Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

LMHT: Jinx càn quét metagame, khẳng định sức mạnh của Xạ Thủ

Gnar_G | 01/03/2018 14:36 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Xạ Thủ đang là lớp tướng thành công nhất trên Đấu Trường Công Lý.

 Jinx vừa trải qua một năm 2017 không mấy thành công. Cô nàng nổi loạn này đã trở thành Xạ Thủ được ít người chơi nhất cùng tỉ lệ thắng ít ỏi nhất trong suốt một thời gian dài trên Đấu Trường Công Lý – nhưng mọi thứ đã thay đổi dạo gần đây.

Riot Games đã tăng sức mạnh cho Jinx ở bản cập nhật 8.2. Giờ thì tốc độ đánh cộng thêm ở  Hưng Phấn! (Nội tại) đã không còn giới hạn và  Tráo Hàng (Q) cũng chẳng phụ thuộc vào cấp độ của Jinx – thay vào đó, cấp độ kỹ năng giờ mới tác động tới nó và tăng từ 70% lên 130% ở cấp độ tối đa.

Và đó chính xác là những thay đổi cực lớn giúp cho Jinx chuyên biến đáng kể về mặt sức mạnh – “kém an toàn hơn nhưng dễ lăn cầu tuyết hơn”, theo như Riot mô tả ở Chi tiết bản cập nhật 8.2.

Sự thật là dù tốc độ đánh gia tăng theo cấp độ của Q đã bị loại bỏ, nhưng bạn sẽ không thể cảm nhận thấy rõ cho tới khi bước vào giai đoạn cuối trận – nơi mà tốc độ đánh đóng vai trò quyết định ở nhiều pha giao tranh.

Và đó cũng là lúc người chơi nhận ra được Jinx đã mạnh hơn đáng kể - đơn giản bởi tốc độ đánh được coi là chỉ số quan trọng nhất với Khẩu Pháo Nổi Loạn.

Những con số thống kê không bao giờ biết nói dối khi Jinx hiện đang nằm trong top 3 Xạ Thủ có tỉ lệ thắng cao nhất trong LMHT, theo hai trang web Op.ggCHAMPION.GG.

Thống kê màn trình diễn của các Xạ Thủ ở phiên bản 8.4 - Ảnh: CHAMPION.GG

Không chỉ tỉ lệ thắng tăng vọt mà Jinx cũng được người chơi quan tâm tới nhiều hơn – bằng chứng là tỉ lệ được sử dụng của cô nàng đã nhiều hơn trước khoảng 7%.

Meta Xạ Thủ đang chứng kiến những vị tướng mạnh mẽ hơn hẳn trước kia, và Jinx không phải là minh chứng tiêu biểu duy nhất. Năm ngoái, Xạ Thủ chỉ là “kép phụ” khi cung cấp hiệu ứng khống chế cứng, đa dụng trong giao tranh tổng và để cho các chủ lực khác càn quét.

Nhưng mọi thứ đã thay đổi ở mùa giải 2018 khi Xạ Thủ được trả về đúng vai trò chủ lực gánh đội. Và lại một lần nữa, những con số thống kê không bảo giờ biết dối lừa!

Chỉ có năm Xạ Thủ trong LMHT có tỉ lệ thắng dưới mốc trung bình, theo CHAMPION.GG – bao gồm  Kalista,  Lucian, Jhin,  Ezreal và  Miss Fortune. Nhiều người hẳn sẽ thắc mắc về trường hợp của Ezreal khi mà tỉ lệ thắng của Nhà Thám Hiểm đã tụt dốc 15% sau quãng thời gian “như mơ” hồi Tiền Mùa Giải 2018.

Điều đó có nghĩa là, ngoài năm cái trên trên, chúng ta có tới 12 Xạ Thủ đang “sống tốt” trong metagame hiện tại.

Làm thêm một phép so sánh nữa, trung bình Xạ Thủ đang thắng 71% trận đấu mà chúng được người chơi lựa chọn. Tựu chung lại, Xạ Thủ đang là lớp tướng thành công nhất trong LMHT – điều mà đã từ rất lâu rồi mới xuất hiện.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận