước khi Quét Sạch đội hình FFQ và có được chiến thắng chung cuộc sau 26 phút thi đấu.

Và Quét Sạch FFQ khi mà chênh lệch đã là quá rõ ràng

Tuyển thủ đi rừng Shin bên phía EHU là người nhận được danh hiệu MVP do BTC trao tặng sau trận đấu

Trận đấu diễn ra trước đó theo lịch trình giữa Young Generation vs Ultimate vào lúc 16g00 ngày hôm nay (12/3) đã không thể diễn ra “do xuất hiện sự cố hiển thị hình ảnh ingame nên cả 2 đội không thể tiếp tục thi đấu được”, theo thông báo của BTC giải đấu MDCS Mùa Xuân 2017 phát ra trên trang fanpage Facebook Vietnam Esports TV (VETV) đó khoảng hai giờ đồng hồ kèm với ghi chú: “Trận đấu sẽ tạm hoãn lại vào tuần sau.

Đây không phải lần đầu tiên có một trận đấu tại vòng bảng MDCS Mùa Xuân 2017 gặp sự cố và phải hoãn lại. Trước đó vào ngày 05/3, trận đấu lượt về giữa FFQ vs GIGABYTE Marines cũng đã vướng phải “sự cố kỹ thuật ngoài mong muốn chưa thể khắc phục” và phải lùi lại sau đó năm ngày (10/3).

Như vậy, EHU đã cân bằng điểm số với YG để cùng nhau chia sẻ vị trí nhì bảng khi đều có được sáu chiến thắng. Ngược lại ở phía dưới đáy BXH, FFQ vẫn chưa thể bứt phá lọt vào top 4 và gần như đã hết cơ hội khi chỉ còn hai trận đấu nữa tại vòng bảng MDCS Mùa Xuân 2017.

BXH MDCS Mùa Xuân 2017 sau ngày thi đấu hôm nay (12/3)

ABC

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận