Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Riot đang tiến hành chuẩn bị cho CKTG 2016,  nên không có gì khó hiểu khi họ tung ra một bản cập nhật với những chỉnh sửa nhỏ để tránh gặp phải tình trạng rối loạn. Tuy nhiên, theo dòng chảy metagame, sức mạnh của mỗi vị tướng đều có sự thay đổi nhẹ qua mỗi phiên bản, kể cả không được giảm/tăng sức mạnh trực tiếp.

Lần này cũng vậy, chúng ta đang được chứng kiến xu hướng sử dụng các vị tướng có sát thương lớn ở đường trên. Trong khi ở đường dưới, các hỗ trợ có khả năng hồi máu và tạo giáp vẫn tiếp tục thống trị đường dưới.

TÓM LƯỢC PHIÊN BẢN 6.16

Tăng sức mạnh: Lulu, Mordekaiser, Nautilus.

Giảm sức mạnh: Irelia, Sona, Viktor.

SỨC MẠNH KHỦNG KHIẾP (Có ảnh hưởng lớn nhất)

  • Đường trên: Gangplank, Yasuo, Irelia, Darius.
  • Đi rừng:  Zac, Amumu, Sejuani.
  • Đường giữa: Ahri, Annie, Anivia.
  • Xạ thủ: Ashe, Jinx, Jhin.
  • Hỗ trợ: Sona, Soraka, Janna.

Đáng chú ý:

 Soraka: Sau khi Sona bị giảm sức mạnh, Soraka có vẻ khả dĩ hơn trước. Tại thời điểm này, có lẽ Soraka đem tới nhiều hiệu quả hơn Sona.

 Yasuo: Yasuo tiếp tục thống trị đường trên ở phiên bản này, và combo  Tam Hợp Kiếm cùng  Búa Băng tiếp tục cho thấy Kẻ Bất Dung Thứ có thể gây ra đau đớn cho kẻ thù đến nhường nào.

THẾ LỰC (Hạng nhất)

  • Đường trên: Kayle, Ngộ Không, Riven, Renekton, Teemo, Quinn, Ekko, Jarvan IV, Malphite, Jax, Tryndamere, Kennen, Akali, Rumble, Swain, Pantheon, Sion, Illaoi, Singed, Lissandra, Nautilus.
  • Đi rừng:  Gragas, Volibear, Vi, Wukong, Kha'Zix, Skarner, Shaco, Rammus, Fiddlesticks, Xin Zhao, Jarvan IV, Rek'Sai, Nocturne, Hecarim.
  • Đường giữa:  Katarina, Vel'Koz, Aurelion Sol, Brand, Viktor, Twisted Fate, Morgana, Kayle, Zilean, Gangplank, Yasuo, Cassiopeia, Fizz, Talon, Lux, Zyra, Karthus, Xerath, Galio, Swain.
  • Xạ thủ: Sivir, Miss Fortune, Twitch, Tristana, Caitlyn, Kog'Maw, Lucian, Quinn.
  • Hỗ trợ:  Blitzcrank, Nami, Taric, Leona, Braum, Zilean.

Đáng chú ý:

 Nautilus: Đợt tăng sức mạnh mới nhất của Nautilus là cực tốt, giúp hắn ta có thêm khả năng khống chế cứng hơn trước, mặc dù đã đầy ắp rồi. Mong rằng Nautilus sẽ xuất hiện nhiều hơn ở đường trên – nơi đang bị những vị tướng có sát thương cao chiếm lĩnh.

 Blitzcrank: Ở thời của hỗ trợ biết tạo giáp và hồi máu, nhiều vị tướng có khả năng trao đổi chiêu thức và mở giao tranh tốt đã bị quên lãng. Tuy nhiên, Blitz là một trong những vị tướng mà luôn luôn đem tới giá trị, dù Riot có “dìm” đến mức nào đi nữa. Một cú kéo có khả năng thay đổi cục diện thế trận là đủ để Blitz ghi dấu ấn…

 Gragas: Bất cứ khi nào những “oppa” xứ Hàn đem trở lại một vị tướng nào đó lên sàn đầu thế giới, thì chúng khó có thể không trở thành một sự lựa chọn yêu thích và đáng tin cậy. Một cỗ máy kiểm soát thế trận, Gragas đi rừng cho thấy sự trở lại mạnh mẽ còn hơn hẳn trước kia.

Lối lên đồ ưa thích hiện tại là  Phù Phép: Thần Vọng +  Găng Tay Băng Giá rồi dồn toàn bộ vào các trang bị chống chịu đang cho thấy sự hiệu quả. Nó cho phép Gragas gây ra lượng sát thương theo thời gian ổn mà vẫn đủ sức lì để lao vào giữa giao tranh.

 Shaco: Shaco đang trở thành sự lựa chọn yêu thích của tháng…một lần nữa. Là một vị tướng có khả năng gank và lăn cầu tuyết tốt, nhưng điểm yếu cố hữu của tên hề điên lại luôn ở cuối trận. Tuy nhiên, bằng cách kiểm soát tốt các con Rồng từ đầ và xâm lăng rừng đối phương, khả năng gank linh hoạt của Shaco sẽ giúp hắn trở thành mối phiền toái thật sự cho toàn bộ đội hình đối phương.

 Twisted Fate: Mặc dù tỉ lệ chiến thắng bị rớt thê thảm tại phiên bản 6.16, TF vẫn là một trong những vị tướng luôn đi cùng với năm tháng. Kết quả là, nên gạt qua các con số thống kê qua một bên để đưa Thần Bài vào Đấu Trường Công Lí ngay lúc này!

Còn tiếp…

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận