Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

KT Rolster đang “phả hơi nóng” vào vị trí dẫn đầu BXH LCK Mùa Hè 2018 mà Griffn đang nám giữ kể từ đầu mùa giải sau khi vượt qua Gen.G Esports với tỉ số 2-0 cách đây ít giờ.

Giai đoạn lượt về vòng bảng LCK Mùa Hè 2018 đã bắt đầu từ tuần trước, chứng kiến Griffin thua liên hai trận trước lần lượt KT và Gen.G – hai đội tuyển đều đang cạnh tranh gắt gao trong top đầu BXH và cho fan hâm mộ thấy được những bước tiến vững chắc thời gian vừa qua.

KT mạnh về khả năng áp đặt thế trận từ sớm cùng giao tranh tốt, trong khi Gen.G lại thiên về lối chơi kéo dài thời gian để các chủ lực đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết. Và lần này, KT chứng minh họ đã tin dùng chiến thuật đúng đắn để giành chiến thắng chung cuộc nhờ đội hình xoay quanh Jayce đường trên.

Khi mà meta hiện tại đang khiến cho các đội mua nhiều trang bị tăng máu và khả năng chống chịu thì sức sát thương của Jayce bên phía KT ở Ván 1 đúng là một công cụ khắc chế hoàn hảo.

Gen.G nhận thức được rằng họ sở hữu đội hình tăng tiến tốt hơn về sau ván đấu, và đã nỗ lực hết sức để giảm thiểu thiệt hại trong giai đoạn đi đường lẫn lối chơi “hổ báo” được KT thi triển. Kế hoạch của Gen.G là tốt và họ cũng đã đưa thời gian ván đấu vượt ngưỡng 30 phút đồng hồ.

Nhưng điều mà Gen.G không tính tới là KT giao tranh rất tốt dù ở bất cứ hoàn cảnh nào. Dù đội hình không ủng hộ trong một thế trận giằng co, KT vẫn tìm ra cách đả bại KT nhờ khả năng giao tranh tuyệt vời.

Rakan của hỗ trợ Cho "Mata" Se-hyeong đã thể hiện đẳng cấp với những tình huống mở giao tranh đẹp mắt tạo đà cho đường trên Song "Smeb" Kyung-ho cùng xạ thủ Kim "Deft" Hyuk-kyu dồn sát thương. Với kịch bản tương tự, KT thường xuyên áp đảo Gen.G ở hầu hết các pha giao tranh 5v5.

KT thay đổi chiến thuật ở Ván 2, lựa chọn đội hình tăng tiến sức mạnh theo thời gian nhưng không hề giấu diếm ý đồ chơi tấn công. KT gây sức ép mạnh mẽ lên Gen.G ngay từ giai đoạn đi đường và nó đã giúp cho Kai’Sa của Deft được hưởng lợi – trở thành nỗi ác mông thật sự với các thành viên bên phía Gen.G.

Thua thiệt về lượng Vàng lại không có những vị tướng đủ khả năng xoay đổi cục diện ván đấu, Gen.G không còn hy vọng để lật ngược thế cờ. Gen.G cố gắng chống đỡ những pha tấn công như vũ bão nhưng không thể chịu được sức đẩy của Kingzone khi đối thủ đã sở hữu bùa lợi Baron.

Giờ thì KT đã áp sát Griffin khi vươn lên vị trí nhì bảng LCK Mùa Hè 2018 nhờ sở hữu hệ số 9-4 – giống với chính Gen.G nhưng vẫn xếp trên đối thủ nhờ nhỉnh hơn về số ván thắng/bại.

Sau đây, KT sẽ chạm trán Kingzone DragonX và bb.q Olivers, còn Gen.G đụng độ với Griffin cùng SK Telecom T1.

 

Cục diện BXH LCK Mùa Hè 2018 sau Ngày 1 - Tuần 6

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận