Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Game thủ hàng đầu Hàn Quốc có nên 'đánh thuê' tại Trung Quốc?

Minh Vũ | 12/01/2015 18:34 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Chảy máu chất xám đang là thực trạng nhức nhối của eSports Hàn Quốc nhưng liệu các game thủ 'đem chuông đi đánh xứ người' sẽ đạt được thành công như mong đợi?

Sau chung kết thế giới mùa 4 (2014) hầu hết các tuyển thủ hàng đầu thế giới tại Hàn Quốc đã quyết định du đấu tại Trung Quốc ngoại trừ SKT T1 Faker. Trong số đó gồm có 10 tuyển thủ của 2 anh em nhà Samsung và rất nhiều tuyển thủ khác thuộc các đội hàng đầu Hàn Quốc như NaJin White ShieldKT Arrows..

Vậy các game thủ chuyên nghiệp của Hàn Quốc có nên đánh thuê cho người Trung Quốc?

Việc các game thủ Hàn Quốc (Xứ sở eSports) đi du đấu tại Trung Quốc đã khiến không ít người hâm mộ tỏ ra bất bình bởi lẽ, họ không muốn nhìn thấy người nước ngoài thi đấu cho các đội tuyển Trung Quốc. Trong khi đó, các đội tuyển Trung Quốc vẫn chưa một lần vượt qua được người Hàn Quốc tại các giải đấu lớn của thế giới mà gần đây nhất chính là LoL Championship 2014(CKTG 2014) được tổ chức tại Châu Á. Chính vì thế, các nhà đầu tư tại Trung Quốc mong muốn sở hữu những game thủ hàng đầu của Hàn Quốc để hiện thực hóa ước mơ vô địch thế giới sau khi cầu thủ đánh thuê người Hàn - Insec có màn trình diễn vô cùng xuất sắc cùng đội tuyển Star Horn Royal Club với vị trí Á Quân tại CKTG 2014.

Về phía các game thủ chuyên nghiệp của Hàn Quốc, môi trường thi đấu ở quê nhà đối với họ quá khắc nghiệt. Hầu như, mặt bằng trình độ của các đội tuyển đã ngang nhau, các game thủ muốn có một vị trí tốt trong một đội tuyển mạnh thì họ cần tập luyện rất nhiều và cần giữ phong độ trong tất cả các giải đấu lớn. Hơn thế, trước khi CKTG 2014 diễn ra nhiều cái tên của các đội Hàn Quốc đã quyết định đến Trung Quốc thi đấu như Madlife hay Insec.. hầu hết trong số họ đã gặt hái được thành công với  mức lương cao hơn những người đồng nghiệp tại quê nhà và thi đấu nhàn hạ hơn nhờ vào trình độ vượt trội so với khu vực.

Danh sách những đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc giới thiệu các game thủ chuyển nhượng từ Hàn Quốc trước khi bước vào giải LPL vào ngày 16/01/2015 tới đây:

  • EDG: ADC - Deft (thành viên cũ của Samsung Blue),Mid - PawN (thành viên cũ của Samsung White).
  • LGD: ADC - Imp (thành viên cũ của Samsung White), Top - Acorn (thành viên cũ của Samsung Blue).
  • M3 (WE.A): Mid - Dade (thành viên cũ của Samsung Blue), Top - Looper (thành viên cũ của Samsung White).
  • WE clan: Jungle - Spirit (thành viên cũ của Samsung Blue).
  • Invictus Gaming: Jungler - KaKAO (thành viên cũ của KT Rolster Arrows), Mid - Rookie(thành viên cũ của KT Rolster Arrows), Top - Save (thành viên cũ của Najin White Shield).
  • Vici Stand Gaming: Hỗ trợ - Mata (thành viên cũ của Samsung White), Jungler - Dandy(thành viên cũ của Samsung White), Hỗ trợ  - Heart (thành viên cũ của Samsung Blue).

Minh Vũ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận