Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ngày thi đấu đầu tiên của Tuần 8 vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017 đã khép lại với không có quá nhiều bất ngờ khi hai đội tuyển được đánh giá cao hơn đều giành chiến thắng. Đáng nói, cả KT Rolster lẫn Longzhu Gaming đều để thua trước Jin Air Green Wings cùng bb.q Olivers trước khi có được chiến thắng ngược chung cuộc 2-1.

Score và Deft là bộ đôi góp công lớn vào màn "lội ngược dòng" của KT trước Jin Air


Jin Air sớm vươn lên giành lợi thế khi bắt được Score và Chiến Công Đầu thuộc và Vladimir trong tay Kuzan. Đường giữa của Jin Air tận dụng tối đa ưu thế để tiếp tục có điểm solo-kill hạ gục Orianna của PawN ở phút thứ sáu. Ván 1 bước vào giai đoạn giữa khi Jin Air là đội dẫn trước KT khoảng 4.000 Vàng và hoàn toàn lấn át về thế trận cùng khả năng kiểm soát bản đồ.

Phút 32, Jin Air tổ chức ăn thành công Rồng Nguyên Tố thứ hai tạo khoảng trống cho KT bất ngờ đáp trả bằng bùa lợi Baron để phần nào đó cân bằng lại thế trận. Score cướp thành công Rồng Ngàn Tuổi trong pha tranh chấp giữa hai đội nhưng KT cũng đã phải bỏ lại hai mạng trong khi chỉ có một điểm hạ gục.

Với lợi thế hơn người, Jin Air có được bùa lợi Baron lần đầu tiên trong ván đấu. Và khi mà sức mạnh của Nautilus cùng Vladimir đã đến ngưỡng, cùng với bùa lợi Baron, Jin Air tràn thẳng vào đường dưới, hạ gục bốn thành viên của KT và vươn lên dẫn trước sau 41 phút thi đấu.

KT là đội khởi đâu tốt hơn ở Ván 2 khi Score là người có được Chiến Công Đầu sau pha rượt đuôi UmTi từ khu vực Bùa Xanh Đội Xanh ra đường giữa. Có được lợi thế từ sớm, KT dễ dàng áp đảo đường trên và đường giữa của Jin Air để nâng cách biệt về Vàng trước khi bước vào giai đoạn giữa. Sau đó giao tranh nổ ra ở khắp nơi trên bản đồ và KT liên tiếp có lợi thế hơn sau những pha trao đổi mạng với Jin Air.

Thế trận sau đó không có gì đột biến khi KT tiếp tục kiểm soát hoàn toàn bản đồ, ăn đi những mục tiêu lớn và dồn ép đội hình của Jin Air về sâu phần sân nhà. Phút 36, với khoảng cách về Vàng đã vượt ngưỡng 10.000 Vàng, KT san phẳng căn cứ của Jin Air và cân bằng ti số 1-1, đưa loạt Bo3 tới Ván 3 quyết định.

KT tiếp tục có được khởi đầu thuận lợi ở Ván 3 khi liên tục giành được hai điểm hạ gục đầu tiên ngay phút thứ ba. Kể từ đó, bộ đôi đường dưới Deft và Mata với sự hỗ trợ của Score đã liên tục dè nén và chơi trên cơ Teddy cùng SnowFlower bên phía Jin Air. Cho tới phút 11, tỉ số đã là 7-0 cùng khoảng cách gần 4.000 Vàng nghiêng về phía KT.

KT hoàn toàn kiêm soát bản đồ và dễ dàng xâm lăng rừng của Jin Air bởi sự năng động và hiệu quả tới từ Lee Sin trong tay Score. Phút 26, Score đã cướp thành công Baron ngay trong tầm ăn của năm thành viên Jin Air khi mà trước đó KT cũng đã mất đi ba người.

Jin Air sau đó đã cho thấy nỗ lực phòng ngự mạnh mẽ khi ngăn cản thành công bước tiến của KT với bùa lợi Baron cùng bốn Rồng Nguyên Tố không cho tràn vào căn cứ. Thế trận trở nên khá cân bằng cho tới thời điêm phút 33, xuất phát từ pha giao tranh kéo dài ở đường giữa, KT hạ gục tới bốn thành viên của Jin Air và có thêm bùa lợi Baron ngay sau đó.

Với một Nautilus không thể ngăn cản cùng sức sát thương mạnh mẽ của Ezreal, KT tiếp tục Quét Sạch Jin Air lần thứ hai trong ván đấu và kết thúc luôn trận đấu để hoàn tất cú “lội ngược dòng” trước đội đang xếp cuối BXH.

Ở trận đấu diễn ra trước đó, Longzhu cũng đã vượt qua bbq với kịch bản tương tự như KT.

Longzhu đã quay trở lại nhóm giành vé tham dự vòng play-off LCK Mùa Xuân 2017 sau khi vượt qua bbq

Như vậy, KT đã thu hẹp khoảng cách với đội đầu bảng SK Telecom T1 xuống còn một điểm. Trong khi Longzhu đã quay trở lại nhóm dẫn đầu khi đang có cùng số trận thắng với MVP và Afreeca Freecs.

BXH LCK Mùa Xuân 2017 sau Ngày 1 -Tuần 8

Sau đây, Longzhu sẽ chạm trán với ROX Tigers vào lúc 15g00 ngày 16/3, và sau đó ba tiếng (18g00), KT đụng độ Samsung Galaxy.

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận