Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Gần 8.5 triệu người xem Uzi livestream

Chịu | 29/05/2018 09:45 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Con số thật không thể tin được – khiến nhiều người tiếp tục đặt câu hỏi về tính xác thực của các nền tảng streaming tại Trung Quốc.

Tháng 5/2018 chắc chắn là quãng thời gian đáng nhớ nhất với xạ thủ kiêm đầu tàu của Royal Never Give Up, Jian "Uzi" Zi-Hao.

Sau khi đoạt chức vô địch 2018 Mid-Season Invitational (MSI) vào ngày 20/5 vừa qua, Uzi được cho là đã phá kỷ lục về lượng người xem trên kênh stream của mình.

Cụ thể, đã có gần 8.5 triệu người xem cùng thời điểm khi Uzi đang livestream LMHT vào ngày hôm qua (28/5), theo Inven Global. Nhưng một bức ảnh chụp màn hình khác của Maiesports lại cho thấy con số này là hơn 7.9 triệu người xem cùng lúc.

Uzi đã livestream trên nền tảng Huya.tv, một trong ba trang web streaming lớn nhất tại Trung Quốc, theo Inven Global. Số lượng người xem trên các trang web streaming tại quốc gia đông dân nhất thế giới luôn bị nghi ngờ bởi độ xác thực – nhiều người khẳng định chúng là những con số thống kê ảo và gia tang bất thường do hệ thống máy tính.

Nhưng điều đáng nói là eSports vẫn đang cực kỳ thịnh hành tại quốc gia có 1.3 tỷ dân. Và nếu như những con số bị thổi phồng, thì điều đó chẳng thể phủ nhận rằng có rất nhiều người xem Uzi chơi LMHT.

Một người dùng Reddit đã chỉ ra nếu 99% con số trên là bots, thì Uzi vẫn sở hữu khoảng 85,000 người xem cùng lúc.

Một lý do khiến các con số thống kê luôn bị đặt dấu hỏi về độ xác thực bởi các nền tảng streaming Trung Quốc hiển thị số người xem khác hẳn so với Twitch hay YouTube. Tổng số này bao gồm người đang và đã từng xem, đang và đã từng donate (ủng hộ), thời lượng streaming, hoạt động của người xem và nhiều thứ khác…- theo một bài đăng trên Reddit.

Uzi ngày càng nổi tiếng sau khi giành cú đúp danh hiệu LPL Trung Quốc và MSI 2018

Để tiện so sánh, streamer nổi danh nhất Fortnite là Tyler "Ninja" Blevins đã xác lập kỷ lục trên Twitch với hơn 660,000 người xem cùng lúc khi anh tổ chức giải đấu từ thiện Esports Arena tại Las Vegas, Mỹ vào ngày 22/4 vừa qua. Thành tích này đã xô đổ kỷ lục về lượng người xem cùng thời điểm do chính Ninja lập lên khi anh chơi Fortnite cùng với rapper Drake.

Uzi đang được coi là xạ thủ số một của LMHT chuyên nghiệp và với màn trình diễn mới đây nhất tại MSI 2018, nhiều fan hâm mộ đang cho rằng chính “chàng béo” mới là tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới. Khẳng định này vẫn đang là vấn đề tranh cãi – nhưng mức độ nổi tiếng của Uzi thì ngày càng tang, bằng chứng là việc anh mới phá kỷ lục livestream mọi thời đại.

Hãy coi chừng ngai vàng của mình đó Lee “Faker” Sang-hyeok, Uzi đang đến!

Chịu (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận