Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong vài tuần vừa qua, tại giải đấu Challenger Series (hạng dưới của LCS) đã diễn ra rất nhiều thứ lạ kỳ và “hoang dã”. Tuy nhiên, tuần vừa rồi mới là “dị” nhất. Không chỉ bởi vị tướng bị tách biệt nhất LMHT đã được chọn mà còn bởi hắn ta còn chính là tác nhân chính giúp…gánh team. Đúng là: “Chiến tranh đã thay đổi một yordle”!

“Hiện thân của cái ác”

Dù bạn có yêu hay ghét đi chăng nữa thì tuần vừa qua, Teemo đã thống trị hoàn toàn Challenger Series. Mặc dù được coi là sự lựa chọn “troll” nhất LMHT, Teemo đã chứng minh rằng, hắn ta cực kỳ đáng sợ khi đi đảo đường (roam) và thích hợp với chiến thuật nhắm tới việc kiểm soát các mục tiêu lớn mà các đội tuyển thường áp dụng dạo gần đây.

“Sức mạnh của Teemo nằm ở những chiếc nấm của hắn”, Hicham “Souzpurefect” Tazrhin của đội Mousesport viết: “Bẫy đối phương giẫm nấm sẽ giành chiến thắng trong giao tranh tổng”. “Gần như không bao giờ có thể tránh được việc giẫm nấm kể từ khi Thuốc Tiên Oracle bị loại bỏ khỏi trò chơi dẫn tới việc chúng gần như có khả năng kiểm soát một cách áp đảo. Tuy nhiên, nó cũng làm cho sức mạnh của Teemo bị giảm sút khi hoàn toàn phụ thuộc vào những bẫy nấm được xả trên chiến trường. Loại bỏ nấm, và đó là điều cần thiết cho cuộc chiến 5vs4 trong phần còn lại của trò chơi.

Bạn đang có ý định lựa chọn Teemo? Đừng nghĩ rằng vị tướng này quá dễ chơi! “Tôi không khuyên dùng Teemo. Hắn ta được coi là một ‘troll pick’ và có lẽ bạn sẽ bị phàn nàn rất nhiều nếu cố chọn Teemo”, Sozpurefect nói giọng vui đùa. Teemo rất khó để đi đường hiệu quả, khi xem xét và nhận định một cách chính xác thì hắn ta chả có cách nào để diệt gọn một đợt quái vật rồi đẩy trụ thật nhanh cả…Đặc biệt, Teemo rất vô dụng trong giao tranh tổng, ngoại trừ bẫy nấm của hắn ta. Điều đó có nghĩa là, Teemo sẽ cực kỳ “bá” nếu được chơi trong một team hiểu rõ sức mạnh và cách vận hành Teemo sao cho hiệu quả nhất. Có lẽ, vai trò thích hợp nhất của Teemo là lợi dụng tốc độ và các bẫy nấm của mình để kiểm soát, lấy tầm nhìn cho đồng đội ở các mục tiêu lớn là thích hợp hơn cả nhằm tạo tiền đề giành chiến thắng cuối cùng.

Nhân tố thứ ba của xứ Freljord

Dạo gần đây, chúng ta đã chứng kiến màn trở lại không thể thuyết phục hơn của SejuaniLissandra trong các trận đấu đẳng cấp cao của LMHT, và giờ đến lượt Ashe. Mặc dù được đánh giá là “yếu đuối” nhất trong bộ ba xứ Freljord, nhưng Ashe vẫn có rất nhiều tác dụng nếu cả team xây dựng lối chơi dựa trên cô nàng này. Tương tự Jinx, Ashe không có một kỹ năng đào tẩu nào và đương nhiên nếu bị đối phương “bấu” thì không còn cách nào để chạy thoát cả.

Matthew "xSojin" Perez của TSM Darkness đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ và niềm tin của tất cả người chơi LMHT khi dùng Ashe để đối đầu với những đối thủ “xương” nhất và để giành chiến thắng. CLG Black kết thúc lượt cấm chọn với: Sivir, Sion, Lee Sin, AhriAnnie, tất cả vị tướng này đều hoàn toàn khắc chế được Ashe. Trong số các cái tên vừa kể trên, chỉ có Annie là mục tiêu dễ dàng bị giữ chân bởi những mũi tên băng của Ashe mà thôi. Số còn lại đều có lá chắn, khả năng chống chịu hoặc sự cư động để tránh né toàn bộ kỹ năng được xả ra bởi Ashe…

Nhưng TSM Darkness đã đúng khi lựa chọn Ashe trong trận đấu đó. Khi mà họ đã sử dụng một đội hình được xây dựng xung quanh lối chơi và đảm bảo sự an toàn của Ashe trong mọi hoàn cảnh. Với Lulu và Thresh, Ashe chỉ việc đứng sau và xả đạn để hạ gục từng kẻ thù một. Giai đoạn đầu và giữa trận đấu Ashe tỏ ra khá là yếu đuối, nhưng một khi đã có đủ ba món trang bị cần thiết: Vô Cực Kiếm, Ma Vũ Song Kiếm cùng Cung Xanh thì cô nàng này có thể dễ dàng thả diều và chơi trên cơ phần lớn các Xạ thủ khác.

Hãy thử lựa chọn Teemo và Ashe như cái cách mà các cao thủ của Challenger Series đã sử dụng trong các trận đấu ở đẳng cấp cao và cho GameSao biết kết quả ở phần bình luận. Biết đâu đó, bạn sẽ có một hoặc đôi khi là hai “vị tướng tủ” mới trong LMHT?!

June_6th

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận