Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đợt làm lại của  Evelynn đã từ cách đây hơn hai tháng, nhưng rõ ràng cô nàng đã có sự khởi đầu không tốt. Khi người chơi bắt đầu dành thời gian để tìm hiểu cặn kẽ về cách thức hoạt động của bộ kỹ năng mới mà Evelynn sở hữu – nó đồng nghĩa với tỉ lệ chiến thắng của cô nàng tụt xuống đáy.

Nhiều người đã gọi Yêu Nữ mới là một trong những thất bại của Riot Games. Nhưng khi thời gian trôi đi, Evelynn bắt đầu có sự thắng tiến mạnh mẽ đến không tưởng – và giờ đã trở thành một trong những vị tướng mạnh nhất Đấu Trường Công Lý.

Trong Xếp Hạng Đơn máy chủ Hàn Quốc, Evelynn đã trở thành vị tướng đi rừng số một khi vượt qua Rammus, vị tướng đã bị giảm sức mạnh ở bản cập nhật 7.24b – theo số liệu thống kê của trang web OP.gg.

Vậy chính xác nguyên nhân tại sao khiến cho Evelynn từ vị tướng hạng bét đã thăng cấp để trở thành cái tên “đình dám” nhất tại máy chủ LMHT có trình độ cao nhất toàn cầu?

Thứ nhất, không phải ai cũng biết cách chơi Evelynn. Phần lớn người chơi phàn nàn về cơ chế Ngụy Trang mới của cô nàng. Họ cho rằng, Evelynn không thể tàng hình cho tới cấp độ 6 khiến cho những pha gank ở khoảng đầu trận yếu hơn hẳn, và đó là lý do họ không cảm nhận được lối chơi thuần túy của Yêu Nữ.

Mặc dù vậy, trong những tuần ngay sau khi Evelynn mới xuất hiện, nhiều người còn không thể làm quen được với lối chơi mới của vị tướng này.

Thực tế là Evelynn đã không còn như cũ. Yêu Nữ không còn gây sát thương theo thời gian và chiêu cuối không còn có tác động lớn trong các pha giao tranh nữa. Giờ thì người chơi Evelynn sẽ buộc phải có khả năng chọn vị trí tốt hơn trước, làm thế nào để chặn mọi ngả đường thoát thân của con mồi…

Nếu có nhiều hơn một mục tiêu, hoặc đối phương sở hữu quá nhiều hiệu ứng khống chế cứng, hay Evelynn chẳng thể kết thúc kẻ địch dính Dấu Ấn trong vòng bốn giây…thì Yêu Nữ sẽ buộc phải đào tẩu – khác hẳn với lối chơi trước đây.

Nhưng khi người chơi LMHT đã nhận ra phần cốt lõi đó, thì tỉ lệ chiến thắng của Evelynn lại bất ngờ gia tăng chóng mặt. Dĩ nhiên là hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp đã giúp đỡ Evelynn không ít.

Với những công cụ như các Ngọc  Mau Lẹ,  Thủy Thượng Phiêu và  Thợ Săn Tàn Nhẫn giờ thì Evelynn đã có nhiều cách để bắt kịp “con mồi” trước khi thoát khỏi trạng thái Ngụy Trang. Cả Ngọc Siêu Cấp  Sốc Điện và  Thú Săn Mồi đều gia tăng đáng kể khả năng gây sát thương của Yêu Nữ.

Mặc dù vậy, không quá khó để dự đoán về khả năng sẽ sớm bị giảm sức mạnh khi mà Evelynn đang đứng trên đỉnh cao. Nhưng Yêu Nữ vẫn còn khá may mắn bởi cô nàng không sở hữu sức mạnh không thể bị ngăn cản.

Evelynn chỉ nhỉnh hơn các tướng đi rừng khác chút ít và rất khó để Riot ra tay “triệt hạ” cô nàng như những gì đã làm với  Sejuani và  Shyvana.

Nếu bạn vẫn còn chưa tin tưởng về sức mạnh của Evelynn thì hãy cứ luyện tập nhuần nhuyễn, cẩn trọng lối chơi của vị tướng này đi đã. Lối đi rừng, gank và giữ vị trí của Evelynn khác biệt so với tất cả phần còn lại. Nhưng khi đã làm chủ được rồi, Yêu Nữ lại cực kỳ thú vị.

Chịu (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận