Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hai cặp đấu đầu tiên thuộc Tuần 4 VCS Mùa Hè 2018 đã phải tạm hoãn vô thời hạn. Tuy nhiên, những thông tin hậu trường liên quan đến thông tin này mới đang là tâm điểm của sự chú ý trong cộng đồng fan hâm mộ VCS.

Theo đó, trận đấu giữa Cherry Gaming vs Vikings Gaming đã không thể diễn ra vào lúc 16g00 hôm nay (26/7) “vì lý do trục trặc kỹ thuật” – theo BTC Vietnam Esports (VED). Nhưng từ dây, cộng đồng lại xôn xao thông tin chưa được đính chính rằng thành viên của hai bên đã lao vào cuộc ẩu đả buộc BTC phải tạm ngưng hoạt động để giải quyết vụ việc.

Hai cái tên được cho đã “lời qua tiếng lại” dẫn đến gây gổ ngay trước khi trận đấu diễn ra nêu ra là xạ thủ Vũ “BeeOne” Tuấn Phi của Vikings và đi rừng Quách “Heaven” Đăng Phi thuộc CTR.

Không rõ thông tin này bắt nguồn từ đâu nhưng lại được lan truyền mạnh mẽ trong cộng đồng khiến những bên liên quan gặp bất lợi – và họ buộc phải lên tiếng xác minh.

Trận đấu giữa Vikings và Cantho Cherry dự kiến diễn ra vào chiều nay và đã bị hoãn hoàn toàn là do vấn đề về kỹ thuật và đường truyền tại địa điểm thi đấu”, trích lược thông báo được đăng tải trên trang Facebook chính thức của Vikings. “Mọi thông tin bên ngoài thông báo của VETV đều là những thông tin mang tính chất bịa đặt, không chính xác, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của các tuyển thủ nói riêng và các đội tuyển nói chung.

Bên phía VED và CTR cũng đã xác nhận không hề có ẩu đả, xích mích gì giữa các tuyển thủ mà hoàn toàn là “do gặp sự cố về đường truyền không thể khắc phục được”. Thậm chí, trận đấu giữa EVOS Esports vs Cube Adonis, diễn ra vào lúc 19g00 hôm nay theo lịch thi đấu, cũng đã bị hoãn lại với nguyên nhân tương tự - dù trước đó đã khẳng định "vẫn diễn ra bình thường".

Đây không phải là lần đầu tiên GG Stadium, địa điểm tổ chức các trận đấu thuộc VCS Mùa Hè 2018, gặp phải trục trặc. Kể từ khi được đưa vào sử dụng chính thức từ VCS Mùa Xuân 2018 rồi trải qua nhiều giải đấu LMHT trong và ngoài nước, gần đây nhất là Rift Rivals 2018, GG Stadium thi thoảng vẫn gặp phải những sự cố kiểu như vậy.

GG Stadium được Riot Games mô tả là nhà thi đấu eSports đầu tiên ở Việt Nam và lớn nhất Đông Nam Á. Nó có diện tích 692m2 với tổng sức chứa 180 người, có mức giá 65,000 đồng/Session (tạm hiểu là ca – trận đấu) – cao hơn hai giải đấu LMHT hàng đầu thế giới là LCK Hàn Quốc và LCS Châu Âu.

Không gian bên ngoài GG Stadium - Ảnh: Lag.vn

Ngoài "tuần sau", hiện VED vẫn chưa ấn định thời điểm tổ chức lại hai cặp đấu bị hoãn ngày hôm nay. Và cũng chưa rõ hai cặp đấu của VCS Múa Hè 2018 vào ngày mai (27/7) có được diễn ra theo đúng lịch trình hay không. 

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận