Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau loạt bài hướng dẫn chơi (guide): Urgot – Đường trênGragas – Đi rừng, Dark Horse tiếp tục đem tới cho người chơi LMHT cái nhìn cơ bản về vị tướng Jarvan IV khi được đi solo đường và xây dựng theo lối sát thủ. Không phải bàn về sự đáng sợ của Jarvan IV khi đi rừng, nhưng Biểu Tượng Của Demacia còn cực kỳ mạnh mẽ khi được đi solo đường với khả năng ám sát cực nhanh khi có lượng sát thương dồn vào khủng khiếp.

Sự sợ hãi đến từ lá cờ

Jarvan IV là vị tướng đi rừng phổ biến bậc nhất trong LMHT và được xây dựng theo lối chống chịu (tanker) với khả năng cơ động cực cao và kiểm soát các đợt quái cực tốt…để giữ cho bất cứ kẻ thủ nào cũng phải lo lắng khi mà Jarvan IV gank cực tốt ở bất cứ thời điểm nào trong trận đấu. Ý tưởng xây dựng Jarvan IV thành một cỗ xe tank biết gây sát thương là rất hợp lý và phù hợp với bản chất “hoàng tử” của vị tướng này. Vì thế, chúng ta sẽ tập trung vào khả năng gây sát thương tốt nhất có thể của Jarvan IV.

Hoàng tử Demacia là “kẻ bắt nạt” đường

Jarvan luôn mạnh mẽ trong giai đoạn đi đường ở bất cứ thời điểm nào, nhờ khả năng “poke” liên tục từ Giáng Long Kích (Q) cùng sát thương khá lớn (thêm 10% lượng máu hiện tại của mục tiêu) tới từ Nội tại Thương Thuật. Nếu có thể sử dụng mọi thứ có sẵn một cách tốt nhất thì không quá khó để Jarvan IV dễ dàng kéo máu của đối phương đi cùng đường xuống thấp nhất có thể để buộc chúng phải Biến Về Bệ Đá Cổ hoặc mắc sai lầm…

Thiết lập và tiến hành những pha gank bất ngờ

Điều khiến cho Jarvan IV luôn là một trong những vị tướng đi rừng “hot” nhất LMHT từ khi mới xuất hiện cho tới nay là khả năng đối đầu cực tốt với mọi tướng đi rừng của đối thủ. Cụ thể, combo E+Q nhanh chóng đưa Jarvan tới vị trí an toàn nhằm tránh (hoặc khởi đầu) mọi rắc rối. Khi Jarvan rời khỏi vị trí trên đường và tướng đi rừng của địch bắt đầu lên gank, Hoàng Tử của Demacia dễ dàng sử dụng combo E+Q để thoát đi mà không cần dùng tới Tốc Biến. Tất nhiên, Jarvan cũng có thể combo E+Q để nhanh chóng đảo đường khắp bản đồ và thực hiện những pha gank giống với những gì anh ta thường làm khi đi rừng.

Đưa chủ lực của địch vào “lồng”

Chúng ta đã nói về sát thương và sức mạnh mà Jarvan có được, nhưng để tạo ra những điểm khác biệt thực sự, vị tướng này cần những món trang bị tấn công vào thời điểm giữa trận đấu, đặc biệt là khả năng xuyên giáp. Sau giai đoạn đi đường, công việc chính của Jarvan trong các pha giao tranh tổng là nhảy xồ vào chủ lực và khiến cho chúng gặp khó khăn nhất có thể.

Chưa sẵn sàng cho ngôi vương

Không thể chống chịu nhiều sát thương

Chúng ta đã từng nghĩ về việc biến Jarvan trở thành một vị tướng chống chịu rất “cứng” trong vai trò một người đi rừng chuẩn mực, nhưng nếu bạn xây dựng Hoàng Tử của Demacia theo lối “full sát thương”, đương nhiên khả năng chống chịu của anh ta sẽ kém hơn hẳn. Kỹ năng W (Hoàng Kim Giáp) của Jarvan sẽ giúp vị tướng này có một lớp giáp và sẽ làm chậm đối phương sau đó vài giây có thể sẽ hữu ích cho bạn trong việc “câu giờ” để sống sót đủ lâu nhằm chờ sự trợ giúp tới từ đồng đội. Nhưng đừng nên mong chờ Jarvan kiểu này sẽ làm được quá nhiều điều trong những pha giao tranh tổng kéo dài.

Dồn tất cả vào giao tranh

Nếu bạn đã dùng toàn bộ chuỗi combo của Jarvan IV mà toàn đội lại không thể theo kịp hay những người đồng đội đã thua giao tranh tổng và bộ kỹ năng của bạn đang trong thời gian hồi chiêu…chắc chắn rất nhiều thành viên trong đội sẽ phải bỏ mạng. Khả năng ám sát của Jarvan IV chỉ dành cho một kẻ thù duy nhất và chính nó cũng làm khó cho vị tướng này, đặc biệt là vào đầu trận đấu. Hãy ghi nhớ: Bất cứ hoàng tử nào cũng không thể sống đủ lâu để lên ngôi vương trừ khi họ biết cách nhập cuộc và giành thắng lợi trong mọi trận chiến.

Cần phải kiểm soát năng lượng

Jarvan IV là vị tướng rất “ngốn” năng lượng, vì thế bạn phải chắc chắn rằng mình phải có một lượng năng lượng dự trữ để có thể kết liễu đối thủ hoặc thoát khỏi một pha gank nguy hiểm. Nếu bạn cần một lối chơi an toàn hơn trong giai đoạn đi đường, xem xét để mua cho mình Lọ Pha Lê để xoa dịu “cơn khát” năng lượng của Jarvan IV.

June_6th

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận