Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

BỐI CẢNH

Lee Sin và Thresh từ lâu đã là hai vị tướng được sử dụng nhiều nhất ở vị chính thức mà chúng đảm nhận (đi rừng & hỗ trợ). Mặc dù dạo gần đây, Lucian đang có sự vươn lên mạnh mẽ ở vị trí xạ thủ với số lượng được chọn khổng lồ. Tuy nhiên, vị trí xạ thủ phụ thuộc quá nhiều vào metagame nên Lucian sẽ bị loại khỏi danh sách các vị tướng được sử dụng nhiều nhất LMHT.

LÍ DO

Cả hai vị tướng này đều có rất nhiều khả năng đa dụng cùng độ cơ động. Chúng có hàng tấn thứ công cụ cùng khả năng thiết lập lối chơi “lên tận nóc”. Ở đẳng cấp cao nhất, Lee Sin và Thresh có thể tạo ra những pha combo không tưởng mà ngay lập tức được đưa lên trang mạng Reddit trở thành chủ đề bàn tán của hàng vạn người…

NHƯỢC ĐIỂM

Điểm mạnh chỉ thực sự được bốc lộ khi người chơi phản ứng cực nhanh nhạy. Nếu bạn muốn giành chiến thắng thường xuyên, điều quan trọng là phải “hack não” được đối phương và căn chỉnh thời điểm cho thật chuẩn xác. Ví dụ điển hình về những pha xử lí có tầm ảnh hưởng lớn và độ biểu diễn cao:

Thresh: Tốc Biến + Án Tử (Q) kiểu Madlife.

Lee Sin: Cú Insec.

Trong khi cả hai pha xử lí trên đều có thể thay đổi diễn biến của trận đấu, nhưng còn phải tùy thuộc vào khả năng thiết lập và phán đoán của người chơi ra sao đã…

TỈ LỆ CHIẾN THẮNG

Tập trung vào các vị trí cụ thể, Lee Sin có tỉ lệ chiến thắng là 46.5%. Tuy nhiên, đó không phải là gì quá bất ngờ, khi mà có rất nhiều người chơi lựa chọn vị tướng này để troll, nghịch ngợm, không nghiêm túc…ngay cả khi đấu xếp hạng.

Trong tổng số 36 vị tướng đi rừng phổ biến, 20 cái tên có tỉ lệ chiến thắng cao hơn 50% và 15 dưới hoặc bằng 50%.

Vị trí hỗ trợ thậm chí còn tệ hơn thế, với 15/22 (68%) có tỉ lệ chiến thắng 50%+.

Vậy phải chăng sử dụng các vị tướng có khả năng khắc chế được Lee Sin và Thresh thì sẽ dễ dàng leo rank?

PHÂN TÍCH KHẮC CHẾ

Bảng biểu dưới đây được lấy từ trang champion.gg, liệt kê những vị tướng mà Lee Sin và Thresh ngại phải đối đầu nhất dựa trên tỉ lệ chiến thắng thấp đáng báo động.

Thresh khá sợ Soraka, Fiddlesticks, Zyra và Janna. Chưa kể Taric mới được làm lại nên khả năng Cai Ngục Xiềng Xích phải nếm mùi đau khổ còn phải thêm nhiều lần nữa…

Trong khi đó, Lee Sin có thể khắc chế nhiều vị tướng đi rừng khác, nhưng hễ cứ gặp Quinn, Vi, Sion, Volibear hay thậm chí Warwick là “sợ xanh mặt”.

TÓM LẠI

Các vị tướng có khả năng khắc chế được Lee Sin và Thresh không hề thuộc metagame hiện tại. Nhưng chúng có thể đảm bảo những pha solo có lợi thế và phần nào đó có cơ hội lớn để giành chiến thắng trong các trận đấu xếp hạng.

Vậy thực chất Lee Sin và Thresh có tầm ảnh hưởng lớn tới mức nào? Ngay ở bậc Kim Cương, Thresh và Lee Sin cũng chỉ có tỉ lệ chiến thắng dưới 50%. Điều đó cho thấy đang có rất nhiều người chơi dùng bộ đôi này khi chưa sẵn sàng, để troll, quậy phá…mà không hề biết cách phát hủy sức mạnh khổng lồ của chúng.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận