Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đã từng được GameSao đề cập trong bài viết trước đây, ROX Tigers đã đem  Miss Fortune hỗ trợ lên sàn đấu CKTG trong trận Bán kết với SKT T1 và có được kết quả tuyệt vời. Mặc sự hoài nghi từ phía khán giả, sự lựa chọn này không chỉ khiến cho ROX dùng tới hai lần, mà còn buộc SKT phải cấm đi  MF hỗ trợ mới có được chiến thắng chung cuộc.

Bộ đôi Miss Fortune - Ashe đã hủy diệt hoàn toàn SKT T1

Vậy  MF hỗ trợ có khả thi không?

CHƠI THẾ NÀO?

  • Ngọc Bổ Trợ: 02 Ngọc Tím giáp, 01 Ngọc Tím SMPT, Ngọc Đỏ xuyên giáp và kháng phép, Ngọc Vàng giáp cộng thẳngNgọc Xanh SMPT cộng thẳng.

  • Bảng Bổ Trợ: 0-18-12, lấy Điểm Then Chốt  Ý Chỉ Thần Sấm.

  • Nâng kỹ năng: E, W, E, Q rồi theo tiến trình ưu tiên R > E > W > Q.

  • Trang bị chính: Mắt Giám Sát, Giày Khai Sáng Ionian, Lời Nhắc Tử Vong, Rìu Đen, Mặt Nạ Đọa Đày Liandry, Vô Cực Kiếm.

TẠI SAO GORILLA LẠI DÙNG MISS FORTUNE HỖ TRỢ?

Cấu rỉa/ dọn dẹp lính tầm xa

 Mưa Đạn (E) của MF là một trong những kỹ năng cấu rỉa máu khó chịu nhất trong LMHT, và đồng thời giúp đẩy những đợt lính rất nhanh. Trong metagame mà yếu tố thắng đường được đẩy lên hàng đầu,  MF có thể làm tốt để duy trì và vượt trội chỉ số lính với đối phương.

Kết hợp tốt với  Ashe

Chúng ta vừa được chứng kiến màn kết hợp giữa MF hỗ trợ và  Ashe xạ thủ tại CKTG. Khi đạt cấp độ 6, bộ đôi này hoàn toàn có được ngay điểm hạ gục từ một kẻ địch mỏng manh nếu như  Ashe có thể bắn trúng  Đại Băng Tiễn (R). Cùng với  Mưa Đạn (E), kẻ địch rất khó để né tránh thành công.

Tác dụng của  Rìu Đen trên diện rộng

Gây sát thương vật lý qua hiệu ứng xuyên giáp cộng dồn của  Rìu Đen rất tuyệt vời khi mà chiêu cuối của  MF nó cho phép người chơi tích đầy số điểm cực nhanh. Nó sẽ tạo ra khả năng nhồi sát thương cực mạnh khi kết hợp cùng với các tướng STVL khác trong đội.

 Lời Nhắc Tử Vong từ sớm

Thông thường, xạ thủ muốn có  Nỏ Thần Dominik trước để tối ưu hóa lượng sát thương. Tuy nhiên, đội sẽ phải bỏ qua chỉ số giảm khả năng hồi máu của  Lời Nhắc Tử Vong hoặc chờ đợi đến khi tướng đường giữa hoàn thành xong  Quỷ Thư Morello. Với  MF hỗ trợ, đồng đội đã có một trang bị giảm thiểu khả năng hồi phục từ sớm, công cụ tuyệt vời để khắc chế lại đội hình kẻ địch đã có  Soraka hoặc  Swain.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Không có khả năng bảo kê thực sự

Nếu bạn đã ép đường đối phương từ sớm, sự thiếu hụt về khả năng bảo kê không phải là một vấn đề gì quá to tát. Tuy nhiên, bởi  MF không thể bất ngờ có sự phản kháng trước các đợt gank của tướng đi rừng, đồng đội cần phải đầu tư nhiều hơn vào đường dưới bằng cách có sự tham gia của tướng đi rừng đồng minh hoặc hỗ trợ từ  Dịch Chuyển. Nếu không, đường dưới sẽ dễ dàng là mục tiêu khả thi được nhắm đến với những tướng có khả năng gank tốt từ tầm rất xa như  Rammus hay  Zac.

Tăng tiến sức mạnh về cuối trận yếu kém

Đây là kết quả của lối xây dựng “nửa nạc nửa mở” của  MF hỗ trợ và yêu cầu có một đội hình mạnh từ đầu tới giữa trận. Giai đoạn cuối trận, cô gần như không phát huy tác dụng và tiếp tục trông cậy vào đồng đội là rất lớn.

TÓM LẠI

Ngay cả với lối xây dựng  MF hoàn toàn lạ lẫm này, Thợ Săn Tiền Thưởng vẫn là một lựa chọn đặc thù khi yêu cầu sự hỗ trợ từ toàn đội là rất cao. MF kết hợp tốt nhất khi có  Ashe ở bên, nhưng nếu bạn muốn thử nghiệm với  Jhin hay  Varus thì đó cũng không phải là một ý tưởng tồi.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận