Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

ROX Tigers đã đăng tải một thông báo trên TwitLonger để bác bỏ thông tin họ sẽ giải thể sau CKTG 2016.

Chúng tôi hoàn toàn có ý định giữ lại đội hình này. Tin đồn chỉ là tin đồn”, bản thông báo ghi rõ.

Tình hình tài chính khó khăn khi chưa có nhà tài trợ lớn, nhưng ROX vẫn sẽ cam kết giữ lại bộ khung đã làm nên thành công trong suốt hai năm qua

Theo báo cáo của trang ESPN vào ngày 16/10, một nguồn tin giấu tên thân cận với đội cho biết, các tuyển thủ của ROX đã đồng ý đi theo con đường riêng sau khi khép lại CTKG 2016. ROX khẳng định những thông tin mà ESPN cho đăng tải là “hoàn toàn sai sự thật”.

Chúng tôi đã giải thích với ESPN rằng hợp đồng sẽ hết hạn vào tháng 11 với tất cả các đội tuyển Hàn Quốc, có nghĩa là các tuyển thủ có thể lựa chọn rời đội và chúng tôi không thể quyết định tương lai của tất cả người chơi”, bản thông báo đề cập. “Điều này đúng với hầu hết các đội tuyển.

Những chú hổ đã không có một nhà tài trợ chính thức kể từ khi KooTV đóng cửa vào năm ngoái. Mặc dù thành công trong năm 2016 – giành Á quân LCK Mùa Xuân 2016, vô địch LCK Mùa Hè 2016 và lọt vào top 4 CKTG – đội tuyển này vẫn chưa có được một nhà tài trợ thay thế, một phần vì số lượng hạn chế của các nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực eSports tại Hàn Quốc.

Báo cáo của ESPN khẳng định ROX đã có ý định giải thể vào năm 2015 bởi những khó khăn về tài chính, nhưng đã chọn cách duy trì thêm một năm nữa.

Theo thông báo của ROX, họ vẫn có nguồn tài trợ từ các công ty streaming Trung Quốc là HUYA và YY.com. Hiện tại, họ đang trong quá trình đàm phán với các nhà tài trợ mới cho mùa giải 2017. “Chúng tôi không phải là một tổ chức lớn, nhưng chúng tôi đang tích cực làm việc cho tương lai của đội và hy vọng rằng ‘thông tin’ sẽ không làm hỏng những nỗ lực của mình.”, ROX nói rõ trong bản thông báo.

"Chúng tôi tin tưởng vào những gì đội tuyển đã gây dựng và đạt được trong suốt hai năm qua, nó thực sự đặc biệt", ROX khẳng định.

Với màn trình diễn năm nay, những thành viên của ROX như Yun "Peanut" Wang-ho và Song "Smeb" Kyung-ho đang giành được sự quan tâm mạnh mẽ trên thế giới, và có khả năng nhận được những lời mời từ các đội Bắc Mỹ và Trung Quốc với sự hậu thuẫn mạnh mẽ đằng sau khi mà hợp đồng của bộ đôi này sẽ hết hạn vào ngày 30/11. Không có thêm nhà tài trợ, ROX có thể gặp khó khăn để giữ chân đầy đủ các thành viên sau CKTG.

Tuy nhiên, tổ chức này cho rằng họ hoàn toàn có ý định thử nghiệm. “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào những tuyển thủ của mình. Chúng tôi tin tưởng vào những gì đội tuyển đã gây dựng và đạt được trong suốt hai năm qua, nó thực sự đặc biệt”, bản thông báo viết tiếp.

 “Chúng tôi thất vọng khi ESPN lựa chọn cách đi trước và xuất bản những thứ khi nó không đáng để đưa tin và hoàn toàn cảm tính, đặc biệt khi đưa ra mốc thời gian và sự thiếu hiểu biết của đội chúng tôi bởi phóng viên. Chúng tôi đặt ra câu hỏi ai là ‘nguồn tin thân cận với các tuyển thủ và tổ chức’ thì từ người đại diện, quản lý và người chơi tất cả đều bất ngờ khi nghe thấy thỏa thuận giải tán sau CKTG”, bản thông báo được ROX đăng tải bày tỏ sự bức xúc do cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của ESPN.

Thông tin đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều được ESPN đăng tải ngay sau chiến thắng 3-1 của ROX trước EDward Gaming ở vòng Tứ kết CKTG 2016.

2016 (Theo thescore epsorts)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận