Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cuối tuần qua, VCSA Mùa Xuân 2017 - giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất Việt Nam tiếp tục những trận đấu mới của mình ở vòng bảng. Trong thời điểm đang vô cùng khó khăn, đoàn quân của QTV bất ngờ phải đối đầu với đối thủ rất mạnh. Đó chính là Young Generation.

YG là cái tên còn khá xa lạ với fan hâm mộ Việt Nam. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, các tuyển thủ Young Generation xuất thân từ đội trẻ của Saigon Jokers. Khi đội tuyển này bị Riot Games giải thể, các thành viên đội 1 còn ra đường thì đương nhiên đội trẻ cũng không ngoại lệ.

 

Trong những giây phút khó khăn nhất, Young Generation bất ngờ được huyền thoại Nixwater tập hợp. Cùng với sự hỗ trợ của chính QTV với QTV Center là nơi luyện tập. YG giành chiến thắng ở vòng loại và có vé đánh VCSA Mùa Xuân 2017. Bước vào giải đấu năm nay, Young Generation đang khẳng định là 1 cái tên nặng ký cho chức vô địch khi giành liên tiếp những chiến thắng quan trọng.

Trở lại với trận đấu giữa ROG Friends và YG, hai đội phải tiến đến ván đấu thứ 3 để phân định thắng bại. Thế nhưng khi màn cấm/chọn trận 3 gần kết thúc, cả 2 đội đã bị mất kết nối. Và phải mất khá lâu sau đó, các hoạt động thi đấu với trở lại bình thường.

 

Đó điều, trận đấu được thi đấu trên bản đồ Huyết Nguyệt thay vì Summoner Rift chuẩn. Điều này dấy lên rất nhiều sự nghi ngờ. Khá đông fan hâm mộ cho rằng, BTC đã thiên vị YG, bởi lẽ tình hình cấm chọn ở game 3 trước khi bị hủy khá có lợi cho FFQ. Thế nhưng, kết quả cuối cùng thì trận đấu đó được làm lại từ đầu và FFQ để thua đối thủ của mình khá nhanh chóng ở phút thứ 28.

ROG Friends của QTV bị áp đảo hoàn toàn với cách biệt lên đến 16 nghìn vàng. Trận thua quá muối mặt khiến fan hâm mộ của FFQ rất tức giận. Nhiều người cho rằng các tuyển thủ YG đã cố ý để xảy ra lỗi kỹ thuật khiến trận đấu phải làm lại.

 

Cũng vì quá "tai tiếng", BTC VCSA Mùa Xuân 2017 đã phải lên tiếng sau sự cố này, ông Nguyễn Trần Sơn cho biết ở điều kiện bình thường, các trận đấu sẽ diễn ra tại server dành riêng cho giải đấu. Tức là tách biệt hoàn toàn với máy chủ bình thường ở Việt Nam. Tuy nhiên trong ván đấu thứ 3, đường truyền kết nối đến máy chủ bị gặp sự cố (có thể do cáp quang biển bị đứt).

Chính vì thế, BTC quyết định chuyển trận đấu từ server riêng sang server chính thức của Việt Nam. Mặc dù vậy, có sự khác biệt về phiên bản ở 2 server đấu giải (7.2) và chính thức (7.3). Và để đảm bảo sự công bằng, BTC quyết định cấm chọn lại, việc này cũng được cả FFQ lẫn YG chấp thuận.

Giải thích về việc tại sao 2 đội lại đánh map Huyết Nguyệt thay vì map thường, ông Sơn cũng trả lời rõ ràng. Theo đó, map Huyết Nguyệt được đặt mặc định cho chế độ Đánh Thường và Tùy Chọn ở bản cập nhật 7.3. Và dĩ nhiên, trận đấu giữa FFQ và YG ở chế độ tùy chọn sẽ được thi đấu ở map Huyết Nguyệt. Vì là lý do khách quan, thế nên nó sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng của trận đấu.

Như vậy, không hề có chuyện "gian dối" trong game đấu thứ 3 như lời đồn. Kết quả trận đấu là hoàn toàn chân thực, phản ánh rõ sức mạnh tương quan giữa 2 đội tuyển thời: FFQ và YG ở thời điểm hiện tại.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận