Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

KT Rolster lại một lần nữa khẳng định vị thế của họ trước Griffin, đội đang dẫn đầu BXH, ở trận đấu kết thúc cách đây ít giờ thuộc Tuần 5 LCK Mùa Hè 2018.

Với tư cách là đội tuyển đầu tiên đánh bại được Griffin, KT được coi là “khắc tinh” của tân binh LCK. Khả năng áp đặt thế trận tốt ngay từ thời điểm nhập cuộc khiến KT trở thành chướng ngại với những đối thủ như Griffin, đội tuyển luôn khởi đầu chậm chạp. Và điều đó đã được thể hiện ở Tuần 3 LCK Mùa Hè 2018, nơi KT khai thác triệt để điểm yếu của Griffin và giành chiến thắng 2-0 thuyết phục.

Hai tuần sau đó, KT và Griffin trở lại trong trận chiến mang nhiều ý nghĩa về mặt điểm số cũng như thứ hạng. Và giống với lần chạm trán trước đó, KT đã biết tận dụng nhược điểm của Griffin để giành chiến thắng loạt Bo3.

Mặc dù Griffin có được điểm Chiến Công Đầu từ các pha gank đường, nhưng KT mới là đội kiểm soát bản đồ để tạo đà áp đặt thế trận. Những bước di chuyển của KT trên Summoner’s Rift ở cả hai Ván 1 và 3 giúp họ giành được hầu hết Rồng Nguyên Tố cũng như đánh sập được trụ bảo vệ bên phía địch.

Highlights trận đấu giữa KT vs Griffin

Ngoại lệ chỉ xuất hiện ở Ván 2, nơi Griffin lăn cầu tuyết từ sớm sau một loạt những pha giao tranh lỡ nhịp từ phía KT. Tận dụng triệt để ưu thế, Griffin có được bùa lợi Baron và đánh sập Nhà Chính Nexus lần đầu tiên và cũng là duy nhất trong cặp đấu này.

Đó cũng là màn trình diễn tốt nhất của Griffin khi họ đã bị KT “chơi trên cơ” hoàn toàn. Nhưng nói vậy không có nghĩa là KT không phạm phải những sai lầm – đáng nói nhất phải là những pha cạnh tranh Baron với Griffin.

Griffin đã cướp Baron ngay trong tầm ăn của KT không chỉ một mà tới hai lần. Đi rừng kỳ cựu Go "Score" Dong-bin, người đã góp công lớn giúp KT đánh bại SK Telecom T1 vào ngày hôm kia (19/7) nhờ cướp Baron thành công, lần này là nạn nhân.

Griffin tỏ ra bất lực trước chiến thuật của KT và đành phải nhận thất bại thứ hai ở Tuần 5

Nó khiến cho KT không thể đẩy nhanh được tốc độ và trao cho Griffin cơ hội để lội ngược dòng ở cuối ván đấu – điều mà đội tuyển này giỏi nhất. Nhưng may mắn cho fan của KT, đội tuyển yêu thích của họ đã không để cho Griffin làm nên chuyện dù đối thủ đang mang trên mình bùa lợi cường hóa sức mạnh màu tím.

Một tuần đấu toàn thắng giúp cho KT vươn lên vị trí thứ ba trên BXH LCK Mùa Hè 2018 – và chỉ còn kém Griffin đúng một điểm. Còn về phía Griffin, họ còn rất nhiều việc phải làm nếu muốn duy trì được ngôi đầu bảng khi chỉ có được 1/3 chiến thắng tại Tuần 5.

Kết quả Tuần 5 và lịch thi đấu Tuần 6 LCK Mùa Hè 2018

BXH LCK Mùa Hè 2018 sau Ngày 5 - Tuần 5

Vào tuần sau, Griffin sẽ lần lượt chạm trán với Kingzone DragonXGen.G Esports – những đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Trong khi đó, ba đối thủ sắp tới của KT lần lượt là Gen.G, Kingzone và bbq.Olivers.

Chịu (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận