Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Shen và Twisted Fate (TF) đang tận hưởng một cuộc sống dễ chịu. Họ có thể dễ dàng đẩy đường và có mặt tại bất cứ nơi nào mà đội cần họ nhất. Bộ đôi này nói rằng: Đi bộ chỉ dành cho kể ngốc!

Trụ đã thấp máu và cần gây thêm áp lực?...Miễn là đã có người mở giao tranh, bất cứ chỗ nào trên bản đồ đều có thể biến thành một trận chiến đầy bất ngờ!

Hai cái Dịch Chuyển từ đường trên

Shen có tất cả mọi thứ mà một tướng chống chịu cần ở thời điểm hiện tại. Anh ta có lớp lá chắn từ Nghi Binh (W), “cò cưa” với Phóng Kiếm (Q) và sẵn sàng đứng giữa mọi điểm nóng với sự cứng cáp vốn có…Nếu đứng sai vị trí, bạn sẽ rất dễ dàng bị ninja đến từ bóng tối này khiêu khích với Vô Ảnh Bộ (E) bất cứ lúc nào.

Shen hoàn toàn có thể bảo kê và tạo thêm một lớp giáp kha khá cho đồng đội trên toàn bản đồ với Nhất Thống (R), rồi sau đó xuất hiện ngay bên cạnh họ để cung cấp khả năng khống chế. Và vì đi đường trên nên thường đem theo Dịch Chuyển, Lucas "Cabochard" Simon-Meslet của Gambit Gaming thích thú với việc không chỉ có một mà tận hai cách xuất hiện ở bất cứ đâu anh ta cần.

Có hai Dịch Chuyển đem đến nhiều áp lực hơn việc chỉ có một”, anh ta trả lời trang Lolesports. “Nếu bạn đang quanh quẩn ở đường dưới nhưng cần cứu trụ đường trên ở giây kế tiếp, bạn luôn luôn có thể tham gia với đội ở đường dưới rồi Dịch Chuyển trở lại đường trên.

Và không chỉ có di chuyển từ đường này sang đường khác để gây áp lực, mà nó còn cứu vớt nhiều mạng. Khi mà đối thủ thấy người đi đường trên của đội bạn đang cách đó nửa bản đồ thì họ sẽ ngay lập tức sử dụng lợi thế đó để kiếm cho đội mình vài mạng. Nhưng với Shen ở trong đội thì tình huống 4vs5 đó có thể trở thành một cái bẫy hoàn hảo.

Đội của bạn rõ ràng sẽ chơi chủ động hơn khi biết rằng Dịch Chuyển đã sẵn sàng”, Cabochard nói. “Bạn có thể thiết lập để dễ dàng ‘bẫy’ đối phương. Thậm chí khi bạn không có chiêu cuối, áp lực vẫn còn nguyên và đối phương sẽ quay trở lại trong những tình huống bình thường chúng vẫn sẽ tấn công.

Shen không phải là vị tướng duy nhất có thể xuất hiện trên toàn bản đồ trong Đấu Trường Công Lí. Vẫn còn một gã có thể quyết định số phận của cả đội và hắn ta có đủ khả năng để xuất hiện ở đường giữa…

Thay đổi số mệnh

Thần may mắn luôn bên cạnh TF, nhưng may mắn là thứ chả cần thiết cho lắm khi bạn có thể kiểm soát kết quả với chiêu cuối cho phép bạn xuất hiện ở nửa bàn đồ. Theo người đi đương giữa của Team SoloMid, Søren "Bjergsen" Bjerg có thể biến tấu một màn cấm chọn tồi của đội bạn bằng lợi thế có mặt tại hai nơi cùng một lúc của hắn.

TF được chọn cho chiến thuật đẩy lẻ vào giữa/cuối trận và vô hiệu hóa một sự lựa chọn khắc chế ở đường trên. (dịch chuyển toàn bản đồ) của hắn ta có thể thay đổi hoàn toàn cục diện của các cặp đấu”, Bjergsen nói.

Với Phi Bài (Q), TF có thể dễ dàng đẩy đường giữa để có thời gian rảnh làm những việc khác. Thời gian là vàng bạc. Khi một kẻ địch đẩy đường quá cao thì Twisted Fate sẽ không hề ngần ngại bay tới đường đó ngay lập tức để kiếm chút tiền thưởng từ mạng của kẻ xấu số trước khi chúng kịp nhận ra bất kì điều gì.

Khả năng hiện diện trên toàn bản đồ ở đường giữa cho phép gây áp lực lên các đường và buộc đối phương phải kiểm soát TF”, Bjergsen chia sẻ. “Nếu bạn đang tìm cách gank các đường khác, TF luôn luôn sẵn sàng trợ giúp. Đó cũng đồng nghĩa với việc đối phương phải chơi an toàn vì khi chúng còn thấp máu, hay đi một con đường nguy hiểm trong rừng thì TF có thể bay tới và kết liễu họ ngay lập tức.

Người đi đường giữa của Fnatic là Fabian "Febiven" Diepstraten nhận định rằng khả năng gây áp lực trên toàn bản đồ của TF sẽ cực kỳ có lợi trong những pha phối hợp đồng đội. “TF có một chiêu cuối gần như toàn bản đồ ở cấp độ 6”, anh ta nói. “Nó hữu dụng bởi bạn có thể hỗ trợ đồng đội bất cứ lúc nào hoặc sử dụng nó như một Dịch Chuyển để đẩy lẻ đường giữa.

Đơn giản là việc biến mất ở bên này và xuất hiện tại bên kia của bản đồ là một lợi thế rất lớn, đặc biệt khi đối phương không có được thứ xa xỉ này. “Nếu người đi đường giữa khác không có Dịch Chuyển thì việc đảo đường và lấy các mục tiêu lớn của bạn sẽ trở nên cực kì đơn giản vì bạn có lựa chọn để đi đẩy trụ của đối thủ hoặc Dịch Chuyển ngược về đường để phòng thủ.

Trừ phi bạn kiểm soát được TF, hắn ta chỉ còn cách đập nát trụ và quấy rối kế hoạch của người đi rừng, đặc biệt là khi hắn ta có được món đồ tin cậy Song Kiếm Tai Ương để giải quyết các vấn đề. “Bạn luôn luôn phải cắt cử ai đó ra đường có TF. Kể từ khi tướng đường trên đem Dịch Chuyển, bạn có thể (thiết lập) một thế trận 1/3/1 (đẩy lẻ). Thật khó để đối phương có thể kiểm soát”, Febiven nói.

Khi mà những lợi thế có được từ việc xuất hiện trên toàn bản đồ là quá hiển nhiên, thì mấu chốt ở đây là bạn phải biết dùng những mẹo để vận dụng chúng một cách hiệu quả để hiện diện ở bất cứ đâu mình muốn…

Hiệu quả của việc hiện diện khắp bản đồ

Khi bạn nghĩ, có một chiêu cuối xuất hiện khắp bản đồ là tuyệt vời, thì hãy tưởng tượng có cả Shen và TF trong đội hình xem…Sự hiện diện là không thể tin nổi!

Có TF và Shen trong cùng một đội luôn luôn cho phép bạn gây áp lực toàn bản đồ”, Febiven khẳng định. “Đường trên của bạn đang bị gank. Shen và TF Dịch Chuyển sẽ tạo ra rắc rối cho đối phương. (Đối phương) luôn luôn cảnh giác rằng TF và Shen có thể đến bất cứ lúc nào.

Bjergsen chia sẻ những suy nghĩ tương tự, mong muốn rằng anh không chờ đợi để bị gank, mà anh thích đi gank. “TF và Shen có thể gây ra hàng tấn áp lực, đặc biệt là lên đường dưới. Và tại những thời điểm đó cho phép Shen chiêu cuối lên TF đang dùng Định Mệnh để ám sát ai đó”, anh ta nói. “Họ cùng nhau gây áp lực lên toàn bản đồ cũng như khả năng khống chế cứng ở giai đoạn cuối trận. Mục tiêu chính của bạn là tạo ra đội hình 5 người ở đường dưới xoay quanh lối chơi hiện diện toàn bản đồ và lăn cầu tuyết từ đó trở đi.

Và nếu bạn đủ sáng tạo rồi, bạn hoàn toàn có thể dùng chiêu cuối xuất hiện khắp bản đồ để phối hợp với các vị tướng khác – đặc biệt hơn khi có khả năng tàng hình. “Đừng quên sự vui nhộn khi chiêu cuối của Shen có thể làm được, nó giống như một chiếc tàu ngầm với Twitch hoặc Rengar vậy”, Cabochard nhắn nhủ người chơi.

Tuy nhiên, cũng có một số cảnh bảo dành cho đội của bạn nếu muốn sử dụng sự hiện diện khắp bản đồ. Theo lời Cabochard: “(Dịch Chuyển) là một công cụ mà bạn có thể lạm dụng, và với việc giao tiếp tốt nó sẽ rất hữu ích. Tuy nhiên, nếu bạn thất bại, đối phương có thể rút lui và bạn sẽ mất rất nhiều ở phía bên kia của bản đồ. Nêu nó yêu cầu khả năng phối hợp đồng đội.

Với việc sự xuất hiện trên khắp bản đồ “bẩm sinh” trở nên ngày càng phổ biến, các trận đấu sẽ trở nên thú vị hơn khi giao tranh nổ ra liên tục từ kết quả của việc dịch chuyển. Có sự hiện diện khắp bản đồ sẽ khơi mào cho nhiều tình huống mở giao tranh, tẩu thoát xảy ra. Ồ, con rồng sắp ra rồi à? Đến lúc rồi!

Sự hiện diện khắp bản đồ vẫn là một thứ xa xỉ, nhưng với Tahm Kench đang “liếm láp” hương vị của Đấu Trường Công Lí, rất có thể tất cả chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều đội lựa chọn Shen và TF ngăn chặn (hoặc gia nhập) hành trình của con thủy quái này.

June_6th (Theo lolesports.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận