Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Quá trình nhượng quyền thương mại cho LCS Châu Âu đang gần hoàn tất. Khoảng 20 đội tuyển đã nộp hồ sơ với mong muốn được tham gia giải đấu mới, nơi BTC cam kết chia sẻ doanh thu với họ.

Và giờ thì chúng ta đã có những cái tên đầu tiên được cho là đã đủ điều kiện để thi đấu tại LCS Châu Âu 2019. Fnatic, G2 Esports, Misfits Gaming, FC Schalke 04 và Team Vitality đã làm được điều đó – theo báo cáo của ESPN Esports. Trước đó, hai trong số những tổ chức quen thuộc nhất với fan hâm mộ LMHT châu Âu gồm H2k-Gaming và Splyce được cho là đã bị từ chối hồ sơ ứng tuyển.

Tất cả năm đội tuyển trên đều đã góp mặ tại LCS Châu Âu 2018, có nghĩa là giải đấu LMHT chuyên nghiệp lâu đời nhất thế giới sẽ không có quá nhiều cái tên mới ở mùa giải tiếp theo.

Fnatic và G2 - hai đội tuyển thay nhau thống trị LCS Châu Âu trong suốt những mùa giải đã qua - sẽ vẫn tiếp tục đồng hành với giải đấu

Fnatic là thành viên cốt cán trong lịch sử giải đấu kể từ năm 2013 sau khi giành chức vô địch CKTG đầu tiên vào năm 2011. G2 đã thống trị LCS Châu Âu suốt hai năm 2016-2017 với bốn danh hiệu vô địch. Có thể nói, Fnatic và G2 được coi là biểu tượng của sự thành công mà giải đấu LCS Châu Âu vẫn đang sở hữu.

Trong khi đó, Misfits và S04 bắt đầu điền tên mình tại giải đấu vào năm 2016, còn Vitality giành quyền thăng hạng hồi năm ngoái. Họ đều có những nét độc đáo, riêng biệt.

Misfits tài trợ cho nhiều đội tuyển eSports tên tuổi toàn thế giới và có kinh nghiệm phát triển lượng fan hâm mộ trong một khoảng thời gian ngắn. Riot Games chấp nhận Misfits là một điểm đáng chú ý bởi tổ chức này vẫn đang đứng sau một team tham gia thi đấu tại Overwatch League, Miami Mayhem.

Năm ngoái, Immortals, một tổ chức gắn bó lâu năm với LCS Bắc Mỹ, đã không được phép tham dự giải đấu này do những lo ngại liên quan đến điều kiện tải chính tổng thể của tổ chức – mà cụ thể là quyết định đầu tư vào hai bộ môn Overwatch cùng Dota 2.

S04 cùng Vitality là những cái tên không còn xa lạ với các fan hâm mộ ở hai quốc gia châu Âu Đức và Pháp. S04 được “chống lưng” bởi CLB bóng đá cùng tên có bề dày truyền thống tại giải đấu Bundesliga Đức. Mới đây, Vitality cũng đã công bố bản hợp đồng tài trợ với Orange, một trong những công ty viễn thông lớn nhất nước Pháp và có một phần thuộc quyền sở hữu của nhà nước Pháp.

Với việc hai đội được chấp thuận và hai cái tên khác bị từ chối, hiện vẫn chưa rõ tương lai của những Team ROCCAT, Giants Gaming và Unicorns of Love.

Khi quá trình nhượng quyền thương mại của LCS Bắc Mỹ hoàn tất, chỉ sáu đội tuyển đã từng tham gia ở mùa giải trước đó được giữ lại. Kế hoạch của Riot là trì hoãn thông báo nhượng quyền thương mai đến hết CKTG 2018, giải đấu đang diễn ra và sẽ hạ màn vào ngày 03/11.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận