Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Bộ đôi đường dưới của Jin Air Green Wings đã bị cộng đồng người chơi LMHT Hàn Quốc chỉ trích bởi những hành vi độc hại (toxic) sau khi một streamer chia sẻ những bằng chứng lên diễn đàn mạng Inven.

Xạ thủ Park “Teddy” Jin-seong và hỗ Oh “Raise” Ji-hwan đã xuất hiện ở hàng chờ đơn cùng với một streamer của AfreecaTV, người đã sử dụng Teemo đi rừng, một lựa chọn không chính thống ở vị trí này. Ở một số thời điểm, streamer này đã hỏi Raise rằng, liệu anh ta có đang “mạo danh” một tuyển thủ của Jin Air hay không. Raise ngay sau đó đã đáp lại: “Tại sao tôi phải mạo danh một tuyển thủ chuyên nghiệp cơ chứ? Tôi đâu có chậm chạp thế này đâu.

Khi trận đấu tiếp tục, Raise bắt đầu nhắm đến lựa chọn “đặc dị” của streamer này, và chỉ trích nó. Khi streamer nói với bộ đôi tuyển thủ của Jin Air rằng “đừng chơi game với thái độ như thế này”, xạ thủ Teddy đã viết trong bảng chat, “buồn cười làm sao, có biết đang nói với ai đây không?

Câu chuyện nhanh chóng gây “bão” trong cộng đồng cư dân mạng trên diễn đàn Inven với những bức ảnh chụp màn hình và những lời giải thích tình huống đang được nhiều người xem nhất. Cộng đồng đã chỉ trích nặng nề hai tuyển thủ đã thiếu hụt tư duy chuyên nghiệp. Số khác thì cho rằng, streamer kia là một troller khi sử dụng Teemo đi rừng khiến cho hai cao thủ có thái độ không mấy hòa nhã khi tham gia đấu xếp hạng đơn…

Sự việc này sau đó đã thu hút sự chú ý của HLV Trưởng của đội tuyển LMHT Jin Air, Han Sang-yong, khi ông được một fan hâm mộ thông báo qua tin nhắn Facebook. Trong một bài đăng riêng biệt trên Inven, bức ảnh chụp màn hình cho biết phản hồi từ phía HLV Trưởng rằng, cả hai tuyển thủ “sẽ được huấn luyện thành những con người chuẩn mực thông qua những dịch vụ và giáo dục cộng đồng”, và khẳng định sự việc này đã đến tai toàn bộ công ty Jin Air.

Hiện đội tuyển vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo chính thức hay thừa nhận sự việc.

Gamer (Theo Slingshot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận