Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Phiên bản 6.10 đã đưa những cái tên vốn đang “mất tích” như Jinx quay trở lại và vị tướng mới là Taliyah cần phải gia tăng sức mạnh mới có thể xuất hiện được trong các trận đấu xếp hạng.

Trong khi đó, lối lên đồ mới của Lucian bao gồm Rìu Đen + Kiếm Ma Youmuu đang thực sự tỏ ra sự uy quyền, đặc biệt khi lớp tướng đỡ đòn đang bị giảm sức mạnh.

TÓM LƯỢC PHIÊN BẢN 6.10

 • Tăng sức mạnh: Anivia, Cassiopeia, Fizz, Illaoi, Jinx, Master Yi, Nocturne, Shyvana, Swain, Vel’Koz, Vladimir, Phù Phép: Huyết Đao, Lá Chắn, Tốc Hành.
 • Giảm sức mạnh: Alistar, Aurelion Sol, Fiddlesticks, Malzahar, Zyra, bùa lợi Rồng.
 • Cân bằng: Tryndamere.

Để hiểu rõ hơn, cùng GameSao tìm hiểu chi tiết sức mạnh của các vị tướng được đánh giá cao nhất ở phiên bản 6.9.

SỨC MẠNH KHỦNG KHIẾP (Có ảnh hưởng lớn nhất)

 • Đường trên: Ekko, Maokai, Malphite, Sion, Fizz.
 • Đi rừng: Kindred, Nidalee.
 • Đường giữa: Malzahar, Ahri,.
 • Xạ thủ: Lucian, Jinx, Twitch.
 • Hỗ trợ:  Janna, Blitzcrank, Zyra, Taric.

Đáng chú ý:

 Jinx: Tráo Hàng (Q) được gia tăng sức mạnh là tiền để để khiến cho màn thề hiện của Jinx trở nên tốt hơn bao giờ hết. Điều đó được minh chứng qua tỉ lệ chiến thắng và được sử dụng cực cao kể từ 6.10.

 Lucian: Lucian luôn là xạ thủ được yêu thích bậc nhất, nhưng sự kết hợp giữa Rìu Đen + Kiếm Ma Youmuu đã đưa anh chàng da đen này lên một tầm cao mới. Những đòn bắn tay nhanh hơn, mạnh hơn khiến cho Lucian không còn sợ hãi đối phương đỡ đòn cho phép hắn có thể thả diều với tốc độ hồi chiêu nhanh và thêm chút ít đa dụng.

 Malzahar: Đợt giảm sức mạnh mới nhất ở phiên bản 6.10, Malzahar vẫn là một vị tướng cực mạnh ở đường giữa. Nhưng không còn khả thi để lựa chọn ở tất cả các đường như hồi mới được làm lại. Đường trên hắn ta gặp một vài rắc rối vì không có khả năng trì trạc để sống sót vì lượng sát thương và Nội tại “bất tử” của Malzahar là không đủ.

 Zyra: Danh sách hỗ trợ ở top đầu không có gì khác biệt quá nhiều so với thông thường, nhưng sự xuất hiện của Zyra chắc chắn là xứng đáng. Sát thương đầu ra lớn, cùng số lượng mầm cây mà cô nàng tạo ra được thật khó để đồng đội dính phải các kỹ năng định hướng…Kết hợp cùng với Ezreal – xạ thủ phổ thông bậc nhất hiện nay, Zyra sẽ gây ra hàng tấn sát thương, đặc biệt khi bộ đôi này đi ở đường dưới.

THẾ LỰC (Hạng nhất)

 • Đường trên: Kayle, Wukong, Singed, Quinn, Gangplank, Swain, Shen, Jarvan IV, Pantheon, Malphite, Garen, Volibear, Irelia, Ryze, Zac, Mordekaiser, Teemo, Rammus, Yasuo, Tryndamere, Nautilus.
 • Đi rừng:  Gragas, Volibear, Hecarim, Amumu, Vi, Sejuani, Shaco, Fiddlesticks, Ekko, Kha'Zix, Zac, Skarner, Rammus, Nocturne, Rumble.
 • Đường giữa: Anivia, Annie, Fizz, Twisted Fate, Zyra, Swain, Viktor, Gangplank, Morgana, Kayle, Aurelion Sol, Veigar, Zed, Azir, Brand, Talon, Zilean, Yasuo, Ryze, Karthus, Vel'Koz.
 • Xạ thủ: Jhin, Sivir, Caitlyn, Ashe, Ezreal, Kog'Maw, Quinn.
 • Hỗ trợ:   Braum, Sona, Soraka, Nami, Zilean, Brand.

Đáng chú ý:

 Anivia: Sau khi được tăng thêm tầm kỹ năng, năng lượng tiêu hao giảm, cùng với sát thương dồn…Anivia đã được tăng thêm sức mạnh và độ “cò quay” khi kích hoạt chiêu cuối trong thời gian Đồng Hồ Cát Zhonya đang còn hiệu lực. Xét về tổng thể, phiên bản 6.10 là nơi rất tốt để chim băng thể hiện.

 Fizz: Mặc dù Fizz đã nhận được một vài đợt tăng sức mạnh nhẹ trong thời gian vừa qua, nhưng đây rõ ràng không phải là một vị tướng thuộc về metagame này hoàn toàn. Những vị tướng đường giữa phổ thông hiện tại đều phải có khả năng dọn dẹp quân lính siêu nhanh, cùng với đó là thả diều, cấu rỉa tầm xa…Đó là lí do mà nhiều người chơi vẫn đang đem Ezreal vào đường giữa. Trong khi đó, Fizz gặp khó khăn với hai yếu tố trên, nhưng nói thế không có nghĩa là con cá này không mạnh đâu nhé.

 Malphite: Với sự trở lại ồ ạt của Rìu Đen ở Đấu Trường Công Lí, bao gồm cả Lucian khiến cho Malphite gặp đôi chút lấn cấn. Người đá vẫn khỏe khi được dùng ở vai trò tuyến đầu, nhưng không còn đúng với biệt danh “bộ-mặt-của-LMHT” nữa.

 Mordekaiser: Mordekaiser đường trên đang có chiều hướng quay trở lại. Hắn ta khỏe trong cả hai lối xây dựng: SMPT với Trượng Pha Lê Rylai hoặc đỡ đòn thuần túy. Đặc biệt, việc các đội đang tập trung vào các bùa lợi Rồng trong trận đấu cho phép Morde tạo ra tầm ảnh hưởng lớn với Nội tại của chiêu cuối.

 Singed: Sau khi Trượng Trường Sinh được tăng sức mạnh, Singed đã vươn lên khỏi tầm của các vị tướng đỡ đòn sàn sàn nhau. Giờ đây, hắn ta đã chính thức quay trở lại và xứng đáng có một cái nhìn đúng đắn hơn nếu bạn thích chơi Singed.

 Swain: Tỉ lệ chiến thắng của Swain tăng vọt ở phiên bản này, đơn giản, chắc chắn hắn rất mạnh. Tuy nhiên, với nhiều số liệu thông kê đã xuất hiện, thì Swain vẫn chưa phải là một vị tướng phải chọn/ nên bị cấm tại thời diểm này. Nếu vẫn duy trì được sức mạnh này trong một khoảng thời gian nữa, chúng ta có thể xem xét lại. Nhưng giờ Swain chỉ thực sự tạo ra được tầm ảnh hưởng từ đầu cho tới giữa trận, và gặp rắc rối vào cuối trận khi không đủ khả năng dồn sát thương mà chỉ trì trạc được.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận