Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

CHƠI THẾ NÀO?

Ngọc Bổ Trợ: Ngọc tím sức mạnh phép thuật, ngọc đỏ xuyên kháng phép, ngọc vàng giáp, ngọc xanh kháng phép.

Bảng Bổ Trợ: 21 – 0 – 9 như một pháp sư đi đường đơn thông thường.

Nâng kỹ năng: Q, E, Q, W rồi theo tiến trình R -> Q - > E -> W.

Trang bị chính:  Nước Mắt Nữ Thần +  Dao Đụng Độ + Phù Phép: Cổ Kiếm +  Giầy Khai Sáng Ionian +  Vọng Âm Của Luden +  Trượng Thiên Thần +  Mũ Phù Thủy +  Trượng Hư Vô.

LỢI THẾ CÓ ĐƯỢC TỪ ĐÂU?

Phát Bắn Thần Bí (Q) chuyển thành sát thương phép

Với những lợi thế mà Phù Phép: Cổ Kiếm đem lại, kỹ năng Q của Ezreal giờ sẽ gây ra sát thương phép thuật. Đồng nghĩa với việc Ezreal sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ việc nâng tối đa Q khi nó sẽ cho một tầm bắn xa hơn và tốn ít năng lượng hơn nếu so với Ezreal AP đi đường giữa thông thường (khi tăng W). Còn khi tung ra những đòn đánh thường, chúng sẽ trở nên đau điếng hơn khi có Nội tại – Thách Thức của Dao Đụng Độ…

“Ăn dơ” với Vọng Âm Của Luden

Khi mà kỹ năng Q của Ezreal chuyển hẳn thành sát thương phép nhờ Phù Phép: Cổ Kiếm, người chơi hoàn toàn có thể tích điểm cộng dồn cho Nội tại mà món đồ Vọng Âm Của Luden sở hữu. Từ đó, Ezreal sẽ dễ dàng dọn dẹp quái vật hơn, và đặc biệt, mỗi lần tung chiêu cuối, Nhà Thám Hiểm sẽ làm đối phương chết khiếp khi đang có sẵn 100 điểm cộng dồn Vọng Âm Của Luden.

(Lưu ý: Riot đang thử nghiệm Phù Phép: Cổ Kiếm sẽ không còn tích điểm cho Vọng Âm Của Luden nữa ở máy chủ PBE).

Không cần phải lên Thủy Kiếm nữa

Ai chơi LMHT đều sẽ biết rằng:  Thủy Kiếm là một món đồ quá sức tuyệt vời dành cho Ezreal dù có chơi theo phong cách nào đi chăng nữa. Nhưng Thủy Kiếm đã được “lồng” trong Phù Phép: Cổ Kiếm, nên Ezreal sẽ lại tiếp tục được hưởng lợi vì điều ngẫu nhiên mà lại vô cùng hợp lý này.

Trừng Phạt

Có Trừng Phạt tức là Ezreal sẽ có thêm cơ hội giành rồng và Baron cho đội mình. Hơn nữa, nếu ở đẳng cấp cao, những người chơi Ezreal hoàn toàn có thể trừng phạt đám lính trước mặt để dọn đường cho quá trình xả chiêu thức được rộng mở hơn. Với trào lưu sử dụng Trừng Phạt ở mọi vị trí trên bản đồ như hiện tại, thêm một người đi đường giữa từ bỏ Thiêu Đốt (hoặc cũng có thể là Hồi Máu/ Lá Chắn…) thì cũng là một điều dễ hiểu để hướng tới chiến thắng chung cho toàn đội.

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Trừng Phạt

Vì đồng đội cũng có nghĩa là Ezreal sẽ phải từ bỏ đi một phần khá lớn sức mạnh của mình, đặc biệt trong những pha solo queue 1v1 ở đường giữa. Khi không có những phép bổ trợ thường thấy là Thiêu Đốt/ Hồi Máu/ Lá Chắn…Ezreal sẽ khó để tay đôi 1v1 hay chống lại được những pha gank tốt từ người đi rừng hoặc hỗ trợ của đối phương.

Dọn dẹp quái vật ở mức trung bình

Ezreal cầm Phù Phép: Quỷ Kiếm sẽ có thêm khả năng dọn dẹp quái vật nhưng không có nghĩa là Nhà Thám Hiểm sẽ “clear” vù vù. Ezreal vẫn tỏ ra thất thế về khả năng xóa xổ quái vật nếu so với những tướng đi đường giữa hàng đầu hiện nay.

Không hề dễ chơi

Như đã biết, Ezreal có bộ kỹ năng 100% là định hướng. Tức là bạn phải có một kỹ năng ở tầm tương đối để sử dụng Ezreal một cách hiệu quả. Đặc biệt, phần lớn kỹ năng của Ezreal đều có tầm hiệu quả khá hẹp để bắn trúng được đối phương…

TỨC LÀ…

Ezreal AP ở thời điểm này mạnh mẽ hơn trước rất rất nhiều và là một sự lựa chọn khả thi ở ngay lúc này đây. Tuy nhiên, vốn là một vị tướng yêu cầu kỹ năng người chơi kha khá và khó có thể chấp nhận được những lỗi dù là nhỏ nhất…thì thật khó để khẳng định được Ezreal có thể áp đảo được vị tướng nào cụ thể ở đường giữa.

May mắn hơn chút nữa, nếu Phù Phép: Cổ Kiếm tiếp tục được tăng sức mạnh (trường hợp khó có thể xảy ra), thì Ezreal AP thực sự là một lựa chọn khó có thể bỏ qua của bất cứ người chơi nào.

Xem Bjergsen (TSM) thể hiện Ezreal đường giữa với phép Trừng Phạt:

June_6th

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận