Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Graves sẽ được buff vào tuần tới – Liệu có đủ để vị tướng này thoát kiếp ‘tuyệt chủng’?

Gnar_G | 03/01/2018 16:28 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Vị tướng đi rừng tệ hại bậc nhất metagame Tiền Mùa Giải 2018 là đây!

Có thể  Graves sở hữu một cây súng “bự chà bá”, ngậm điếu xì gà siêu “ngầu”…nhưng chừng đó là chưa đủ để giữ chân hắn ta trên Đấu Trường Công Lý ở metagame hiện tại.

Graves lọt top 5 vị tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất Xếp Hạng Đơn tại máy chủ Bắc Mỹ tính từ bậc Bạch Kim trở lên, theo CHAMPION.GG

Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật chỉ có tỉ lệ chiến thắng đạt 46% và chỉ có hơn 4% số lần được chơi trong các trận đấu Xếp Hạng Đơn từ bậc Bạch Kim trở lên ở máy chủ Bắc Mỹ, theo thống kê của CHAMPION.GG.

Do đó, không ngoa khi khẳng định Graves đang là một trong những vị tướng đi rừng tệ hại bậc nhất LMHT. Nên không có gì bất ngờ khi Riot Games buộc phải tăng sức mạnh cho Graves ở bản cập nhật 8.1 sắp tới đây – nhưng nó có thể là chưa đủ để cứu giúp vị tướng này.

Đợt tăng sức mạnh sẽ giảm thời gian hồi chiêu của  Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) – vốn là kỹ năng gây sát thương chính và hiệu quả nhất khi dọn dẹp các bãi quái rừng cũng như trong những pha gank.

Mặc dù vậy, đợt buff này không quá lớn mà chỉ giảm xuống một giây với mỗi cấp độ. Bên cạnh đó, Riot cũng chủ động gia tăng khả năng làm chậm của kỹ năng  Bom Mù (W) mà Graves sở hữu.

Sở hữu trang phục Vinh Quang nhưng Graves lại chẳng mạnh lên chút nào ở Tiền Mùa Giải 2018

Cụ thể, thay vì làm chậm từ 15-35% phụ thuộc vào cấp độ, giờ Bom Mù (W) sẽ ảnh hưởng tới 50% tốc độ di chuyển của tất cả các mục tiêu bên trong vùng ảnh hưởng. Và để bù lại, thời gian làm chậm cũng sẽ bị kéo xuống từ 1.5 xuống 0.5 giây.

Nó có thể giúp cho người chơi Graves gank tốt hơn nhờ hiệu ứng làm chậm cực kỳ khó chịu thay vì chỉ kích hoạt W chỉ để giảm tầm nhìn của kẻ địch.

Nhưng Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật lại không yếu về mặt này – mà nhược điểm của hắn ta lại nằm ở hai điểm khác: sức sát thương và độ chống chịu – trái ngược hoàn toàn với những sự thay đổi đã được Riot đưa lên máy chủ thử nghiệm PBE.

Graves đã từng thống trị khu rừng ở thời điểm khởi đầu mùa giải 2017 vào tháng 01 năm ngoái. Nhưng rồi khi meta Sát Lực suy yếu, nghiễm nhiên hắn ta cũng bị kéo theo. Mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn với Graves khi mà kháng phép cộng thêm từ Nội tại Lì Đòn của  Rút Súng Nhanh (E) bị gỡ bỏ hoàn toàn (phiên bản 7.7) và sức sát thương của cả Q lẫn chiêu cuối  Đạn Nổ Thần Công (R) cũng bị giảm sút (phiên bản 7.10).

Như vậy, Graves đã trải qua quá nhiều “chuân chuyên” trước khi rơi vào trạng thái out-meta hoàn toàn như hiện tại – và gần như chắc chắn những nỗ lực thay đổi của Riot liên quan tới sát thương của Q và khả năng làm chậm từ W sẽ không thể giải quyết được vấn đề.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận