Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Theo như lịch trình đã đưa ra từ đầu mùa giải 2017, trận đấu thuộc khuôn khổ lượt về vòng bảng MDCS Mùa Xuân 2017 giữa hai đội ROG Friends vs GIGABYTE Marines sẽ diễn ra vào lúc 19g00 ngày hôm qua (05/3). Nhưng khi khán giả theo dõi trực tiếp trên sóng của kênh Vietnam Esports TV (VETV), diễn biến lại không diễn ra theo đúng lộ trình.

Sau khi phải đợi khá lâu để theo dõi giai đoạn Cấm/Chọn của hai đội, khán giả tiếp tục phải “dài cổ”. Màn hình chờ quen thuộc được hiển thị rồi liên tiếp là những mốc thời gian được BTC thiết lập dãn cách từ 5, 10 cho tới 20 phút…Nhưng khi đã quá hai tiếng so với giờ thi đấu được BTC thông báo ban đầu, không có bất cứ diễn biến của trận đấu giữa FFQ vs GAM được trình chiếu.

Cho tới khoảng hơn 21 giờ, BTC Vietnam Esports (VED) mới đưa ra thông báo chính thức trên các kênh fanpage Facebook chính thức của họ. “Vì sự cố kỹ thuật ngoài mong muốn chưa thể khắc phục, trận đấu giữa GAM vs FFQ sẽ được dời sang một ngày khác. Lịch thi đấu mới sẽ được cập nhật và gửi đến các bạn trong thời gian sớm nhất”, bản thông báo ghi rõ kèm theo lời xin lỗi gửi tới khán giả.

Ngay lập tức, một loạt những bình luận mang hơi hướng tiêu cực, chỉ trích từ những khán giả nhắm tới BTC giải đấu MDCS Mùa Xuân 2017 đã xuất hiện. “Có cảm giác không tôn trọng khán giả, thông báo quá trễ. 19h (đánh rồi) mà (giờ đã là) 21h rồi”, tài khoản Hữu Sinh Nguyễn để lại bình luận nhận được gần 300 lượt likes và 30 lời hồi đáp đồng thuận.

Hay như bình luận của nickname Trọng Nghĩa: “Khi nào mà chắc chắn bất kể một trận đấu nào không lỗi nữa thì hãy tiếp tục làm, không thì đừng xin lỗi. Chẳng có người nào có thể thông cảm đc cái sự cố cứ sửa kiểu chắp vá để rồi lại (tái diễn) liên tục như thế này. Một là sửa hết cho trận nào cũng trơn tru, hai là mất hết khán giả” – đã nhận được 25 lượt likes và sáu phản hồi đồng tình với ý kiến.

Được biết, kể từ khi vòng bảng MDCS Mùa Xuân 2017 chính thức khai mạc vào ngày 08/02 vừa qua, tình trạng trễ giờ, các trận đấu diễn ra không đúng với thời gian như đã thông báo không phải là chuyện hiếm và đội tuyển GAM thường xuyên gặp phải những sự cố kỹ thuật.

Ở trận đấu giữa eHUB United vs GAM tại Vòng 5 diễn ra vào ngày 18/02, khán giả theo dõi trực tiếp trên sóng của VETV đã không thể biết được những diễn biến cuối cùng của Ván 1 khi trận đấu bỗng dưng bị ngưng lại ở thời điểm 23:36. Sau đó khoảng ba phút, từ thông báo của hai BLV, khán giả mới biết được kết quả chung cuộc chiến thắng thuộc về GAM và Ván 2 ngay lập tức bước vào giai đoạn Cấm/Chọn trên sóng của VETV...

Hay như trận đấu thuộc Vòng 7 giữa GAM vs Ultimate vào ngày 02/3 mới đây, sau quá nhiều khoảng thời gian “chết” phải chờ đợi khắc phục xong sự cố, mà đỉnh điểm là ở Ván 3, màn đối đầu tâm điểm chỉ có kết quả chung cuộc lúc hơn 23 giờ, mặc dù theo lịch trình 19g00 đã bắt đầu diễn ra.

Những trận đấu của GAM tại vòng bảng MDCS Mùa Xuân 2017 thường xuyên gặp trục trặc kỹ thuật

Hiện tại, bên phía BTC VED vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về thời điểm diễn ra trận đấu lại giữa FFQ vs GAM. Vòng bảng của MDCS Mùa Xuân 2017 mới bắt đầu giai đoạn lượt về và còn sáu vòng đấu nữa là kết thúc. Diễn biến của giải đấu sẽ quay trở lại với trận đấu giữa EHU vs Next Gen vào lúc 19g00 ngày 08/3.

June_6th 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận