Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chúc mừng sinh nhật 10 tuổi, Kog’Maw!

24/6 là một ngày quan trọng với tất cả những fan hâm mộ “sâu bướm” trong LMHT. Con quái vật xuất thân từ Hư Không được mọi người yêu mến, Kog’Maw, vừa kỷ niệm sinh nhật 10 tuổi kể từ lần đầu xuất hiện trên Đấu Trường Công Lý vào 24/6/2010.

Dù phong độ lên xuống thất thường qua tất cả các mùa giải đã qua nhưng tên tuổi của Kog’Maw vẫn luôn gắn liền với chiến thuật “juggermaw” – đội hình dồn lực cho Miệng của Hư Không “gánh kèo” về cuối trận.

Trong vài mùa giải gần đây, Kog’Maw không còn được tin dùng trong vai trò chủ lực vật lý đường dưới do khả năng đi đường yếu kém, không gây được áp lực cùng yếu điểm cố hữu thiếu cơ động. Tất cả những nhược điểm vừa kể hoàn toàn trái ngược với các Xạ Thủ thời thượng.

Nhưng Riot Games muốn tặng cho Kog’Maw một món quà sinh nhật ý nghĩa bằng cách gia tăng sức mạnh cho cách chơi Pháp Sư ở bản cập nhật 10.13 mới nhất.

Kog’Maw cũng sắp sở hữu trang phục mang chủ đề mới nhất của vũ trụ LMHT mang tên Ma Pháp Sư (Arcanist) đi kèm với bản cập nhật 10.14 – ra mắt sau đây hai tuần lễ.

Tất cả những ưu ái trên có thể là động lực giúp Kog’Maw sớm được ưa chuộng trở lại trên Summoner’s Rift. Nhưng đó chỉ là câu chuyện của Kog’Maw AP, trong khi những người ưa thích lối chơi Xạ Thủ truyền thống vẫn phải chờ đợi thêm.

Tại thời điểm bài viết được đăng tải, Kog’Maw Xạ Thủ chỉ có tỉ lệ thắng 49.19% cùng 1.56% tần suất được chọn từ bậc Bạch Kim trở lên trong Xếp Hạng Đơn/Đôi – theo thống kê của CHAMPION.GG.

Karthus được ưu ái không tưởng trên máy chủ PBE

Karthus có thể được gia tăng sức mạnh tương đối nhiều cùng với trang phục Hỏa Ngục mới ở bản cập nhật 10.14.

Riot đã nhầm lẫn khi buff kỹ năng W, Bức Tường Đau Đớn, khiến mọi kẻ địch trúng chiêu bị sa lầy và ngăn cản mọi hiệu ứng lướt trên máy chủ PBE. Tuy nhiên, nhà phát triển đã đính chính thay đổi vào hôm qua (25/6) là một sự cố và chắc chắn nó sẽ không có mặt trên máy chủ chính thức.

Nói dễ hiểu hơn thì Bức Tường Đau Đớn sẽ hoạt động giống với Chướng Khí (W) của Cassiopeia – ngăn kẻ địch dùng kỹ năng dạng dịch chuyển bao gồm cả Phép Bổ Trợ Tốc Biến.

Chưa hết, W của Karthus còn ngăn đối phương lướt qua bức tường và chịu bị làm chậm 20%. Thời gian ảnh hưởng của Bức Tường Đau Đớn cũng tăng từ 4 lên 5 giây.

Hiệu ứng giảm chỉ số kháng phép (15%) và làm chậm (40%) vẫn như cũ.

Sau khi các bãi quái rừng cho nhiều XP hơn, Karthus đang thích ứng với vai trò đi rừng. Điều này buộc Riot phải giảm tốc độ di chuyển của vị tướng từ 335 xuống 325 để bù lại tốc độ dọn rừng đáng kinh ngạc.

Dù tỉ lệ thắng và được chọn có suy giảm chút ít nhưng nhìn chung, đây vẫn là một sự lựa chọn khả dĩ trong metagame hiện tại. Và rất may thay đổi trên chỉ mang tính chất thử nghiệm khi nó đã được hoàn trả trên máy chủ PBE nếu không thì không biết điều gì sẽ xảy ra.

Gnar_G

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận