Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Một ngày sau khi người chơi khám phá ra game client của Garena Philippines có thể đã bị tấn công bởi một chương trình khai thác tiền ảo mini, nhà phát hành LMHT trên khắp Đông Nam Á đã xác nhận rằng nó đã bị gỡ bỏ.

Đã có một sửa đổi trái phép ở mục phòng chờ trong client LMHT Philippines, nơi một mã JavaScript được chèn vào”, Garena viết trên trang Facebook chính thức. “Mã này thực thi khai thác tiền ảo trên những máy tính bị nhiễm, tiêu thụ tài nguyên CPU từ chúng. Ngoài việc tăng mức sử dụng CPU, phân tích sâu rộng từ các kỹ sư bảo mật của chúng tôi đã xác định không có tác động nào khác trên các máy tính bị nhiễm.

Garena giải thích trong phần bình luận rằng, mặc dù chương trình độc hại này sử dụng máy tính của người chơi LMHT để đào đồng tiền điện tử Monero nhưng nó lại không xâm nhập bất cứ thông tin cá nhân nào của game thủ.

Đội ngũ bảo mật cuối cùng đã loại bỏ mối lo ngại của người chơi trên game client vào lúc 03g30 ngày hôm qua (11/7). Chương trình độc hại này đã tồn tại trên game client khoảng 38 giờ đồng hồ, theo các chuyên gia, bắt đầu từ 13g16 ngày 08/7.

Do đó, người chơi được cho là gặp may khi không bị lộ bất cứ thông tin cá nhân nào vào tay kẻ xấu. Bởi nếu đã có được thứ mình cần, nhiều kẻ đã dùng nó vào mục đích không hay ho gì trong quãng thời gian dài như vậy.

Trên trang Facebook của Garena, nhiều người chơi phàn nàn rằng họ đã gặp phải vấn đề tương tự “trong nhiêu tháng”. Nhưng chỉ khi xuất hiện một bài viết liên quan trên trang Reddit, thì cộng đồng mới thực sự chú ý tới vụ việc.

Garena cho biết, mối đe dọa này đã xuất hiện cách đây vài ngày, thay vì những tháng trước đó, nhưng không bình luận về việc có hay không những sự cố tương tự trong quá khứ.

Nếu bạn đang chơi LMHT tại Philippines, hoặc lên kế hoạch trải nghiệm tại máy chủ của quốc gia này, game client có lẽ không còn ẩn chứa mối nguy nào nữa. Nếu bạn tìm thấy bất cứ hoạt động lạ nào trong client, hãy bảo đảm rằng mình đã gửi email tởi thẳng Garena để yếu cầu giải quyết.

Hy vọng mọi thứ diễn biến đúng như những gì Garena đã thông báo và không ai bị làm hại.

Chịu (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận