Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Bản cập nhật 9.14 vừa có màn ra mắt tệ hại nhất trong lịch sử update của LMHT. Hơn 15 vị tướng mắc phải rất nhiều lỗi lớn nhỏ, một loạt các Ngọc Tái Tổ Hợp cũng dính lỗi,…

Tóm lược bản cập nhật 9.14

Riot Games cho biết họ đã khắc phục hầu hết các lỗi, chưa phải là tất cả, mà người chơi gặp phải trong quá trình trải nghiệm Summoner’s Rift.

Chính điều này buộc Vietnam Esports (VED), nhà phát hành LMHT tại Việt Nam,  buộc phải dời ngày cập nhật bản 9.14 sang hôm khác – thay vì 03g00 hôm nay (18/7).

Vì một số sự cố xảy ra với bản 9.14 ở các khu vực đã hoàn tất cập nhật, bảo trì cho bản 9.14 sẽ tạm hoãn đến khi nhà phát triển tìm ra nguyên nhân và giải pháp khắc phục. Thay mặt NPT, chúng tôi thành thật cáo lỗi về chậm trễ này đối với khu vực Việt Nam và sẽ sớm thông báo thời gian cập nhật mới”, trích lược thông cáo báo chí.

Mark “Scruffy” Yetter, Trưởng Nhóm Thiết kế của Riot, thông báo rằng họ đã tung ra một bản vá để khắc phục phần lớn các lỗi mà người chơi LMHT gặp phải trong ngày hôm qua (17/7).

Scruffy nói thêm, hàng chờ Đấu Xếp Hạng cũng sẽ hoạt động trở lại ngay khi hàng chờ Đấu Thường ổn định, không gặp bất cứ vấn đề gì phát sinh.

Bản cập nhật 9.14 được kỳ vọng là đợt update lớn nhất trong năm 2019 bởi rất nhiều những cân bằng metagame – tác động trực tiếp tới nhiều vị tướng cùng trang bị. Riot cũng đã bổ sung một vài cơ chế mới mẻ - đáng kể là Khắc Chế Khiên (anti-shield) – và không quên cập nhật chế độ chơi Đấu Trường Chân Lý (Teamfight Tactics).

Cộng đồng đã rất mong chờ bản 9.14, nhưng không may là nhiều lỗi nghiêm trọng đã xuất hiện khiến cho họ chưa được trải nghiệm trọn vẹn toàn bộ những thay đổi đang chú ý.

Cụ thể,  Annie bỗng dưng có hiệu ứng làm choáng từ Nội tại,  Hỏa Cuồng, mỗi khi tung ra chiêu thức mà không cần tích trữ bốn lần sử dụng kỹ năng.

 Mordekaiser, “Thánh Lỗi” trước đợt làm lại, tiếp tục cho thấy vấn đề của hắn ta ở phiên bản mới nhất. Ngay khi dùng chiêu cuối  Vương Quốc Tử Vong (R) lên một vài vị tướng nhất định – như  Veigar hay  Swain – thì đối thủ không thể kích hoạt bất cứ kỹ năng nào để đánh trả Morde.

Bên cạnh đó, chiêu cuối của Morde còn ngăn cản quân lính tương tác với tướng địch trong phần còn lại của trận đấu. Và trong một vài trường hợp, nhiều hitboxes còn bị vô hiệu hóa.

 Qiyana, vị tướng mới nhất của LMHT không nhận được sự quan tâm do ra mắt cùng với Đấu Trường Chân Lý, cũng bị dính “phốt”.  Nhát Chém Nguyên Tố (Q) của Qiyana không gây ra bất cứ sát thương nào – trùng khớp với thống kê trên Death Recap.

 Ryze cũng gặp lỗi tương tự với  Quá Tải (Q) khi từ một kỹ năng định hướng thành dạng chọn mục tiêu.

Đó là còn chưa kể tới việc  Pyke có thể hạ gục…đồng đội với chiêu cuối  Tử Thần Đáy Sâu (R) hay  Cú Đấm Công Lý (E) của  Galio giúp vị tướng này đi xuyên qua tướng?!

 Zed,  Sylas và  Zoe cũng được người chơi báo cáo rằng dính bug trên Đấu Trường Công Lý.

Về phần hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp, các Ngọc Siêu Cấp  Tăng Tốc Pha,  Sốc Điện,  Triệu Hồi Aery cùng Ngọc Cao Cấp  Dải Băng Năng Lượng không hoạt động theo đúng mô tả khiến chúng trở nên vô tác dụng.

Cũng có nhiều trang bị được cho là gặp vấn đề - bao gồm  Tam Hợp Kiếm và  Lưỡi Gươm Đoạt Thuật…

Hiện vẫn chưa rõ Riot đã khắc phục xong xuôi tất cả các lỗi lớn nhỏ hay chưa. Và VED cũng chưa công bố thời gian cập nhật mới cho bản 9.14 tại thời điểm bài viết được đăng tải.

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận