Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sự thay đổi lớn nhất ở phiên bản 6.7 khi cả trang bị Chùy Gai Malmortius, Udyr và Zed đều bị giảm sức mạnh. Cả ba vị tướng này đều đã thống trị ở từng vị trí chúng đảm nhiệm trong suốt cả một thời gian dài, sức mạnh của chúng khiến cho những vị tướng khác chỉ như cát bụi trong gió…Tuy nhiên, chính vì điều này, metagame lại được làm mới và có phần thú vị hơn trước với những vị tướng khác lạ.

TÓM LƯỢC PHIÊN BẢN 6.7

 • Tăng sức mạnh: Lux, Irelia.
 • Giảm sức mạnh: Aurelion Sol, Corki, Jhin, Nidalee, Poppy, Rammus, Soraka, Udyr, Zed.
 • Chỉnh sửa: Kindred.
 • Trang bị giảm sức mạnh: Chùy Gai Malmortius.

Tìm hiểu chi tiết bảng xếp hạng đánh giá sức mạnh của các vị tướng ở phiên bản 6.7 ngay dưới đây:

SỨC MẠNH KHỦNG KHIẾP (Có ảnh hưởng lớn nhất)

 • Đường trên: Ekko, Malphite, Graves, Sion.
 • Đi rừng:  Master Yi, Ekko, Kindred, Graves, Shyvana.
 • Đường giữa: Ahri, Twisted Fate, Fizz.
 • Xạ thủ: Jhin, Sivir, Graves, Twitch.
 • Hỗ trợ:  Janna, Blitzcrank, Soraka.

Đáng chú ý:

 Graves: Là một vị tướng khá nổi trội ở đường trên, và đương nhiên khi đi rừng cũng vậy. Mặc dù Chùy Gai Malmortius đã bị giảm sức mạnh, nhưng một Graves cầm Vũ Điệu Tử Thần cũng vẫn rất mạnh mẽ.

 Kindred: Thay đổi mới nhất của chiêu cuối khiến cho người chơi ban đầu hiểu rằng, đây là một cách giảm sức mạnh gián tiếp cho Kindred. Tuy nhiên, tương tự với Maokai, chiêu cuối được kích hoạt ở khu vực trung tâm sẽ gia tăng độ tin cậy cũng như sự sống sót của chính bản thân người chơi Kindred.

 Shyvana: Shyvana đã chứng minh đẳng cấp của cô nàng sau khi tạm thời “ở ẩn” từ phiên bản 6.6, khá rõ ràng rằng cô nàng này vẫn còn rất nhiều giá trị sử dụng. Tuy nhiên, Shyvana chẳng thể mạnh mẽ được như trước khi mà sức sát thương và khả năng dọn dẹp quái vật không quá khủng khiếp như trước…

 Twisted Fate: TF luôn luôn là một trong những vị tướng đứng đầu về sức mạnh cùng mức độ phổ biến trong xếp hạng đơn mà nhiều người vẫn chưa nhận ra. Tuy nhiên, TF thường xuyên rơi vào thế khó khi buộc phải đối đầu với các sát thủ mặc dù lượng sát thương dồn của Thần Bài là không phải bàn cãi. Ở trạng thái hiện tại, TF kết hợp cực tốt với các vị tướng có khả năng dọn dẹp quái vật từ tầm xa để tận dụng chiêu cuối gank toàn bản đồ của mình. Khi mà Zed bị giảm sức mạnh và Chùy Gai Malmortius chẳng còn lợi hại nữa, đương nhiên là những vị tướng dạng pháp sư như TF sẽ trỗi dạy.

THẾ LỰC (Hạng nhất)

 • Đường trên: Kayle, Nautilus, Darius, Wukong, Quinn, Trundle, Rammus, Shen, Nasus, Pantheon, Dr. Mundo, Maokai, Garen, Volibear, Irelia, Zac, Tryndamere.
 • Đi rừng:  Amumu, Volibear, Warwick, Xin Zhao, Vi, Sejuani, Skarner, Nidalee, Jax, Shaco, Kha'Zix, Nocturne, Hecarim, Trundle, Rammus, Gragas, Udyr.
 • Đường giữa: Malzahar, Annie, Anivia, Morgana, Kayle, Zed, Vel'Koz, Zyra, Brand, Talon, Karma, Yasuo,Zilean, Aurelion Sol, Katarina.
 • Xạ thủ: Kog'Maw, Lucian, Ashe, Ezreal, Quinn, Jinx, Kalista, Miss Fortune.
 • Hỗ trợ:  Nami, Sona, Nautilus, Taric, Leona, Trundle, Brand, Braum, Alistar.

Đáng chú ý:

 Aurelion Sol: Là một vị tướng yêu cầu sự hiểu biết của người chơi tương đối cao và có một bộ kỹ năng không hề thông dụng như những gì đã thấy…Aurelion Sol đã có màn “chào hàng” khá bình thường. Tuy nhiên, với cách xây dựng thiên về chống chịu hơn, Aurelion Sol đã thể hiện tốt đến mức mà Riot còn buộc lòng phải giảm sức mạnh nhẹ nhàng với vị tướng mới nhất của LMHT.

Ở trạng thái hiện tại, Aurelion Sol dường như hơi mạnh một chút và là một sự lựa chọn khó có thể bỏ qua. Phải cần một thời gian như Azir để Aurelion Sol có thể tóa sáng rực rỡ được. Tuy nhiên, để nói về thống trị LMHT thì Aurelion Sol chưa đạt tới tầm đó.

 Pantheon: Chùy Gai Malmortius bị giảm sức mạnh ở phiên bản này, nhưng tổng thể, Pantheon vẫn là một kẻ bắt nạt đường khó chịu đặc biệt khi phần lớn các đối thủ của hắn ở đường trên cũng bị Riot “sờ gáy”.

 Udyr: Tương tự như Shyvana, việc giảm sức mạnh liên tiếp đã khiến cho Udyr không còn ở trạng thái sung mãn nhất như trước kia. Tuy nhiên, chớ ai coi thường sức mạnh của Udyr khi hắn hoàn toàn có thể tạo ra đột biến bất cứ lúc nào với bộ kỹ năng đầy ảo diệu.

 Zed: Có lẽ đây là phiên bản mà Zed gặp đen đủi nhất khi cả lượng sát thương lẫn trang bị cốt lõi của hắn ta đều bị Riot cắt gọt đi không thương tiếc. Kết quả là Zed yếu hơn rất nhiều so với phiên bản trước…Nhưng dù thế nào, một Zed biến ảo trong tay cao thủ vẫn có thể lăn cầu tuyết được. Nói là vậy, chứ Zed không còn là một “auto-ban” ở phiên bản 6.7 nữa.

 Zilean: Đây là một sự lựa chọn rất thú vị vào hiện tại. Với khả năng dồn sát thương tốt cùng độ đa dụng tuyệt vời Zilean đang ngày càng trở nên phổ biến để đem ra khắc chế nhiều con bài khác nhau. Thêm vào đó, khi mà những xạ thủ dạng như Graves – Vũ Điệu Tử Thần xuất hiện ngày càng nhiều thì việc cho đồng minh thêm một mạng sống nữa đã khiến cho Zilean gần như không thể thiếu trong các pha giao tranh nóng bỏng.

Còn nữa…

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận