Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

 Bậc Thầy Biến Ảo bỗng dưng trở thành chủ đề tranh cãi trong cộng đồng LMHT sau khoảng chín tháng xuất hiện trên các máy chủ chính thức. Theo đó, đã có hơn 49,500 người (tại thời điểm bài viết được đăng tải) mong muốn Riot Games xóa bỏ Zoe ra khỏi trò chơi.

Nguyên nhân bắt nguồn từ một chủ đề trên trang web change.org, nơi tập trung tất cả những lời trưng cầu từ thiết thực đến vô lý nhất mà bất cứ người sử dụng Internet nào cũng có thể đăng tải. Zoe Hater (tạm dịch là: Kẻ Thù Ghét Zoe) đã tạo lập một lá đơn thỉnh cầu tới Riot với yêu cầu gỡ bỏ vị tướng này khỏi LMHT.

Với mục tiêu thu thập được 50,000 chữ ký, bài đăng của Zoe Hater đã gần đạt được tới con số này sau hai ngày đăng tải trên trang change.org, từ 20/8. Và với thực tế những gì đang diễn ra, rất có thể lời thỉnh cầu này sẽ nhận được sự đồng thuận của 500 người nữa trong khoảng vài giờ đồng hồ nữa.

Zoe Hater không nói rõ lý do tại sao lại muốn xóa sổ Zoe khỏi LMHT. Nhưng theo đoạn video đính kèm, có thể người này cho rằng Bậc Thầy Biến Ảo có lối chơi không công bằng, quá mạnh so với phần còn lại dẫn tới phá hỏng Đấu Trường Công Lý…

Kể từ khi ra mắt ở phiên bản 7.23 vào cuối tháng 11 năm ngoái, Zoe đã chứng tỏ mình là một vị tướng đặc biệt trong LMHT. Cô nàng có thể khiến một vị tướng mỏng manh “bốc hơi” ngay tức thì chỉ bằng một cú  Nghịch Sao (Q) chuẩn xác.

Chính Lee “Faker” Sang-hyeok, tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp vĩ đại nhất thế giới, cũng phải thừa nhận rằng Zoe “không cân bằng” ở thời điểm mới xuất hiện.

Tuy nhiên, Zoe cũng giống như bao vị tướng mới khác trong LMHT – thường rất mạnh ở khoảng thời gian đầu và dần dần bị điều chỉnh lại để không phá vỡ metagame. Sau chín tháng, Riot luôn để tâm tới Zoe và liên tục giảm sức mạnh của vị tướng này tới mức triệt để - từ thông số cơ bản cho tới bộ kỹ năng “độc nhất vô nhị”.

Chính việc bị giảm sức mạnh triệt để đã khiến cho Zoe chỉ sở hữu tỉ lệ thắng đạt 44.75% - đứng 40/42 trong số các tướng đường giữa từ bậc Bạch Kim trở lên trong Xếp Hạng Đơn tại máy chủ Bắc Mỹ - thống kê của CHAMPION.GG. Song song với đó, Zoe cũng chỉ là tướng đường giữa phổ biến thứ chín, tụt năm hạng, ở phiên bản 8.16.

Vậy Zoe có xứng đáng biến mất trong bối cảnh cô nàng còn không tìm nổi chỗ đứng trong metagame hiện tại?

Riot hiện chưa đưa ra bình luận về vấn đề liên quan và chắc chắn sẽ không xóa Zoe ra khỏi LMHT chỉ vì 50,000 người ghét bỏ vị tướng này.

Gnar_G

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận