Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nếu sống ở Philippines và chơi LMHT, có lẽ bạn nên tìm kiếm một phần mềm diệt virus trên máy tính có đủ độ tin cậy ngay từ bây giờ.

Hôm qua (10/7), một người chơi đã chia sẻ với cộng đồng Reddit về một chương trình “đào” tiền ảo có tên gọi là “Coinhive” chạy ngầm trong game client của Garena. Nhiều Redditor đã cùng nhau bàn luận trong chủ đề này và xem Garena có vi phạm pháp luật hay không khi cài vào một chương trình khai thác tiền ảo để tận dụng máy tính của game thủ.

Bằng chứng được người này đưa ra để khẳng định Coinhive đã chạy ngầm ngay khi khởi động client của Garena

Coinhive là một chương trình được viết dựa trên JavaScript, theo mô tả của nhóm phát triển trang chủ, đồng nghĩa với việc nó ít tác động hơn. Có lẽ chương trình này được viết ra theo cách này để không khiến quá trình hoạt động của máy tính bị quá tải – từ đó, ít ai để ý họ vừa khởi động một chương trình chạy ngầm.

Đây rõ ràng là một chiêu bài hoàn hảo của nhóm phát triển.

Coinhive có thể dễ dàng được tích hợp vào phần thiết kế của bất cứ trang web nào. Ý tưởng này là khi ai đó truy cập vào trang web, họ sẽ cấp quyền cho chương trình này truy cập máy tính. Hoặc trường hợp này xảy ra nếu như ai đó tải về và cài đặt Garena League client của Philippines.

Tuy nhiên, chương trình này không giúp cho chủ nhân của chúng đào tiền ảo thành công (chỉ chuyên khai thác đồng Monero) mà có vẻ như nó đang cố gắng thu thập dữ liệu cá nhân của nhiều người nhất có thể. Trên thực tế, Garena vẫn có thể đứng sau tất cả chuyện này.

Có thể chưa nhiều người chơi LMHT tại Philippines gặp phải tình huống tương tự , hoặc Redditor tạo ra chủ đề bài viết là người đầu tiên, hay một số ít nhân vật cụ thể bị đối tượng xấu nhắm đến…

Tuy nhiên, nếu như chương trình độc hại này thu thập được thông tin của số đông người chơi thì đây sẽ là một câu chuyện rất phức tạp. Hy vọng Garena đã lên kế hoạch khắc phục nó.

Hiện cả phía Garena lẫn Riot Games đều chưa đưa ra bình luận.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận