Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Vào ngày 02/3 vừa qua, bầu không khí tại nhà thi đấu OGN e-Stadium tại Seoul, Hàn Quốc, tràn ngập sự phấn khích khi “Trận Chiến Viễn Thông” giữa SK Telecom T1 vs KT Rolster diễn ra. Tuy nhiên, những gì diễn ra sau đó vài giờ đồng hồ đã vượt quá sự tưởng tượng của những người đã có mặt tại đây.

SKT đã đánh bại KT với tỉ số 2-1 là kết quả không hề bất công. Đây là một trong những trận đấu hay nhất giữa hai đội tuyển có tầm cỡ nhất tại LCK Hàn Quốc vào thời điểm hiện tại.

Niềm vui của các thành viên SKT khi vượt qua KT sau ba ván đấu

Tất nhiên, thật thiếu sót khi không nói rằng trận đấu có quá nhiều những khoảnh khắc đáng nhớ. Ván đấu đầu tiên đã cho thấy tại sao Bae “Bang” Jun-sik lại là một trong những xạ thủ hàng đầu thế giới, trong khi Ván 3 lại là lúc để Rumble của Heo “Huni” Seung-hoon gây ra lượng sát thương chạm đỉnh số liệu thống kê của các vị tướng.

Tuy nhiên, pha xử lý gây dấu ấn sâu đậm nhất xuất hiện ở Ván 2, khi mà Lee “Faker” Sang-hyeok có cú Lệnh: Phát Sóng (R) tạo tiền đề giúp SKT Quét Sạch KT mặc dù đang bị dẫn 10.000 Vàng.

Dưới đây là đoạn phỏng vấn Faker mà phóng viên của trang Inven thực hiện ngay sau trận đấu:


Thật là một trận đấu tuyệt vời. Hãy nói cho chúng tôi biết bạn cảm thấy như thế nào vào lúc này!

Tôi thỏa mãn khi chúng tôi đã có chiến thắng. Tôi không có gì cả nhưng thắng lợi trong tâm trí của tôi khi chúng tôi đã chuẩn bị cho trận đấu ngày hôm nay. Tuy nhiên, tôi không thực sự hài lòng lắm. Đây mới chỉ là vòng bảng, và chúng tôi vẫn còn một trận đấu nữa với KT Rolster vào Chủ Nhật, nên tôi đã nghĩ đến việc chơi tốt thế nào ở trận đấu tiếp theo.

Cả bạn lẫn KT đều đã thi đấu vượt sức tưởng tượng. Bạn có đưa ra bình luận gì về màn trình diễn của KT ngày hôm nay?

Xét về tổng quan, tất cả chúng tôi đã không mắc bất cứ lỗi rõ ràng nào cả. Tuy nhiên, tôi tin rằng, chúng tôi đã phạm phải một vài sai lầm trong các pha giao tranh, nên chúng tôi sẽ phải cải thiện nó.

Score bên phía KT là tuyển thủ đã khiến cho Faker "cảm thấy như chúng tôi thiếu hụt khả năng kiểm soát tầm nhìn" xuyên suốt cả ba ván đấu đã qua

Người đi rừng của KT thường xuyên chơi tấn công chủ động ở ngay đầu ván đấu, nên nó gây ra khó khăn cho bạn với tư cách người đi đường giữa. Làm thế nào mà bạn vượt qua được?

Cả ba ván đấu đều cảm thấy như chúng tôi thiếu hụt khả năng kiểm soát tầm nhìn xung quanh khu vực đường giữa. Nó thực sự khó khăn với người đi rừng. Tôi cho rằng, chúng tôi chỉ cần làm mọi thứ chậm thôi bởi tôi nghĩ chúng tôi giỏi hơn trong giai đoạn đi đường. Vì thế tô đã có hướng tiếp cận an toàn hơn để giúp cho người đi rừng của chúng tôi quay trở lại ván đấu.

Bạn có thể nói cho chúng tôi lý do bạn quyết định chọn Zed ở Ván 3?

Tôi nghĩ rằng Zed là một lựa chọn tốt khi đối đầu với đội hình của KT. Nó chắc chắn không phải bởi KT chọn Zed ở Ván 2. (cười) Tôi nghĩ đội hình của KT yếu thế khi đấu với Zed.

Bạn chọn cách đẩy lẻ nhà lính đường dưới của KT khi KT đang cố gắng phá nhà lính đường trên ở Ván 3. Bạn có thể nói cho chúng tôi biết tại sao?

Tôi nghĩ họ chọn cách đẩy đường trên cùng nhau bởi họ không thể ngăn đợt đẩy lẻ của chúng tôi. Trong khi tôi nghĩ tôi có thể phá hủy nhà lính của họ nhanh hơn họ có thể, nó đã không như tôi nghĩ. Đó không phải là một pha kêu gọi tốt.

"Nó chắc chắn không phải bởi KT chọn Zed ở Ván 2", Faker bình luận về quyết định sử dung Sát Thủ Bóng Đêm ở Ván 3

Bạn nghĩ mình có thể làm làm gì để tốt hơn ngày hôm nay?

Tôi nghĩ chúng tôi là đội mạnh hơn về tổng thể, nhưng cả giai đoạn đi đường lẫn các pha giao tranh tổng của tôi cần phải tốt hơn. Tôi mong rằng mình sẽ bị quấy rối nhiều, nhưng tôi không nghĩ là mình không thể vượt qua nó đúng cách thức.

Trận đấu tiếp theo của các bạn sẽ đấu với KT Rolster một lần nữa. Bạn có nghĩ là mình sẽ tiếp tục giành chiến thắng?

Tôi không chắc ở tình trạng hiện tại. Tôi không nghĩ chúng tôi sung sức ngày hôm nay, vì thế chúng tôi cần phải trở lại phong độ thích hợp để đảm bảo chắc chắn rằng chúng tôi có thể thắng lợi trận đấu đó.

Trận đấu tiếp theo của các bạn sẽ chơi trên phiên bản 7.4. Bạn có mong đợi vào sự thay đổi đáng chú ý nào không?

Một vài vị tướng có thể sẽ tụt xuống vị thế ưu tiên, nhưng tôi không thấy bất cứ sự lựa chọn mới nào xuất hiện. Tôi không nghĩ sẽ có nhiều sự khác biệt.

Faker thừa nhận, anh đã mắc nhiều sai lầm trong chiến thắng trước KT

Đội hình của các bạn ở Ván 3 yêu cầu rất nhiều sự kết hợp, nhưng nó đã không như kế hoạch ở khoảng thời gian đầu. Bạn có thấy áp lực không?

Đội hình có thiên hướng đẩy lẻ trong suy nghĩ của tôi, nhưng KT đã xử lý nó quá tốt khi chúng tôi không còn lựa chọn và buộc phải giao tranh 5v5. May mắn là, chúng tôi thường xuyên giữ vị trí tốt hơn KT, nên không quá khó khăn để thắng lợi giao tranh.

Trong khi chúng tôi có một khởi đầu khó khăn. Tôi không cảm thấy nhiều áp lực bởi chúng tôi vẫn mạnh mẽ hơn trong giao tranh ở đầu cho tới giữa ván.

Một lần nữa, chúc mừng chiến thắng của các bạn ngày hôm nay. Bạn có điều gì muốn chia sẻ không?

Tôi vui mừng khi chúng tôi đã trình diễn cho các fan hâm mộ một trận đấu tuyệt vời đúng với kỳ vọng. Về cá nhân, tôi đang được tâng bốc bằng tất cả sự chú ý.

Tuy nhiên, tôi thấy tiếc nuối khi đã mắc một số sai lầm trong các pha giao tranh tổng ngày hôm nay. Vì thế tôi sẽ bảo đảm cố gắng hết sức để thi đấu tốt hơn trong trận đấu tiếp theo.

Ba Chấm (Theo InvenGlobal)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận