Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nếu xét về mức thiệt hại hậu mùa 4 tính riêng khu vực châu Âu thì có lẽ không đội nào có thể bì được với Fnatic. Đội hình của họ sau nhiều năm chinh chiến khắp các đấu trường châu lục, đạt được nhiều thành tích lớn nhỏ khác nhau đã đến hồi tan rã khi đội trưởng Enrique “xPeke” Cedeno Martinez rời khỏi nhóm tự thành lập một đội của riêng mình, Origen.

Và sau nhiều ngày vật lộn tìm kiếm sự thay thế, Fnatic cũng đã chốt được danh sách đội hình để đương đầu với làn sóng mùa 5 đang cận kề, trong đó chỉ còn sót lại đúng 1 thành viên từ đội hình tham gia Chung kết thế giới năm ngoái, Bora “YellOwStaR” Kim.

Vậy, tổ chức có lịch sử lâu đời của làng eSports thế giới này đã đi đâu để tìm kiếm những tài năng lấp vào chỗ trống của mình? Câu trả lời đa phần là Hàn Quốc.

YellOwStaR được tự mình chọn lấy một xạ thủ có khả năng phối hợp ăn ý với anh nhất ở mùa giải tới và cái tên đó là Pierre “Steelback” Medjaldi, như vậy làn đường phía dưới của Fnatic sẽ do bộ đôi người Pháp này trấn thủ. Còn ở đường giữa, họ đã mua lại Fabian “Febiven” Diepstraten từ H2k Gaming, anh chàng này là người đang làm mưa làm gió bảng xếp hạng thách đấu châu Âu trong năm qua.

Vị trí đường trên và đi rừng sẽ được đặt niềm tin nơi hai thành viên trẻ tuổi với khả năng chưa được kiểm chứng đến từ Hàn Quốc: Kim “Reign Over” Ui-jin và Heo “Huni” Seung-hoon. Kim thì đã có thời gian thi đấu cho Incredible Miracle còn Seung-hoon từng là thành viên thay thế cho nhà Samsung, tuy nhiên, anh này lại chưa thực sự có cơ hội chứng tỏ thực lực của mình ở các giải đấu tầm cỡ.

Phát ngôn viên bên phía Fnatic nói:

“Chúng tôi hiểu rằng động thái này sẽ gây ra nhiều tranh cãi, tuy nhiên, chúng tôi cũng tin rằng theo thời gian, Fnatic mới hoàn toàn có khả năng tham gia cạnh tranh ở các giải đấu tầm cỡ thế giới.”

Việc chiêu mộ các tài năng Hàn Quốc nhưng thực lực chưa được kiểm chứng có vẻ như là một trào lưu khá phổ biến thời điểm cuối mùa giải của các đội tuyển phương Tây. Song cho đến nay các đội này vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu khả quan nào cả. Có thể lấy ví dụ như Dignitas, mặc dù đưa về 2 thành viên Hàn Quốc từ khá lâu nhưng đến giờ họ vẫn đang phải vật lộn để dung hòa lối chơi của cả đội.

Febiven.

Phía Fnatic cho hay:

“Sau nhiều cuộc thảo luận cởi mở, chúng tôi đã học hỏi được nhiều điều từ họ và thấy được niềm đam mê chiến thắng của cả hai. Điều này có thể gây bất ngờ với nhiều người nhưng dưới sự dẫn dắt của YellOwStaR, tôi tin rằng Kim và Seung-hoon có thể nhanh chóng hòa nhập được với lối chơi của toàn đội và mang lại vinh quang cho Fnatic.”

Mùa giải LCS vừa qua là lần đầu tiên Fnatic không giành được danh hiệu sau ba mùa gặt hái thành công và nhiệm vụ của Fnatic mới bây giờ có thể nói là khá nặng nề. Tuy nhiên, nếu Fnatic đã đặt niềm tin nơi họ thì không có lý do gì chúng ta lại không cả.

Danh sách chính thức của Fnatic:

Đường trên: Heo "Huni" Seung-hoon

Đi rừng: Kim "Reign Over" Ui-jin

Đường giữa: Fabian "Febiven" Diepstraten

Xạ thủ: Pierre "Steelback" Medjaldi

Hỗ trợ: Bora "YallOwStaR" Kim

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận