Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nautilus đã bị giảm sát thương ở kỹ năng Thủy Triệu Dữ Dội (E) và qua đó, khiến hắn ta bị gạt ra khỏi danh sách những vị tướng “leo rank” hàng đầu. Trong khi đó, Kog’Maw đang có một cuộc sống cực kì khó khăn khi tốc độ đánh cộng thêm khủng khiếp bị loại bỏ khỏi kỹ năng W…

Tìm hiểu nội dung cụ thể ngay sau đây:

SỨC MẠNH KHỦNG KHIẾP (Có ảnh hưởng lớn nhất)

  • Đường trên: Nautilus, Malphite, Quinn, Sion, Pantheon.
  • Đi rừng:  Shyvana, Udyr, Master Yi, Xin Zhao.
  • Đường giữa: Zed, Ahri, Lux.
  • Xạ thủ: Sivir, Graves, Twitch, Corki.
  • Hỗ trợ:  Janna, Blitzcrank.

Đáng chú ý:

 Shyvana: Kể từ phiên bản 6.4, Shyvana là bản sao của Udyr nhưng có nhiều sát thương và không tốn năng lượng để sử dụng kỹ năng. Shyvana dễ dàng có được Phù Phép: Đồ Tể No Nê từ sớm nhờ tốc độ dọn dẹp quái rừng nhanh khủng khiếp để khiến cho đối phương rất khó tìm ra cách đối phó.

 Twitch: Khả năng dồn sát thương của Twitch là không phải bàn cãi. Twitch không thể cấu rỉa, nhưng sẽ tìm cách luồn lách ra phía sau đội hình kẻ địch và dồn toàn bộ lượng sát thương có được tăng tiến theo thời gian. Sức mạnh ám sát của con chuột này lên tới tận nóc khi đã làm chậm được xạ thủ đối phương, Twitch có thể dễ dàng cho chúng bốc hơi. Không có gì đặc biệt ở phiên bản này làm Twitch khỏe hơn, nhưng Kiếm Ma Youmuu được tăng sức mạnh cộng với việc nhiều xạ thủ yếu đi sẽ làm bàn đạp cho chuột trù vươn lên.

 Sion: Đường trên giờ đây khá an toàn, khi đây là nơi những vị tướng đỡ đòn có khả năng dọn dẹp lính nhanh hiện diện. Và nhờ đó, Sion cũng tìm thấy cơ hội trở lại. Khả năng mở giao tranh của Sion cũng mạnh mẽ tương tự như Nautilus hay Malphite. Nhờ đó, Sion hoàn toàn có thể là một sự lựa chọn cần thiết nếu như những cái tên kia không còn.

THẾ LỰC (Hạng nhất)

  • Đường trên:   Kayle, Wukong, Trundle, Rammus, Shen, Nasus, Fiora, Graves, Dr. Mundo, Renekton, Garen,Jarvan IV, Darius, Poppy, Swain, Volibear, Zac, Akali.
  • Đi rừng:  Amumu, Volibear, Diana, Fiddlesticks, Sejuani, Ekko, Skarner, Wukong, Warwick, Quinn, Zac, Rammus, Gragas, Nidalee, Shaco, Elise, Jax, Graves, Nocturne, Trundle.
  • Đường giữa:  Malzahar, Anivia, Twisted Fate, Morgana, Kayle, Annie, Vel'Koz, Corki, Diana, Zyra, Brand, Fizz, Talon.
  • Xạ thủ: Jhin, Kalista, Ashe, Ezreal, Quinn, Jinx, Miss Fortune, Lucian.
  • Hỗ trợ: Soraka, Sona, Nami, Alistar, Nautilus, Taric, Leona, Trundle, Brand, Braum.

Đáng chú ý:

 Jarvan IV: Sau đợt tăng sức mạnh mới nhất của Jarvan IV, thì có vẻ như vị tướng này thích hợp để đi đường trên hơn là đi rừng. Kể từ khá lâu, khi mà Jarvan bị giảm sát thương, vị tướng này chỉ đủ sức lăn cầu tuyết khi đã có đủ lượng đồ nhất định thay vì khỏe khoắn ngay từ đầu. Kết quả là, có được chỉ số lính ở đường trên thường giúp cho Jarvan IV khỏe mạnh hơn. Thêm vào đó, Jarvan IV chắc chắn không thích hợp với Phù Phép: Cổ Kiếm hay Phù Phép: Đồ Tể (cả hai đều rất mạnh vào hiện tại) khiến cho vị thế của vị Hoàng Tử này mất đi trong khu rừng. Jarvan có thể lên Phù Phép: Quỷ Lửa, nhưng nó không phù hợp lắm với lối chơi thiên về mở đầu giao tranh và dồn sát thương.

 Jhin: Jhin vẫn có rất nhiều công cụ khác khi không có sát thương ngoài ra, khả năng cấu rỉa của Jhin chỉ xếp sau Ezreal và Corki. Nhưng đặc biệt nhất, khả năng dồn sát thương của Jhin từ khoảng cách khá xa sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ. Mặc dù lối chơi của Jhin vẫn còn khá phức tạp và cần tập luyện kỹ càng, nhưng một người chơi có kinh nghiệm sẽ biết cách trừng phạt mọi đối thủ với vị tướng mới này.

 Nautilus: Kể từ khi Thủy Triều Dữ Dội (E) bị giảm sát thương, Nautilus gặp khó hơn để dọn dẹp lính hay trao đổi chiêu thức. Điều này thậm chí còn ảnh hưởng nhiều hơn khi vị tướng này được sử dụng ở vai trò hỗ trợ thay vì đường trên phổ biến như hiện tại.

 Nidalee: Khả năng lăn cầu tuyết, chơi trên cơ và gánh đội của Nidalee là vẫn rất tốt. Nếu đã thuần thục vị tướng này, Nidalee chắc chắn là một trong những vị tướng mạnh nhất LMHT. Tuy nhiên, sự gánh vác của Nidalee tùy thuộc vào khả năng sinh tồn kể cả khi toàn bộ đội hình đối phương nhắm vào cô nàng hóa báo. Là một vị tướng mỏng manh thì điều đó không hề dễ dàng. Nidalee cũng chẳng có hiệu ứng khống chế nên phải dựa vào đồng đội rất nhiều để sống sót và tiếp tục cuộc chơi.

 Rammus: Hết phiên bản này tới phiên bản khác cùng với tỉ lệ chiến thắng cao…đủ để Rammus chứng tỏ khả năng của mình. Là một vị tướng thường được sử dụng ở vai trò đi rừng để khắc chế các vị tướng sử dụng STVL. Tuy nhiên, sự thật thì khả năng quấy rối của Rammus vẫn chưa được đánh giá cao cho lắm và vẫn phải chơi thật cẩn thận.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận