Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như GameSao đã thông tin tới độc giả vào tối qua (27/10), SK Telecom T1 vượt qua Splyce với tỉ số 3-1 để tiến vào vòng Bán kết CKTG 2019.

Dù Splyce đã gây ra ít nhiều khó khăn cho SKT, minh chứng là một ván thắng trong loạt Bo5 (thất bại thứ hai của họ tại CKTG 2019) nhưng hạt giống số một của LCK vẫn có lần thứ năm góp mặt trong bốn đội tuyển xuất sắc nhất thế giới.

Sau trận đấu, các tuyển thủ và thành viên ban huấn luyện của SKT đã tham gia buổi trả lời phỏng vấn báo chí tại Madrid, Tây Ban Nha.


(Câu hỏi dành cho Teddy) Bạn có nghĩa rằng đội tuyển của mình đã gặp khá nhiều vấn đề khi đối đầu với Splyce không? Và theo bạn thì đội tuyển châu Âu mạnh nhất là ai?

Teddy: Tôi nghĩ những vấn đề chúng tôi đã gặp phải đều do chúng tôi đã phạm nhiều sai lầm. Tôi nghĩ G2 mạnh nhât strong số các đội châu Âu.

(Câu hỏi dành cho Faker) DAMWON và G2, bạn nghĩ đội nào sẽ giành chiến thắng? Bạn muốn đối đầu với đội tuyển nào hơn?

Faker: Cả hai đội tuyển đều rất mạnh. Sẽ thật khó khăn để dự đoán đội tuyển nào mạnh hơn, nhưng tôi không quan tâm ai sẽ lọt vào vòng Bán kết.

(Câu hỏi dành cho kkOma) Ở buổi phỏng vấn trước đó, anh nói rằng cả đội không đạt được phong độ của nhà vô địch. Sau trận đấu hôm nay, anh có nghĩ rằng đội của mình đã đạt đến đẳng cấp đó chưa?

kkOma: Tôi thường được hỏi về trình độ hiện tại của đội – tôi nghĩ tất cả những gì chúng tôi cần làm là chơi tốt hơn đối thủ ở mọi trận đấu. Tôi không biết ai sẽ lọt vào vòng Bán kết, nhưng bất kể đó là đội tuyển nào, tôi vẫn tin chúng tôi sẽ giành chiến thắng. Vẫn còn quá nhiều thứ mà tuyển thủ của chúng tôi có thể làm tốt hơn. Xét về màn thể hiện, tôi nghĩ chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm.

(Câu hỏi dành cho Teddy) Bạn đã chơi Draven đến tận hai lần. Tại sao? Và bạn đánh giá như thế nào về Kobbe?

Teddy: Lý do tôi chọn Draven bởi vì tôi nghĩ rằng vị tướng này đối đầu tốt với Kai’Sa. Còn về phần Kobbe, tôi nghĩ anh ấy có khả năng đi đường ổn nên tôi có một ấn tượng tốt về anh ấy.

(Câu hỏi dành cho Faker) Cha bạn đã đến xem trận đấu hôm nay. Bạn có dành thời gian gặp ông ấy không? Việc được cha đến đây cổ vũ có ý nghĩa như thế nào với bạn?

Faker: Cha tôi có đến, tôi đã gặp ông ấy một lần nhưng không có nhiều thời gian nói chuyện bởi tôi quá bận bịu. Nó giúp ích rất nhiều cho tôi khi ông có mặt ở sân vận động, nó khích lệ tinh thần tôi.

(Câu hỏi dành cho Mata) Bạn cảm thấy như nào khi được thi đấu ở Van 3? Tại sao bạn lại quyết định sử dụng trang phục Thresh của mình?

Mata: Tôi vẫn tập luyện bình thường như những tuyển thủ khác. Tôi chơi ván đó bởi vì ban huấn luyện đã quyết định tôi sẽ thi đấu. Lý do tôi sử dụng trang phục Samsung Thresh bởi vì đó là skin của tôi. Tôi chỉ đột nhiên nghĩ rằng sẽ khá là thú vị nếu tôi dung nó khi thi đấu cho SKT. Tôi chưa từng dùng nó trong lúc tập luyện, nhưng tại vì lâu quá tôi chưa có dịp thi đấu trên sân khấu nên tôi chỉ thử dùng nó xem sao.

(Câu hỏi dành cho Faker) Đây đúng là sân nhà của Splyce. Bạn có nghe thây đám đông khán giả reo hò không? Bạn và đồng đội phản ứng thế nào?

Faker: Tôi chưa bao giờ thi đấu (tại CKTG) ở một sân vận động của đội chủ nhà nhưng tôi đã chơi quá nhiều lần tại các địa điểm của đối phương rồi. Tôi không bị tác động quá nhiều bởi đám đông. Mặt khác, tôi lại rất cám ơn fan hâm mộ Hàn Quốc đã đến đây và cổ vũ cho chúng tôi.

(Câu hỏi dành cho Khan) Trong số những tuyển thủ đường trên còn lại thì ai là người giỏi nhất?

Khan: Tôi nghĩ những đường trên Hàn Quốc đều rất giỏi. Ngoài tôi ra thì TheShy và Nuguri là những người mạnh nhất.

(Câu hỏi dành cho Faker) Trong buổi phát sóng livestream, các BLV gọi bạn là the GOAT (viết tắt của Greatest of All Times, tức tuyển thủ vĩ đại nhất mọi thời đại). Bạn nghĩ gì về danh hiệu đó? Bạn có nghĩ rằng màn trình diễn của mình cho đến bậy giờ đã xứng đáng cho danh hiệu đó chưa?

Faker: Đương nhiên, tôi rất cảm kích vì mình được gọi là the GOAT. Tôi nghĩ rằng mình thật sự xứng đáng với danh hiệu đó. Khi tôi được khen ngợi như vậy, nó làm tôi muốn thi đấu tốt hơn, và thế là tôi nỗ lực hơn và có thêm nhiều danh hiệu như thế.

Faker là tuyển thủ đầu tiên trong lịch sử vượt mốc 100 chiến thắng ở cả hai giải đấu Mid-Season Invitational và CKTG

(Câu hỏi dành cho Faker) Ở nhánh còn lại, là cuộc nội chiến giữa hai đội LPL. Bạn nghĩ đội nào sẽ chiến thắng?

Faker: Tôi nghĩ cả hai đội đều rất mạnh, nhưng tôi không biết ai sẽ lọt vào trận Chung kết bởi vì tôi chưa suy nghĩ về việc đó.

(Câu hỏi dành cho Faker) Cha bạn nói rằng bạn thường xuyên chơi FIFA với ông ấy. Ai đã thắng nhiều hơn?

Faker: Đã từ rất lâu rồi nên tôi không nhớ rõ lắm…Khi tôi còn nhỏ, tôi có một chiếc máy console có tên bắt đầu bằng chữ P. Tôi chơi nó rất thường xuyên…Nhưng tôi không nhớ ai là người đã thắng nhiều hơn.

(Câu hỏi dành cho Faker) Bạn đã không thể vô địch MSI. Điều gì quan trọng nhất mà bạn đã học được gì tại giải đấu đó, và bạn có nghĩ rằng bạn đã khắc phục tất cả các vấn đề mình gặp phải không?

Faker: Do lối chơi của G2 rất độc đáo, chúng tôi đã tiếp thu một cách linh hoạt hơn từ phong cách đó. Chúng tôi đã khắc phục một số vấn đề chúng tôi đã từng gặp phải, nhưng con người luôn có vấn đề. Tôi nghĩ nó cũng quan trọng để khắc phục những vấn đề đó.

(Câu hỏi dành cho Khan) Bạn là một trong những đường trên được chú ý nhất tại giải đấu này cùng với Nuguri và TheShy. Bạn tự đánh giá bản thân mình thế nào so với bọn họ?

Khan: Tôi không chắc mình sẽ xếp hạng bọn họ đâu. Nhưng có một điều chắc chắn là tôi là người giỏi nhất trong cả ba. Không cần nhiều lời, tôi nghĩ tôi nên chứng tỏ bản thân trong trận đấu tiếp theo.

(Câu hỏi dành cho Teddy) Giải đấu quốc tế đầu tiên của bạn, MSI, đã kết thúc từ khá sớm. Bạn nghĩ bạn có thể đi được bao xa tại kỳ CKTG lần này?

Teddy: Mặc dù MSI của tôi kết thúc sớm nhưng tôi đã học được rất nhiều điều từ nó. Bởi tôi không muốn dừng bước sớm tại CKTG lần này, tôi nghĩ rằng mình nên nỗ lực nhiều hơn và chơi tốt hơn nữa. Về việc tôi có thể đi được bao xa - điều đó phụ thuộc vào tư duy và năng lực của tôi.

(Câu hỏi dành cho Faker) Hôm qua, một tuyển thủ đến từ Trung Quốc nói rằng đám đông khán giả châu Âu đã ảnh hưởng đến họ đôi chút. Điều đó là như thế nào với bạn?

Faker: Tôi hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Nhưng bởi chúng tôi có thể nghe thấy đám đông gào thét. Điều quan trọng là không để bị cuốn theo nó.

(Câu hỏi dành cho Mata) Biệt danh của bạn, Mata, được đặt theo tên của cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha Juan Mata. Hôm nay, bạn đã chơi trước đám đông Tây Ban Nha. Điều đó có ý nghĩa gì với bạn không?

Mata: Nó không có nhiều ý nghĩa với tôi, nhưng tôi nghĩ nó sẽ là một kỷ niệm đẹp. Có một điều tôi cần phải làm rõ: Tôi đã đặt nickname của mình theo Mata, nhưng tôi không phải là một fan của anh ấy. Khi tôi chọn biệt danh, tôi là một fan Chelsea. Tôi thích Lampard, nhưng tôi không thể có được nickname đó, vì vậy tôi đã chọn đồng đội của anh ấy. Tôi biết nó có một chút mỉa mai, nhưng vì hồi đó Mata vẫn còn là đồng đội của Lampard, tôi đã chọn biệt danh này. (cười)

(Câu hỏi dành cho kkOma) Anh nghĩ thê snafo về sự khác biệt giữa phong cách huấn luyện của phương Đông và phương Tây? Anh có lời khuyên nào dành cho các đồng nghiệp phương Tây?

kkOma: Thay vì nói về khu vực, tôi nghĩ điều quan trọng là việc huấn luyện mỗi tuyển thủ đều rất khác biệt. Vì tôi không ở đó nên tôi thực sự không thể nói được điều gì. Điều tôi có thể nói là trong bối cảnh này, giành chiến thắng là câu trả lời chính xác duy nhất. Lời khuyên tôi có thể đưa ra là có được niềm tin từ các tuyển thủ thật sự rất quan trọng.

(Câu hỏi dành cho kkOma) Anh đã gắn bó với SKT trong một khoảng thời gian dài. Anh đã từng làm việc với nhiều tuyển thủ khác nhau. Anh đánh giá đội hình hiện tại thế nào? Và phong cách huấn luyện của anh đã thay đổi như thế nào trong những năm qua?

kkOma: Đội hình hiện tại… Bất cứ khi nào tôi huấn luyện đội của mình, tôi luôn nghĩ rằng chúng tôi là một đội có thể thắng tất cả. Và tôi nghĩ đội hình này thực sự có thể giành chiến thắng. Tôi không nghĩ phong cách huấn luyện của tôi thay đổi nhiều, nhưng hai HLV khác, Zefa và Fly đã giúp đỡ tôi rất nhiều.

(Câu hỏi dành cho Mata) Trong một cuộc phỏng vấn ở Vòng Bảng, bạn đã nói rằng không hài lòng 100% với màn trình diễn của SKT. Liệu bạn đã giải quyết được vấn đề đó chưa? Bạn nghĩ vấn đề lớn nhất bạn phải sửa trước vòng loại tiếp theo là gì?

Mata: Tại Vòng Bảng, tôi nghĩ chúng tôi không thi đấu tốt như trước. Sau vòng Tứ kết, chúng tôi đã chơi tốt hơn Vòng Bảng, nhưng tôi nghĩ vẫn còn tiếc nuối vì chúng tôi chưa thể hiện phong độ tốt nhất. Chúng tôi vẫn còn một chút thời gian cho đến vòng Bán kết, và tôi nghĩ đó là một điều tích cực. Chúng tôi có thể sửa chữa những sai lầm trong thời gian đó. Tôi tin rằng chúng tôi có thể giành chức vô địch.

(Câu hỏi dành cho Faker) Bạn đã không thể đến được CKTG năm ngoái và đã không thể vô địch MSI. Bạn đã bao giờ nghi ngờ bản mình?

Faker: Tôi chưa bao giờ nghi ngờ bản thân mình. Tất cả những gì tôi nghĩ là tôi cần cải thiện bản thân và tôi tự tin rằng mình có thể cho thấy những màn trình diễn tốt hơn. Trước khi mình bị nghi ngờ, tôi nghĩ rằng mình sẽ có thêm động lực để cải thiện.

2016 (Theo Inven Global)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận