Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chào mừng tất cả các anh hùng đã đến với “phiên bản của Malzahar”! Ở phiên bản 6.9, việc làm lại và nâng cấp nhiều vị tướng pháp sư được quan tâm nhiều nhất, cụ thể là Cassiopeia cùng Vladimir có nhiều sự khác biệt bậc nhất. Phù Phép: Đồ Tể bị loại bỏ không ảnh hưởng quá nhiều tới viễn cảnh trong khu rừng, khi mà Phù Phép: Thần Vọng vẫn đang hoàn toàn thống trị kể từ khi được Riot giới thiệu.

Cuối cùng, giá nhiều món trang bị SMPT đã được hạ xuống khiến cho thêm nhiều vị tướng nữa xuất hiện ở đường trên. Đai Lưng Hextech dương như không quá lợi hại như nhiều người vẫn lầm tưởng như hồi mới được trải nghiệm sơ qua món trang bị này…

TÓM LƯỢC PHIÊN BẢN 6.9

 • Tăng sức mạnh: Teemo, Zac.
 • Giảm sức mạnh: Kindred, Nidalee, Soraka, Taric, Găng Tay Băng Giá, Đao Thủy Ngân, Bình Thuốc Biến Dị, Quyền Năng Bất Diệt.
 • Chỉnh sửa: Azir, Illaoi.
 • Làm lại nhiều: Brand, Cassiopeia, Malzahar, Vel'Koz, Vladimir, Zyra.
 • Làm lại ít: Anivia, Annie, Fiddlesticks, Kennen, Swain, Syndra, Veigar, Viktor, Xerath, Ziggs.
 • Thay đổi về trang bị: Nước Mắt Nữ Thần, Đá Bảo Hộ, Cốc Hài Hòa, Bí Chương Thất Truyền (trang bị mới), Sách Quỷ, Di Thư Cổ (bị loại bỏ), Trượng Trường Sinh, Quỷ Thư Morello, Cốc Quỷ Athene, Gậy Đầu Lâu, Đồng Hồ Cát Zhonya, các món trang bị Hextech.

Để hiểu rõ hơn, cùng GameSao tìm hiểu chi tiết sức mạnh của các vị tướng được đánh giá cao nhất ở phiên bản 6.9.

SỨC MẠNH KHỦNG KHIẾP (Có ảnh hưởng lớn nhất)

 • Đường trên: Ekko, Maokai, Malphite, Sion, Fizz.
 • Đi rừng:  Malzahar, Kindred, Nidalee.
 • Đường giữa: Malzahar, Ahri, Fizz.
 • Xạ thủ: Sivir, Caitlyn.
 • Hỗ trợ:  Soraka, Taric, Janna, Blitzcrank.

Đáng chú ý:

 Caitlyn: Xét về tổng quan thì có vè như lớp tướng Xạ thủ không có quá nhiều ảnh hưởng tới trận đấu đơn giản bởi metagame hiện tại không cho phép điều đó xảy ra. Miễn là bạn có được các món trang bị và có chút ít đa dụng, vị tướng của bạn có thể “leo rank” tốt.

Đi đường tốt với những Lucian, Ezreal và Vayne là điều rất quan trọng; Caitlyn làm ổn điều này nhờ tầm bắn cực xa. Cô nàng này rất an toàn và các cái bẫy của Caitlyn cho phép bảo vệ các pháp sư đồng minh trong những pha giao tranh tổng khỏi sát thủ đối phương đáng có ý định lao tới.

 Kindred: Mặc dù không còn Phù Phép: Đồ Tể nữa, Kindred vẫn rất khỏe ở trong rừng. Nidalee thì khỏi phải bàn về sức mạnh rồi, nhưng chiêu cuối có khả năng thay đổi cục diện của Kindred lại là thứ đem lại nhiều ích lợi hơn cho đồng đội.

 Malzahar: Là một tướng đi rừng, những con Bọ Hư Không của Malzahar cho phép hắn ta không phải nhận bất cứ sát thương nào. Điều này giúp cho Malzahar dọn dẹp quái rừng một cách an toàn và kiểm soát mục tiêu lớn tuyệt vời. Trong khi đó, sự thay đổi của chiêu cuối giúp cho Malzahar tối ưu hóa lượng sát thương.

Khi đi đường, Malzahar đã được trang bị một hiệu ứng khống chế mới, sát thương tốt hơn và đương nhiên là Nội tại có phần “điêu toa”. Riot cũng tiếp tục dành sự ưu ái cho Malzahar khi giảm đi thời gian hồi chiêu của kỹ năng Q để làm cho hắn ta tỏ ra khó chịu hơn trong giai đoạn đi đường. Bạn sẽ chẳng bao giờ không nhìn thấy sự có mặt của Malzahar cho đến khi phiên bản sau hắn ta bị giảm sức mạnh. Và dù được chơi ở vị trí nào đi nữa (đường trên, đi rừng, hỗ trợ hoặc thậm chí là xạ thủ) thì hắn ta vẫn mạnh quá mức cho phép với sự giúp sức đến từ đàn Bọ Hư Không.

THẾ LỰC (Hạng nhất)

 • Đường trên: Kayle, Wukong, Ryze, Quinn, Malzahar, Gangplank, Shen, Darius, Pantheon, Garen, Volibear, Irelia, Zac, Nasus, Trundle, Rammus, Yasuo, Tryndamere, Nautilus.
 • Đi rừng:  Gragas, Fiddlesticks, Volibear, Amumu, Vi, Sejuani, Rumble, Shaco, Ekko, Kha'Zix, Hecarim, Zac, Skarner, Rammus, Nocturne.
 • Đường giữa: Annie, Twisted Fate, Morgana, Zyra, Zed, Kayle, Aurelion Sol, Azir, Brand, Talon, Yasuo, Zilean, Katarina,.
 • Xạ thủ: Twitch, Jinx, Ashe, Lucian, Ezreal, Jhin, Kog'Maw, Quinn.
 • Hỗ trợ:   Alistar, Nami, Braum, Zilean, Zyra, Brand.

Đáng chú ý:

 Aurelion Sol: Trượng Trường Sinh được tăng sức mạnh và Aurelion Sol được hưởng lại đáng kể khi mà vị tướng mới nhất của LMHT đã bị đánh giá thấp kể từ khi ra mắt. Không nhiều người chơi Aurelion Sol vào thời điểm này, nhưng hẳn kể từ 6.9 vị thế của con rồng này sẽ khác.

 Fiddlesticks: Sau khi giá của Đồng Hồ Cát Zhonya bị giảm đi, Fiddlesticks chắc chắn sẽ được để mắt tới. Tương tự như Aurelion Sol, không có quá nhiều người chơi để ý tới Fiddleticks vào lúc này. Tuy nhiên, trừ khi kẻ thù có những người chơi Gragas, Azir hay Janna tốt, thì Fiddlesticks vẫn sẽ thống trị trận đấu. Sau khi có được Đồng Hồ Cát Zhonya trong người, thì không có cách nào ngăn chặn được hắn ta nếu như không kiểm soát bản đồ tốt…

 Ryze: Sự thay đổi của các món trang bị hồi năng lượng là một đợt gia tăng sức mạnh trực tiếp cho Ryze, và đương nhiên là hắn ta rất mạnh vào lúc này. Ryze vẫn rất khó chơi, nhưng nếu thuần thục thì phiên bản mới sau khi làm lại vẫn giống hệt lúc trước mà thôi khi hắn ta có thể dễ dàng tạo ra những pha 1v4 hủy diệt đối phương…

 Zyra: Nội tại mới của Zyra cho phép triệu hồi ra rất nhiều hạt giống. Tổng thể thì bộ kỹ năng của Zyra mạnh mẽ hơn trước, đặc biệt khi Nở Rộ (Q) đã có sức ảnh hưởng trên diện cực rộng. Năng lượng tiêu hao khi sử dụng Q cũng được giảm từ 75 xuống 60, cho phép Zyra dễ dàng xả chiêu thức lên đối phương.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận