Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

1. VỀ FIORA MỚI:

Fiora mới được Riot hoàn thành công việc làm lại cả hình ảnh lẫn lối chơi và đang được thử nghiệm trên máy chủ PBE. Có rất nhiều người chơi đang thắc mắc về Fiora phiên bản mới toanh này và Riot đã có những câu trả lời hết sức cụ thể:

Về  Vũ Điệu Kiếm Sư (Nội tại):

 • Hiện tại, sát thương cộng thêm đang là 2.8 – 4.5 theo từng cấp độ. Tức là ở cấp độ 18, sẽ được cộng thêm 100 AD, Nội tại của Fiora còn gây thêm ra 4.5 – 7.5% lượng máu hiện tại của mục tiêu.
 • Lượng máu hồi lại sẽ được cộng thẳng từ 20 – 120 (khi lên cấp tối đa). Con số này có thể sẽ còn thay đổi khi Riot có ý định chỉnh sửa.
 • Lý do Nội tại của Fiora chuyển hóa % máu của mục tiêu thành sát thương chuẩn thay vì sát thương vật lý thông thường vì Riot muốn vị tướng này có thể cạnh tranh với các đấu sĩ ở đường trên và trong các pha giao tranh tổng. Là một vị tướng cận chiến và thật khó để Fiora có thể ngay lập tức thổi bay được Zed hay các sát thủ khác. Để cho Fiora có được khả năng gây sát thương chuẩn và “hit-and-run” giúp cho Nữ Kiếm Sư thể hiện được sự tầm ảnh hưởng và sự tồn tại của mình trong đội.
 • Những điểm chí mạng của mục tiêu sẽ được cố định, dù mục tiêu có xoay người đi theo hướng nào đi chăng nữa nó cũng sẽ không bị ảnh hưởng.
 • Những điểm chí mạng này sẽ xuất hiện bất kỳ chứ không phải theo hướng mà Fiora đối mặt với mục tiêu.

 

Về Lao Tới (Q):

 • Phần mô tả có vẻ hơi khó hiểu một chút, nhưng Lao Tới (Q) sẽ được mô tả kỹ hơn sau đây: Trên đường Lao Tới (Q), Fiora sẽ kiểm tra các mục tiêu xung quanh. Nếu điểm chí mạng xuất hiện ngay trước mặt, Fiora sẽ đánh vào đó, nếu không, cô ta sẽ tấn công vào một con lính ở trong vùng ảnh hưởng. Và ở trường hợp cuối cùng, nếu cả hai điều trên đều không có được, Fiora sẽ chỉ tấn công mục tiêu gần nhất, ưu tiên tướng.
 • Hãy nhìn thật kỹ bức ảnh sau. Ở bên trái, Fiora sẽ tấn công vào con lính vì điểm chí mạng nằm khá xa. Bên phải, Fiora sẽ đánh Annie vì điểm chí mạng nằm thẳng phía trước mặt.

Về Phản Đòn (W):

 • Fiora hoàn toàn có chặn được hàng loạt hiệu ứng khống chế với Phản Đòn (W).
 • Toàn bộ các hiệu ứng như hất tung, đẩy lùi hay nuốt chửng của Tahm Kench đều sẽ không có tác dụng khi Fiora đang sử dụng Phản Đòn (W). Vì vậy, kể cả khi Lee Sin có đá Nộ Long Cước (R), Fiora sẽ không bị xê dịch chút gì cả.

Về Đại Thử Thách (R):

 • Lý do Riot làm cho Fiora có khả năng hồi phục trên diện rộng sau khi phá hủy được 4 điểm chí mạng là để vị tướng này có lợi hơn cho đồng đội thay vì chỉ biết gây sát thương như trước. Và còn bởi:
  • Khi đủ thời gian để phá hủy 4 điểm chí mạng, Fiora cần phải hồi phục máu (vì là một tướng cận chiến nên sẽ chịu khá nhiều thiệt hại).
  • Khả năng hồi phục này giúp cho Fiora chiến đấu liên tục mà không ngại bất cứ ai.
  • Có quá nhiều điểm lợi thế làm cho Fiora có khả năng lăn quả cầu tuyết như Katarina. Vì thế, thay vì tạo cho Fiora có quá nhiều lợi thế cùng một lúc, Riot lại cho chúng xuất hiện theo thứ tự thời gian.
  • Nó sẽ làm cho cả đội chú ý nhiều hơn đến Fiora, khi chỉ cần cung cấp cho cô nàng này đủ lượng khống chế và chờ xem liệu Nữ Kiếm Sư sẽ làm được những gì…
 • Không phải là lá chắn mà là hồi máu, Riot đưa ra lý do họ làm vậy bởi: Fiora cần phải “đầu tư” khá nhiều để có được những điểm hạ gục. Lá chắn giúp bảo đảm cho những gì sắp xảy tới, còn máu lại khiến cho Fiora bù đắp lại những gì vừa xảy ra…Vì thế, đây là một điểm nhấn cực kỳ đặc sắc của Fiora vì vừa có thể tăng khả năng chiến đấu cho bản thân, lại còn giúp cho đồng đội trụ vững hơn trong các pha giao tranh tổng. Chính điều này, làm cho toàn đội quan tâm tới thời điểm Fiora kích hoạt chiêu cuối của cô nàng hơn trước.

2. VỀ LƯỠI HÁI LINH HỒN:

 

Ở phiên bản 5.14 vừa rồi, Riot đã thực hiện một cuộc “đại tu” hoàn toàn các trang bị sức mạnh phép thuật vì cho rằng nó rất cần thiết ở thời điểm hiện tại. Nhiều người chơi đặt ra câu hỏi tại sao các trang bị sát thương vật lý vẫn chưa được xem xét lại, mà ví dụ nổi bật nhất ở đây là Lưỡi Hái Linh Hồn (một trang bị rất ít được sử dụng trong LMHT).

Riot đã đáp lại nghi vấn này khi họ khẳng định Lưỡi Hái Linh Hồn chắc chắn sẽ được “mổ xẻ” khi họ cân nhắc về các trang bị sát thương vật lý. Cụ thể, Lưỡi Hái Linh Hồn sẽ được chỉnh sửa để trở thành một lựa chọn đáng giá hơn, hoặc cũng có thể bị thay bằng món trang bị khác.

3. VỀ QUÁ TRÌNH LÀM LẠI CỦA SHEN:

Cụ thể, Shen đang được làm lại theo hướng như thế nào?

 • Về mặt lối chơi: Sẽ tương tự như Gangplank (sửa một nửa bộ kỹ năng và còn lại thì vẫn hao hao như cũ).
 • Về mặt hình ảnh: Sẽ theo hướng nâng cấp hơn là thay đổi hoàn toàn như Gangplank và Tristana.

4. VỀ TARIC:

Riot cho biết, Taric đang trong quá trình nâng cấp hình ảnh, đồng nghĩa với việc sẽ không có bất cứ một bộ trang phục nào liên quan đến vị tướng này được ra mắt trong thời gian sắp tới. Lý do được đưa ra là Riot muốn Taric phải có một hình hài mới sau đó mới tung ra trang phục chứ không phải một bộ trang phục trên một hình ảnh cũ như hiện tại.

Gnar_G

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận