Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Bản cập nhật 8.6 đã chính thức “cập bến” các máy chủ LMHT toàn cầu vào ngày hôm qua (22/3). Đồng nghĩa với việc bản cập nhật tiếp theo đang được thử nghiệm trên máy chủ PBE.

Chỉ sau một ngày tiến hành thử nghiệm, bản cập nhật 8.7 đã có rất nhiều thay đổi liên quan tới hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp và rất có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới metagame.

Cùng tìm hiểu chi tiết những thay đổi ngay sau đây để theo dõi được những diễn biến đang xảy ra trên máy chủ PBE:

  Vận Tốc Tiếp Cận (Ngọc thường - hệ Cảm Hứng)

Ngọc Vận Tốc Tiếp Cận đã được tăng sức mạnh đáng kể từ 10% lên 15% tốc độ di chuyển cộng thêm. Vấn đề hiện tại là Vận Tốc Tiếp Cận đang nằm chung với ngọc Thấu Thị Vũ Trụ, sự lựa chọn của gần như tất cả người chơi LMHT ưa thích hệ Cảm Hứng.

Với thay đổi này, Riot Games đã khiến cho Vận Tốc Tiếp Cận thu hút hơn, đặc biệt với những vị tướng cần tốc độ để rượt đuổi. Nhưng có vẻ như nó vẫn chưa đủ để người chơi quên đi Thấu Thị Vũ Trụ.


  Giáp Cốt (Ngọc Cao Cấp - hệ Kiên Định)

Ngọc Cao Cấp Giáp Cốt chỉ mới được giới thiệu trong LMHT, nhưng nó đã nhanh chóng giành được sự tín nhiệm của người chơi sử dụng hệ Kiên Định. Nó khiến cho tất cả các vị tướng chống chịu tốt hơn – do đó, việc Riot nâng thời gian hồi lại ở khoảng thời gian đầu trận sẽ khiến cho ngọc này hoàn thiện.

Cụ thể, thời gian hồi lại của Giáp Cốt sẽ tăng từ 45 giây thành 70-40 giây phụ thuộc vào cấp độ của bạn. Cả  Tàn Phá Hủy Diệt và  Suối Nguồn Sinh Mệnh đều đáng dùng hơn khi mà Giáp Cốt không còn hiệu quả như trước.


   Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng (Ngọc thường - hệ Chuẩn Xác)

Thật khó để người chơi sẵn sàng chọn Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng thay thế cho Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh bởi sự lợi thế mà hai ngọc này đem lại là rất chênh lệch. Ngay cả những vị tướng rất cần tới chỉ số kháng hiệu ứng để phát huy tối đa sức mạnh như Đấu Sĩ cận chiến đều cũng sẽ tin dùng Huyền Thoại:

Tốc Độ Đánh. Sau đợt gia tăng sức mạnh này, mỗi điểm cộng dồn sẽ tương đương với 2.5% kháng hiệu ứng thay vì 1.5% như trước. Ngọc này đã mạnh lên rất nhiều và những tướng cận chiến ưa tốc độ đánh như Jax và Irelia mới có thể dùng nó.


   Đốn Hạ (Ngọc thường - hệ Chuẩn Xác)

Riot đã tăng sức mạnh gấp đôi cho ngọc Đốn Hạ. Đầu tiên, cột mốc để kích hoạt cộng dồn giảm 500 máu, từ 2000 xuống 1500 – và nó rất đáng kể. Thứ hai, lượng sát thương tối đa bạn có thể gây ra là 12%, tăng từ 10%.

Giờ thì Đốn Hạ sẽ là một đối thủ xứng tầm với  Nhát Chém Ân Huệ.


  Tập Trung Tuyệt Đối (Ngọc thường - hệ Pháp Thuật)

Thay đổi của Riot không hẳn là tăng và cũng chẳng phải là giảm sức mạnh của Tập Trung Tuyệt Đối.  Phép Bổ Trợ Minh Mẫn đã được thêm vào phần mô tả bởi rất nhiều người chơi không biết điều này. Giờ thì bạn sẽ biết chắc chắn mình sẽ nhận thêm những gì khi lựa chọn ngọc này.


  Cuồng Phong Tích Tụ (Ngọc thường - hệ Pháp Thuật)

Đợt giảm sức mạnh đã được dự đoán từ lâu của ngọc Cuồng Phong Tích Tụ cuối cùng cũng đến. Hồi đầu mùa giải, các trận đấu chuyên nghiệp thường kết thúc rất nhanh và Baron lẫn Rồng Ngàn Tuổi chưa tạo ra nhiều ảnh hưởng.

Nhưng ở meta hiện tại, Cuồng Phong Tích Tụ được hầu hết các vị tướng lựa chọn bởi những trận đấu thường “dây dưa” đến cả giờ đồng hồ. Nhưng chuyện đó rất có thể sẽ không còn nữa khi mà lượng STVL và cả SMPT cộng thêm theo thời gian của Cuồng Phong Tích Tụ đều bị giảm thiểu.

Cụ thể, SMPT cộng thêm sẽ giảm từ 8-168 xuống 6-126, trong khi STVL cũng tụt từ 5-101 thành 4-76.


  Tác Động Bất Chợt (Ngọc Cao Cấp – hệ Áp Đảo)

Tác Động Bất Chợt là ngọc phải chọn của gần như tất cả các vị tướng có kỹ năng dạng lướt để tận dụng chỉ số xuyên giáp và xuyên kháng phép cộng thêm.

Để khiến cho  Ngọc Cao Cấp Phát Bắn Đơn Giản phổ thông hơn, thời gian hồi lại của Tác Động Bất Chợt được gia tăng đáng kể - từ 4 lên 25 giây.


  Mắt Thây Ma (Ngọc thường - hệ Áp Đảo)

Sau khi gỡ bỏ cùng lúc cả hai trang bị cung cấp tầm nhìn là  Đá Tỏa Sáng và  Dao Săn Bắt, rõ ràng Riot muốn những pha đụng độ 1v1 hoặc 1v2 trở nên thú vị hơn bằng cách giảm thiểu tối thiểu những con mắt xuất hiện trên bản đồ.

Ngọc Mắt Thây Ma, ở trạng thái hiện tại, đang quá mạnh với các tướng Hỗ Trợ - nên đương nhiên nó sẽ bị nerf. Thời gian tồn tại của Mắt Thây Ma giảm thiểu từ 60-180 xuống 30-120 và nó rất có ý nghĩa.

Gần như chắc chắn chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều người lựa chọn  Poro Cảnh Giới hoặc  Thu Thập Nhãn Cầu hơn trong các trận đấu Xếp Hạng Đơn.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận