Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Điểm Bổ Trợ Then Chốt vẫn là chủ đề bàn luận sôi nổi ở giai đoạn Tiền Mùa Giải, và sau những thay đổi mới nhất của Riot, metagame đã có chút ít thay đổi.

Ở phiên bản 5.24, các sát thủ đã quay trở lại Đấu Trường Công Lí khi có khả năng dồn sát thương tốt hơn tốt hơn hẳn các pháp sư bởi Ý Chỉ Thần Sấm đã được gia tăng sức mạnh. Trong khi đó, các tướng đi rừng đỡ đòn vẫn rất mạnh và chúng sẽ đủ sức để làm tuyến đầu cho các vị trí khác có nhiều cơ hội xả sát thương từ đằng sau...

Vậy cụ thể, các vị tướng hợp với metagame nhất của phiên bản 5.24 sẽ là gì?

SỨC MẠNH KHỦNG KHIẾP (Có ảnh hưởng lớn nhất)

  • Đường trên: Malphite, Dr. Mundo, Trundle, Tahm Kench.
  • Đi rừng: Dr. Mundo, Rammus, Jax.
  • Đường giữa: Ahri, Brand, Anivia, Lux.
  • Xạ thủ: Miss Fortune, Vayne, Lucian.
  • Hỗ trợ: Janna, Brand, Soraka, Blitzcrank.

* Đáng chú ý: Brand – Mặc dù bị giảm sức mạnh cùng với Lửa Tử Thần, nhưng sự kết hợp của Brand cùng Trượng Pha Lê Rylai vẫn quá tốt khi Nội tại được kích hoạt. Khi mà Yêu Sách Của Băng Hậu đang thống trị ở metagame hiện tại càng làm cho sức mạnh của Brand được thể hiện tốt hơn từ giữa cho tới cuối trận. Brand không cần quá nhiều trang bị để trở nên mạnh mẽ, bởi đơn giản chuỗi kết hợp chiêu của người lửa đã là quá ấn tượng rồi. 

* Đáng chú ý: Dr.MundoKể cả khi đã bị giảm sức mạnh ở phiên bản này, tỉ lệ chiến thắng của Dr.Mundo vẫn được giữ ở mức cao. Là một vị tướng có sự kết hợp cực tốt với Bảng bổ trợ mới và metagame hiện tại, Dr.Mundo nên bị dành cho nhiều lượt cấm hơn ngay khi bước vào giai đoạn khởi động.

* Đáng chú ý: Trundle – Sau liên tiếp 2 phiên bản Trundle “làm mưa làm gió” ở đường trên với tỉ lệ chiến thắng cao chót vót, thì chúng ta cần phải tìm hiểu kĩ hơn về con quái vật khổng lồ này. Về cơ bản, Trundle vẫn là cỗ máy diệt tướng đỡ đòn. Tuy nhiên, Trundle lại tỏ ra yếu thế hơn chút xíu khi phải đối đầu trực tiếp với các dạng tướng kiểu như Malphite.

Thay vào đó, khả năng trì đường của Trundle ở đầu trận lại là mấu chốt của sự thành công, và Liên Kết Sắt Đá phối hợp cực tốt với Nội tại của Vua Quỉ Khổng Lồ. Bằng cách xây dựng Trundle theo lối chống chịu và liên tục trao đổi chiêu thức với đối thủ cận chiến, Trundle có thể ngăn chặn “thảm cảnh” lăn cầu tuyết và thậm chí có thể thắng thế với phần lớn kẻ địch. Giáp Liệt Sĩ cũng rất thích hợp với Trundle, nhưng dù thế nào vẫn rất khó để hắn ta có thể mở giao tranh.

Tóm lại, điểm mạnh của Trundle vào thời điểm hiện tại là khả năng 1v1 chẳng ngán ai ở đường trên.

THẾ LỰC (Hạng nhất)

  • Đường trên: Wukong, Shen, Kayle, Nasus, Quinn, Renekton, Irelia, Gangplank, Garen, Sion, Jarvan IV, Fiora, Rengar, Cho'gath, Pantheon, Kennen, Darius, Jax, Swain, Volibear, Tryndamere.
  • Đi rừng: Quinn, Amumu, Master Yi, Udyr, Nocturne, Rengar, Vi, Volibear, Sejuani, Shaco, Kindred, Lee Sin, Skarner, Wukong, Maokai.
  • Đường giữa: Talon, Zed, Malzahar, Twisted Fate, Fizz, Vel'Koz, Diana, Kayle, Morgana, Swain, Annie, Zyra, Quinn, Xerath, Lulu (AP), Wukong.
  • Xạ thủ: Graves, Quinn, Tristana, Jinx, Kalista.
  • Hỗ trợ: Sona, Nami, Nautilus, Taric, Leona, Braum, Tahm Kench, Thresh.

* Đáng chú ý: QuinnMặc dù không phải là một sự lựa chọn phổ biến cho vị trí đi rừng, nhưng bạn nên biết rằng, cô nàng này vô cùng mạnh mẽ nếu được chơi ở vai trò đầy mới mẻ này. Chiêu cuối mới của Quinn sẽ giúp cô dễ dàng di chuyển cùng với lần tăng sức mạnh mới nhất của Ý Chỉ Thần Sấm, Đôi Cánh Demacia sẽ gank cực hiệu quả.

* Đáng chú ý: Rengar – Bảng bổ trợ mới và Ý Chỉ Thần Sấm đã giúp Rengar quay trở lại con đường khắc tinh của những chủ lực.

* Đáng chú ý: Talon – Tương tự như Rengar, Talon đã quay trở lại đường giữa một cách mạnh mẽ khi mà Lửa Tử Thần bị giảm sức mạnh khiến cho các đối thủ của vị tướng này trở nên ngại ngần hơn trước.

* Đáng chú ý: Ngộ Không – Giống với các sát thủ, Ngộ Không hưởng lợi lớn từ Ý Chỉ Thần Sấm. Đây rất có thể sẽ là lựa chọn mới ở đường giữa ngay sau khi Zed đã bị giảm sức mạnh nặng nề.

* Đáng chú ý: Zed – Mặc dù Zed là vị tướng yêu cầu kỹ năng người chơi rất cao, nhưng Bảng bổ trợ mới lại phù hợp để những người mới tập tành hoàn toàn có thể làm quen dễ dàng. Khi mà các sát thủ khác có xu hướng gây sát thương trên diện rộng, Zed vẫn tập trung vào những màn đối đầu trực diện 1v1 đầy uy lực ở phiên bản 5.24. Kết quả được hiển thị rất rõ ràng ở tỉ lệ được chọn và chiến thắng. Thật hiếm khi có một vị tướng yêu cầu kỹ năng cao, bị giảm sức mạnh nhưng vẫn là mối nguy hiểm tiềm tàng như Zed.

Còn tiếp…

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận