Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong số “Ask The Pro” (tam dịch: “Hỏi Đáp Cao Thủ” - PV) trước của Lolesports, họ đã tiến hành một cuộc phỏng vấn thú vị với người đi đường giữa của đội tuyển Giants Gaming, Isaac "PePiiNeRo" Flores. Và PePiiNeRo đã bất ngờ đặt một câu hỏi cho đối thủ của anh ta là Martin "Rekkles" Larsson – xạ thủ của Fnatic.

PePiiNeRo: Tại sao xạ thủ có thể mua các trang bị hút máu, nhưng tướng đi đường giữa lại không thể lên hút máu phép được?

Rekkles: Hỏi hay đấy! Tôi chưa bao giờ thực sự suy nghĩ về điều này, thành thực là như vậy. Chủ lực sức mạnh phép thuật và chủ lực vật lý là rất khác biệt. Chủ lực SMPT thường đem theo những món đồ có khả năng dồn sát thương mạnh, trong khi chủ lực vật lý lại mang những trang bị có nhiều công dụng hơn, kể cả dù sát thương của chúng có nhỏ đi chăng nữa (hầu hết là như vậy). Điều đó có nghĩa là hút máu cần thiết cho chủ lực vật lý, giống như cái cách mà chủ lực SMPT cần tới Đồng Hồ Cát Zhonya đẻ thoát khỏi những tình huống khó khăn vậy.

Rekkles chuyên nghiệp

Tướng xạ thủ nào mà bạn đã đạt đến đẳng cấp chuyên nghiệp lần đầu tiên?

Khi tôi lần đầu chơi chuyên nghiệp tại Mùa 2, tôi không chơi những vị tướng theo meta, mà chơi tất cả những gì tôi thích. Thời gian trôi qua, tôi học được rằng, trở nên giỏi nhất với các vị tướng theo meta hiện tại là một kỹ năng quan trọng của một game thủ LMHT chuyên nghiệp. Vì thế, tôi đã phải bỏ rơi các “cục cưng” của mình là Ezreal và Vayne.

Tuy nhiên, bất cứ khi nào chúng thuộc về meta, tôi sẽ chơi thật tốt mà chẳng cần phải tập luyện!

Trong quá trình luyện tập bạn đã bao giờ thấy chán nản chưa? Bạn làm cho nó thú vị bằng cách nào?

Đôi khi, quá trình tập luyện nó làm cho bạn cảm thấy chơi chỉ để chơi, thay vì chơi để cải thiện. HLV của chúng tôi, Louis "Deilor" Sevilla liên tục giúp chúng tôi tìm ra cách cải thiện và đưa những câu chuyện có ý nghĩa vào đầu mỗi thành viên khi nó cần thiết. Anh ấy chắc chắn là một tài sản lớn của tôi, và tôi nghĩ những người khác cũng tương tự.

Tôi thực sự thích chơi LMHT, nhưng đôi khi việc chơi này không có hiệu quả. Đó là khi tôi suy nghĩ về những ý tưởng tôi có với một người đồng đội hay xem những đoạn video của các xạ thủ khác hoặc các trận đấu LPL và LCK.

Nếu bạn có thể chơi cho một đội tuyển Trung Quốc hay Hàn Quốc một ngày nào đó, đội tuyển đó sẽ là?

Tôi thực sự thích thú với quãng thời gian của mình tại Hàn Quốc trong lịch trình thi đấu của chúng tôi vào năm ngoái. Tôi muốn học tiếng Hàn Quốc để có thể chơi và sống ở đó một ngày nào đấy. Tôi không nghĩ Trung Quốc thích hợp với mình (tôi đã hiểu Deft quá đủ ở Chung kết Thế giới), nhưng Hàn Quốc nghe chẳng tệ chút nào cả.

Tuy nhiên, tôi lo lắng về việc phải xa nhà, nên cái ý nghĩ này phải chờ xem thế nào đã.

Điều quan trọng nhất mà bạn học được trong suốt quãng thời gian ở Elemetns là gì?

Tôi học được rất nhiều điều quý giá cho bản thân mình, chủ yếu là về con người.

Chúng tôi có rất nhiều vấn đề, và tôi không có các mối quan hệ cá nhân với các đồng đội ở đó như tôi từng có được với những người đồng đội cũ ở Fnatic. Rồi các vấn đề ập đến, chúng tôi (mà đặc biệt là tôi) đã có một quãng thời gian cực kỳ khó khăn để giải quyết chúng. Tôi phải thoát ra khỏi sự thoải mái của mình để đi tìm giải pháp, chúng thường kết thúc và để lại một sự vô cùng thất vọng cho tôi và những người khác khiến cho chúng tôi chậm chạp trong việc giải quyết vấn đề.

Tôi dần trưởng thành hơn. Tôi học được cách làm thế nào để giải quyết vấn đề, nói chung, trở nên chuyên nghiệp hơn và cởi mở trong mọi việc. Đó là điều mà tôi sẽ không có nếu như tôi không gia nhập Alliance/ Elements.

Tôi không hối tiếc về bất cứ quyết định gì của mình cả. Bởi tôi đã xử lý xong xuôi cả rồi.

Bạn muốn cải thiện điều gì nhất trước Chung kết Thế giới?

Tôi đang học cách tự mình xoay sở mà không cần tới một đội hình bảo kê xạ thủ. Tôi cảm thấy như mình đã cải thiện được rất nhiều từ khi vào đội, nhưng vẫn còn rất nhiều thứ để phát triển. Tôi đang làm việc chăm chỉ đã giữ vững phong độ và đem nó đến với Chung kết Thế giới (nếu như tôi giành được quyền có mặt tại đó).

Rekkles nói về những người chơi khác

Bạn suy nghĩ thế nào về Jesper "Niels" Svenningsen với tư cách là một người chơi và một người bình thường?

Trong trận đấu của chúng tôi với Origen, Niels vượt trội so với tôi. Với những thứ đã sẵn có, anh ấy có được những thứ mà tôi đã từng nhận được, anh ấy đã làm tốt hơn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn kết thúc trên đầu BXH và tôi học được một vài thứ giá trị từ anh ấy, nên tôi sẽ quay trở lại mạnh mẽ hơn trong lần kế tiếp chúng tôi đối đầu tại LCS châu Âu.

Tôi khá là hài lòng khi giới thiệu anh ấy với Enrique "xPeke" Cedeño Martínez vào năm ngoái khi anh ấy thành lập Origen. Tôi nghĩ anh ấy xứng đáng với cơ hội được chơi với những người chơi tầm cỡ, và tôi đang tự hào khi thấy anh ây thành công. Kể cả khi chúng tôi không phải là những người bạn thân thiết, tôi vẫn rất tôn trọng anh ấy.

Đã bao giờ bạn nghĩ được đối đầu với  Isaac "PePiiNeRo" Flores chơi xạ thủ chưa?

Rekkles: Chắc chắn là không. Tôi đã không thực sự chú ý khi họ quyết định đổi vị trí cho đến khi còn một phút nữa là vào trận. Khi tôi gặp anh ta vào năm ngoái, anh ta vẫn thỉnh thoảng chơi xạ thủ khi đường giữa đã có người khác ở xếp hạng đơn. Nhưng tôi không bao giờ nghĩ rằng anh ta đủ tự tin để đem nó vào LCS. Thực tế là tôi đã bị hạ gục trong màn 2v2, nó làm tôi cảm thấy xấu hổ một chút, nhưng anh ta thực sự ấn tượng…

Có lẽ, tôi sẽ phải đi đường giữa trong lần kế tiếp chúng tôi đấu với họ, nếu không tôi sẽ không bao giờ trả được mối thù này!

Rekkles ở đường dưới

Cregson: Làm thế nào để tôi cải thiện được khả năng trao đổi chiêu thức khi đi đường?

Nếu bạn cảm thấy mình yếu ở một lĩnh vực nào đó, bạn nên tập trung vào chúng trước mỗi trận đấu, chẳng hạn như: “Trận đấu này, tôi sẽ đi trao đổi chiêu thức trong mọi cơ hội có được.

Điều này nhiều khi sẽ đưa bạn đến với thất bại. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn sẽ có kinh nghiệm với nó và sẽ biết khi nào tốt nhất để trao đổi chiêu thức và khi nào thì không…

Điều gì quan trọng nhất mà bạn tìm kiếm ở một người chơi hỗ trợ là gì?

Đồng điệu là một ưu tiên lớn đối với tôi. Về việc lựa chọn tướng, lối chơi và khi nào chơi tấn công, khi nào không.

Tôi cảm thấy có một cái gì đó khiến tôi và Bora "YellOwStaR" Kim đã có từ trước. Tất nhiên là còn nhiều thứ phải cải thiện, chúng tôi có một ý tưởng rất giống nhau về những thứ nên được bắt đầu.

Rekkles hoang dã

Làm thế quái nào mà bạn lại hấp dẫn đến thế?

Người Thụy Điển có giống gen tốt nhất.

Đi hát karaoke đê! Bài hát karaoke mà bạn thích nhất là gì?

Cho tôi địa chỉ và thời gian, tôi sẽ có mặt. Snart skiner Poseidon!

Bạn sẽ lấy tôi chứ? À, cuốn sách bạn yêu thích nhất?

Có thể! *nháy mắt*! Tôi luôn là một fan ruột của những cuốn sách giả tưởng và khoa học viễn tưởng. Đọc sách luôn là một mối quan tâm của tôi, một cái gì đó mà tôi đem theo khi mình vào giới chuyên nghiệp và vẫn làm bất cứ khi nào cảm thấy căng thẳng.

Serie The Eragon luôn thu hút tôi. Có một sự xấu hổ vì chỉ có duy nhất một bộ phim vì những cuốn đó thật sự sâu sắc và vô cùng thú vị.

Nếu bạn phải chọn một vị tướng để chơi suốt đời, đó sẽ là?

Lý do tôi bắt đầu chơi xạ thủ để được khởi đầu với lần ra mắt của Vayne. Cô ấy cũng là vị tướng đầu tiên tôi chơi, nên Vayne sẽ là lựa chọn số một của tôi.

Cao thủ tiếp theo nào mà bạn muốn đặt câu hỏi? Bạn sẽ hỏi anh ta bất cứ thứ gì chứ?

Người đi đường giữa của Cloud 9: Nicolaj "Incarnati0n" Jensen. Chơi xếp hạng đơn khác biệt thế nào khi đánh chuyên nghiệp? Và khác biệt ra sao khi từ việc chơi tại nhà cho đến khi ngồi trên sàn đấu của LCS Bắc Mỹ? (Tôi nhớ anh, Nico!)

June_6th (Theo na.lolesports.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận