Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Vài tuần sau khi Team SoloMid bị loại khỏi vòng bảng CKTG 2016, HLV Trưởng Parth Naidu đã lý giải nguyên nhân đội tuyển số một LMHT Bắc Mỹ thất bại là do thiếu hụt triết lý huấn luyện.

TSM rời CKTG 2016 sau trận Tiebreak định mệnh với Royal Never Give Up

Trong một bài viết được đăng tải trên blog cá nhân mới đây, Naidu đã chỉ ra sự đối nghịch trong mùa đầu tiên làm HLV của TSM, tiết lộ rằng anh đã xây dựng một lịch trình dài hơi ngay từ đầu.

Đã vài tuần kể từ thất bại của chúng tôi và tôi vẫn cảm thấy mình bị hủy hoại”, Naidu viết. “Thật đau khi xem hoặc thậm chí nghĩ về trận đấu và vì vậy tôi quyết định rời LA (Los Angeles) và làm ngược lại mùa giải trước. Tôi sẽ cố gắng xây dựng trên khía cạnh mà cộng đồng có thể không quen thuộc với nó. Tôi đã ở trong tổ chức TSM từ năm 2015, đây mới là mùa giải đầu tiên tôi làm HLV. Vị trí này đòi hỏi rất nhiều trách nhiệm là chủ yếu bởi tôi có toàn quyền điều khiển những người chơi về định hướng chiến thuật. Người tiền nhiệm để lại cho tôi không có cấu trúc rõ ràng, phần khó nhất đã được xây dựng lại từ đầu.

TSM đã rời CKTG 2016 đã bị loại khỏi Bảng D với hệ số 3-3. Đội tuyển này bước vào giải đấu với tư cách là hạt giống số một của khu vực LCS Bắc Mỹ sau khi vô địch giải Mùa Hè 2016.

Những bài học khó khăn hơn để tìm hiểu ở Bắc Mỹ, phần lớn do sự thiếu hụt kinh nghiệm về triết lý huấn luyện”, Naidu cho biết. “Trong cùng một cách mà người chơi cần các đối thủ có kỹ năng cao để thực hành nhằm phát triển. Các huấn luyện viên, những người có kinh nghiệm đặc biệt cần những quan điểm khác nhau để học hỏi. Mùa giải này, chỉ có Tony và Reapered là có hệ thống trong cách họ tiếp cận (chiến thuật) huấn luyện, hiển nhiên từ lượt Cấm/Chọn của họ và những chiến thuật họ được thực hành trong luyện tập. Nhưng thậm chí, tôi có thể thấy những thiếu sót trong phong cách chơi của đội mình, và tôi chắc chắn họ có thể nhìn thấy như tôi. Các đội mạnh nhất Hàn Quốc được đưa vào khuôn phép trong nguyên tắc cơ bản của trận đấu và thích ứng với một sự hiệu quả tàn nhẫn. Các tổ chức phương Tây cần xây dựng và hoàn thiện hệ thống để cạnh tranh với họ bằng cách cho phép các HLV gặt hái thêm kinh nghiệm và giúp đỡ với sự phát triển chuyên nghiệp.

Parth Naidu vẫn tỏ ra rất lạc quan về tương lai của nhà ĐKVĐ LCS Bắc Mỹ

Mặc dù thất bại trong việc giành vé vào chơi vòng đấu loại trực tiếp tại CKTG 2016, Naidu vẫn vui với những gì TSM đã đạt được trong giai đoạn Mùa Hè và hứa tiếp tục nâng cao tinh thần làm việc của toàn đội. TSM kết thúc vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Hè với hệ số 17-1, trong đó có 14 chiến thắng liên tiếp.

Tuy thất vọng bởi màn trình diễn ở CKTG, nhưng tôi tự hào về những thành tựu của chúng tôi trong suốt Mùa Hè”, Naidu khẳng định. “Chúng tôi chia sẻ cùng một mục tiêu với một niềm đam mê gây được tiếng vang trong mọi lúc thực hành và trên sàn đấu, sự theo đuổi tuyệt vời đó cảm thấy quan trọng hơn kết quả mỗi cuối tuần. Đây sẽ là một chuẩn mực khi mà TSM sẽ tiếp tục vận hành theo cách này.

2016 (Theo thescore esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận