Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Có lẽ ai cũng biết Faker, hay còn có nick ingame là SKT T1 Faker, người đi đường giữa có kỹ năng tốt nhất thế giới trong mùa giải thứ 4 của Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia đánh giá-phân tích-kết luận: "Faker vẫn là người chơi có kỹ năng tốt nhất trong mùa giải 2015, cho dù đội tuyển SKT Telecom không thể lọt vào vòng chung kết thế giới 2014." 

Bảng xếp hạng bậc Thách Đấu tại máy chủ LMHT Hàn Quốc tính đến ngày 03/3

Nhìn vào bảng xếp hạng rank hiện tại, Faker đang là người chơi dẫn đầu về điểm số tại bậc thách đầu trong máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc, điều này thêm phần chứng tỏ  Faker xứng đáng được đánh giá là người chơi có kỹ năng tốt nhất và những 'con bài' chiến lược được sử dụng hầu hết vẫn là các sát thủ đã rất quen thuộc ở đường giữa.

Sử dụng nhiều nhất - Le Blanc

Với 38 trận đã thi đấu, Faker đã có được 21 trận thắng và 17 trận thua. Tỷ lệ thắng khi sử dụng Le Blanc là 55% một con số không lớn, KDA đạt mức 3,46:1 và số tiền cao nhất trong một trận đấu có được là 13k. Có thành tích không cao, nhưng Le blanc lại là con bài chiến lược với khả năng cân team tốt nhất mà Faker lựa chọn. 

Nếu bạn chưa biết, nhiều ý kiến cho rằng Faker là nguyên nhân chính khiến Le Blanc bị nerf trong mùa giải thứ 4, vì sao lại thế? Faker là một trong những game thủ sử dụng Le Blanc ảo diệu nhất từ trước đến nay, cho dù Le Blanc bị mất đi khả năng câm lặng, nhưng trong tay Faker thì Le Blanc vẫn là một sát thủ đúng nghĩa.

Đứng thứ 2 - Ahri

Với 30 trận đã thi đấu, Faker đã có được 19 trận thắng và 11 trận thua. Tỷ lệ thắng khi sử dụng Ahri là 63% một con số rất đáng nể, KDA đạt mức 3,72:1 và số tiền cao nhất trong một trận đấu có được là 14k. Có một thành tích đáng nể, Ahri quả thực rất lợi hại khi được Faker sử dụng như một counter all champion (khắc chế tất cả các vị tướng) ở vị trí đường giữa.

Trong thời gian gần đây, cộng đồng game thủ LMHT Việt Nam đã chứng kiến trận đấu Faker cầm Ahri đối đầu với Lee Sin trong tay của HFL SofM. Tuy là một trận đấu rank mang tính chất vui vẻ, nhưng Ahri của Faker đã chuyển từ thế thua về thế thắng. Đỉnh cao nhất là có thể hạ gục cả Graves và Lee Sin khi có lượng máu dưới 50%. Như những gì chúng ta chứng kiến, Faker đã sử dụng chính cái đầu lạnh và đôi bàn tay khéo léo, chứ không phải sức mạnh vượt trội hơn đối phương.

Đứng thứ 3 - Xerath

Với 20 trận đã thi đấu, Faker đã có được 11 trận thắng và 9 trận thua. Tỷ lệ thắng khi sử dụng Xerath là 55% một con không cao, KDA đạt mức 3,53:1 và số tiền cao nhất trong một trận đấu có được là 13k. Có thể thấy Faker không sử dụng Xerath quá nhiều để cầu một trận thắng, khi tỷ lệ thắng thua khá thấp và đặc biệt KDA cũng không cao.

Trong mùa giải thứ 4, Xerath gần như không được sử dụng nhiều trước khi Riot Games 'luộc lại' bộ kỹ năng. Giờ đây Xerath bỗng trở thành một khẩu đại pháo với Ultimate có phạm vi xử dụng rất xa. Trong tay người đi đường giữa tốt nhất thế giới, Faker đã thuần phục được Xerath, khi bộ kỹ năng của vị tướng này rất khó sử dụng và không phải ai trên thế giới cũng thành thạo được.

Đứng thứ 4 - Kassadin

Với 18 trận đã thi đấu, Faker đã có được 12 trận thắng và 6 trận thua. Tỷ lệ thắng khi sử dụng Xerath là 67% một con số đáng nể, KDA đạt mức 3,9:1 và số tiền cao nhất trong một trận đấu có được là 13k. Có thể thấy Kassadin là vị tướng mang lại hiệu quả nhất trong tay Faker.

Không quá bất ngờ khi thấy Faker không sử dụng Kassadin quá nhiều, nhưng tỷ lệ thắng-thua lại rất cao. Bởi Kassadin từ lâu đã là vị tướng được Faker sử dụng để streaming với kỹ năng xử lý rất thuần thục. Với bộ kỹ năng mới sau bị được sửa, Kassadin trở thành vị tướng cần người chơi có khả năng tính toán thời gian và năng lượng để sử dụng ultimate chính xác, thì Faker lại tỏ ra mình là người chơi có tốc độ 'giải toán' tốt nhất.

Đứng thứ 5 - Azir

Với 15 trận đã thi đấu, Faker đã có được 8 trận thắng và 7 trận thua. Tỷ lệ thắng khi sử dụng Azir là 53% một con số không cao, KDA đạt mức 2,35:1 và số tiền cao nhất trong một trận đấu có được là 14k. Có thể thấy Azir là vị tướng được Faker sử dụng khá nhiều, nhưng không mang lại hiệu quả tốt nhất.

Gần như Faker là người chơi Azir tốt nhất tại máy chủ Hàn Quốc vào thời điểm hiện tại. Vì đây là một vị tướng mới ra mắt, khá yếu ở giai đoạn đầu và cần thời gian để lên được những trang bị cần thiết. Nhưng nếu bạn là một fanboy của Faker, thì chắc hẳn đã từng chứng kiến Azir 'Insec' - hất ngược đối thủ về, một trong những kỹ năng 'cực bá' mà rất ít game thủ trên thế giới trong đó có Faker làm được khi sử dụng Azir.

Cùng đón xem phần 2 - 10 'con bài' được Faker sử dụng nhiều nhất trong đánh xếp hạng tại máy chủ Hàn Quốc trên GameSao trong bài viết sau!

Minh Vũ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận