E-sport >>
LMHT: Fnatic, G2 cùng hai đội tuyển LCS Châu Âu muốn 'đào tẩu' sang LCS Bắc Mỹ
- LMHT: 'Tôi tin rằng chúng tôi sẽ vượt qua họ (SKT) lần này' – KT Smeb
- LMHT: Vượt qua Longzhu, KT đặt một chân trên bục cao nhất BXH
- LMHT: Riot nghĩ Cho’Gath ‘bá đạo’ với Thú Tượng Thạch Giáp là chuyện hoàn toàn bình thường
- LMHT: Cựu xạ thủ KT ‘ngáng chân’ CLG, TSM vượt lên dẫn dầu
- LMHT: Snake thất trận trước đội tuyển mới thăng hạng
- LMHT: Đội toàn thua đã biết thắng trận đầu tiên tại LCS Châu Âu, Dignitas đe dọa ngôi vương LCS Bắc Mỹ
- LMHT: Kayn đường giữa vừa giúp Fnatic làm náo loạn LCS Châu Âu
- LMHT: Snake thua ‘trắng’ RNG, SKT hủy diệt ROX
- LMHT: Bang bị Ủy ban Điều hành LCK 'sờ gáy' vì lời bình luận gây tranh cãi
Bốn đội tuyển đang thi đấu tại LCS Châu Âu đã nộp đơn xin làm thành viên của LCS Bắc Mỹ, theo thông tin từ trang ESPN Esports.
G2 Esports, Fnatic, Splyce và Misfits đã cùng nhau xin gia nhập giải đấu LMHT nhượng quyền thương mại mới của khu vực Bắc Mỹ, theo nguồn tin thân cận của các đội và cả Riot Games.
Hiện vẫn chưa có gì rõ ràng về thông tin Riot sẽ sớm công bố giải đấu nhượng quyền thương mại ở Bắc Mỹ và Trung Quốc, nhưng chắc chắn không phải khu vực nào khác. Giờ đây, các đội tuyển tại giải đấu LMHT chuyên nghiệp lâu đời nhất thế giới đều khẳng định rằng, tương lai của LCS Châu Âu không chắc chắn và Riot vẫn đang giữ im lặng về vấn đề này.
Riot phát biểu vào tháng 6 rằng họ không có kế hoạch nhượng quyền thương mại giải đấu LCS Châu Âu.
Quyết định nhượng quyền thương mại một khu vực trước những giải đấu khác ngay lập tức tạo ra tầm ảnh hưởng lớn lao tới nền LMHT chuyên nghiệp, đặc biệt xét về thu nhập của các đội cùng mức lương mà các tuyển thủ nhận được.
Các đội chấp thuận tham gia giải đấu LCS Bắc Mỹ nhượng quyền thương mại sẽ lần đầu tiên được chia sẻ doanh thu. Trong khi đó, những đội tuyển thuộc LCS Châu Âu lại đang tự hỏi, bao giờ họ mới có được đặc quyền như những đối thủ ở phía bên kia khu vực.
Nhìn chung, mặc dù thường đạt được kết quả tốt ở những giải đấu chuyên nghiệp – như tại Khu Vực Đại Chiến hồi đầu tháng 7 vừa qua – nhưng thực tế, giải đấu LCS Châu Âu không có lượng người xem đông đảo như LCS Bắc Mỹ.
Ít fan quan tâm hơn, địa điểm thi đấu có cơ sở hạ tầng không có quy mô tương xứng, nguồn lợi được chia sẻ ít ỏi cùng với môi đe dọa xuống hạng luôn thường trực…đang khiến cho giải đấu LMHT số một “lục địa già” đang vấp phải nhiều chướng ngại vật.
Không có gì ngạc nhiên khi những đội tuyển trên, được coi là top 4 của LCS Châu Âu vào thời điểm hiện tại, muốn chuyển sang LCS Bắc Mỹ thi đấu.
Tuy nhiên, với bề dày lịch sử của họ tại LCS Châu Âu, thật khó để Riot sẵn sàng phê duyệt với bất cứ lý do nào được đưa ra. Họ được coi là những biểu tượng của LMHT Châu Âu, đặc biệt với trường hợp của Fnatic.
Và mặc dù cả Splyce lẫn Misfits đều là những tổ chức có trụ sở chính tại Bắc Mỹ, mỗi đội sẽ phải loại bỏ phần lớn tuyển thủ của mình nếu được Riot chấp thuận chuyển khu vực – do buộc phải chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ thi đấu, không được sử dụng quá hai tuyển thủ nước ngoài trong một trận đấu.
Nó khiến cho cả bốn đội tuyển này đều gặp phải rất nhiều trắc trở trong nỗ lực chuyển sang một khu vực mới.
Nhưng bất chấp cơ hội rất nhỏ nhoi, trường hợp của bốn đội tuyển trên đã khắc họa lại bức tranh toàn của LCS Châu Âu. Mặc dù Riot đã gọi giải đấu này là “một cơ hội tuyệt vời”, nhưng có vẻ như nhiều ông chủ không đồng ý với ý kiến này.
Chịu (Theo Dot Esports)

LMHT, Tốc Chiến, Free Fire, LQM, Đột Kích, PUBG Mobile, MLBB và FO4 được đưa vào SEA Games 31
Huyền thoại Liên Quân Mobile, cựu sao LMHT và streamer nổi tiếng chuyển sang thi đấu Tốc Chiến
YouTube ngày càng có quá nhiều quảng cáo gây khó chịu, cư dân mạng xôn xao chỉ nhau cách "lách luật"
Giải đấu PUBG lớn nhất hành tinh sẽ được tổ chức đan xen LAN và online
Gold Game Việt Nam bị thu hồi toàn bộ giấy phép G1, G2, G3, G4
PUBG: DXG đem theo nón lá 'lấy may' tới PGI.S 2021
PUBG: DXG và LongK nói gì sau khi bị cựu quản lý CES hành hung
-
LMHT: Các đội tuyển LCS Châu Âu đã lựa chọn xong sân nhà cho mùa giải mới
-
LMHT: Bất ngờ liên tục xảy ra tại LCS Châu Âu Mùa Hè 2017
-
LMHT: G2, Fnatic khởi động như mơ tại LCS Châu Âu Mùa Xuân 2018
-
LMHT: Top 6 LCS Châu Âu Mùa Hè đã được xác định
-
LMHT: LCS Châu Âu đổi tên thành LEC, dứt tình ‘chị em’ với LCS Bắc Mỹ
-
[LMHT] Điểm danh các đội tuyển góp mặt tại giải đấu Mùa Xuân 2017 của bốn khu vực mạnh nhất thế giới